SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CẬP NHẬT NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 13/04/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Cuộc sống tại các trường Trung học Nội trú Canada

alt

Được sống và học tập trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp và hiện đại luôn là mong ước của bao bạn trẻ trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nắm bắt được điều đó, các trường trung học nội trú ở Canada luôn cố gắng cải thiện chất lượng dạy học cũng như chỗ ở sinh hoạt để có thể thu hút du học sinh đến học tập. Nổi bật trong số đó là ba trường trung học nổi tiếng tại Canada: Appleby College, Lakefield College và St.George ’s School.

Các trường nội trú tại Canada

Được thành lập từ năm 1911, Appleby College là trường trung học tư thục chất lượng cao, hiện đang phục vụ cho 750 học sinh từ lớp 7 tới lớp 12, trong đó có 275 học sinh nội trú và 475 học sinh bán trú. Điểm độc đáo của trường là đến tháng 9 hàng năm, toàn bộ học sinh sau khi hoàn thành chương trình lớp 11 đều đăng kí chương trình nội trú lớp 12 nhằm tập trung cao độ, tạo bước chuẩn bị tốt nhất trước ngưỡng cửa đại học. Số lượng học sinh quốc tế của trường khoảng 200 em, đến từ 35 quốc gia từ khắp các châu lục trên thế giới.

alt
Một góc trường Appleby College

Trong khi đó, trường tư thục nội trú cho nam sinh St. George’s School tại Vancover nằm trong khuôn viên rộng 30 hecta có khoảng 1.100 học sinh theo học đang là điểm đến ưa thích của du học sinh hiện nay. Với mục tiêu phát triển toàn diện và tạo nền tảng vững chắc cho học sinh về học thuật, thể thao, nghệ thuật và dịch vụ cộng đồng, 10 năm qua, trường đã đào tạo 50 nhà vô địch thể thao quốc gia về đánh bóng (Hockey), bóng bầu dục, bóng rỗ, các môn điền kinh…

131202 Truong St Georges School1 co kinh cei vietnam

Trường St. George’s School cổ kính

Lakefield College có diện tích 0,63 km2 với nhiều cây cối, bờ sông, tọa lạc trên bờ biển phía đông của hồ Katchewanooka ở nông thôn Ontario. Nằm cách làng Lakefield về phía bắc một giờ đi bộ và nửa giờ đi xe về phía đông bắc của Toronto. Trường có mười một nhà nội trú , trung bình chỉ hơn 20 sinh viên cho mỗi nhà. Trong đó tòa nhà chính có một nhà nguyện, phòng ăn, nhà hát hiện đại, phòng nhạc, phòng nghệ thuật, phòng thay quần áo sinh viên ngày , phòng thí nghiệm khoa học , thư viện lớn, phòng thí nghiệm máy tính, và các lớp học.

Lựa chọn môi trường học phù hợp

Bên cạnh cơ sở vật chất, điểm nổi bật của các trường này chính là sĩ số học sinh của mỗi lớp học. Với sĩ số giới hạn chỉ gần 16 bàn trong mỗi lớp, việc học tập sẽ được nâng cao. Chính nhờ điều này mà các trường luôn đi đầu với những thành tích cao. Điển hình như trường Appleby College là thành viên Hiệp hội Round Square và là đơn vị đi đầu về lĩnh vực đào tạo. Không chỉ vậy, đây cũng là trường nội trú đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ cấp bằng “Global Leadership – Lãnh đạo toàn cầu xuất sắc” cho học sinh. Hay tại trường lakefield College, tất cả học sinh có một người tư vấn học tập, người giúp lựa chọn khóa học, nhập học đại học, và sắp xếp giúp đỡ thêm (bao gồm dạy kèm) nếu cần thiết. 

Điểm mạnh của các trường này đó là số học sinh quốc tế, chỉ tối đa 25%. Đây là điều góp phần làm cho môi trường học tập tại các trường này thêm phần phong phú, đa dạng. Số học sinh quốc tế chiếm một lượng vừa phải trong lớp giúp cho việc trao đổi về văn hóa giữa các học sình cũng như việc phổ biến văn hóa Canada được cân bằng.
Hầu hết những học sinh theo học tại các trường Appleby College, St. George’s School và Lakefield College đều đậu vào các trường đại học danh tiếng như University of Aberdeen (Scotland), Columbia University, Cornell University, Duke University, Eastman School of Music of the University of Rochester, University of Edinburgh (UK), Georgetown University, University of Glasgow (Scotland)

alt

Phòng tập thể thao của trường Lakefield College

Đội ngũ giáo viên tận tình và đầy kinh nghiệm cũng là một trong những yếu tố chính giúp cho các trường đạt được những thành tích cao. Kết hợp với sĩ số lớp học ít và cơ sở vật chất giảng dạy tiên tiến, ba trường lớn này đã tạo ra một thương hiệu vững mạnh trong nền giáo dục ở bậc trung học Canada.
Với những sự khác biệt và chất lượng cực kì cao, các trường nội trú tại Canada đã và đang thu hút rất nhiều phụ huynh và học sinh đến tìm hiểu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các trường trung học nội trú tại Canada, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Trung tâm tư vấn giáo dục Canada
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1 -170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Thanh Ngọc

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/Fax: 04- 37185497
Email: [email protected]

 

Link tham khảo:

Các Trường Nội Trú Cao Cấp Canada

Du học Canada: Khám phá những ngôi trường “3 trong 1”

Cơ sở vật chất tại các trường ở Canada

Trại Hè tại các trường trung học Canada

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.