SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Cơ sở vật chất tại các trường ở Canada

Nuraing Fleming

Là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới sau Nga, Canada đã luôn và sẽ tiếp tục là nơi thu hút giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và sinh sống. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và những công trình kiến ​​trúc tráng lệ, Canada còn được biết đến với sự đa văn hóa, nền giáo dục tiên tiến và phúc lợi xã hội tuyệt vời. Chính phủ Canada vô cùng quan tâm đến người dân, hệ thống phúc lợi xã hội ngày càng được cải thiện nhằm mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho mọi cư dân sinh sống tại Canada.

Canada được coi là trung tâm du học và là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc thu hút lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Nền giáo dục Canada luôn được ưu tiên đầu tư và chú trọng phát triển không những về chất lượng giảng dạy mà cả hệ thống cơ sở vật chất. Các trường học tại đây vô cùng hiện đại và có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghiên cứu và học tập của học sinh, sinh viên.

1. Canada – đất nước có chi phí đầu tư cho giáo dục cao nhất thế giới

Canada là quốc gia đầu tư cho hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao nhất trong số các nước G-7.Trong năm 2011-2012, theo thống kê của Bộ nội vụ và phát triển Bắc Canada (AANDC – Aboriginal Affairs and Northern Development Canada), chính phủ Canada đã đầu tư gần 1.55 tỉ cho nền giáo dục trung học phổ thông bản địa, và hơn 322 triệu cho giáo dục sau trung học. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng các trường học cũng được đầu tư với mức xấp xỉ 200 triệu usd.
Ngoài ra, một dự án phát triển giáo dục đã được đầu tư hơn 1.5 triệu để xây dựng những trường học mới, nâng cấp và mở rộng trường cũ trong giai đoạn 4 năm từ năm 2010 đến năm 2014. Dự án được đầu tư bởi 2 tổ chức CEAP (Canada’s Economics Action Plan) và GTF (Gas Tax Fund) của chính quốc và bao gồm 19 dự án nhỏ, trong đó 17 dự án đã hoàn thành vào tháng 10/2012, số còn lại dự tính sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2013-2014.

2. Ứng dụng công nghệ cao vào giáo dục và đào tạo

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính; ngoài ra còn là một cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, hàng không vũ trụ, vi điện tử, dụng cụ y tế, thủy điện, năng lượng hạt nhân, quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, công nghệ môi trường và đại dương, … và không ngừng ứng dụng những thành tựu công nghệ này vào công cuộc đào tạo thế hệ trẻ.
Canada còn là quốc gia đầu tiên trên thế giới nhận ra sự cần thiết của việc kết nối các trường học, thư viện vào Internet và chương trình Schoolnet của Industry Canada đã làm cho Canada trở thành nước đầu tiên trên thế giới kết nối thành công trường học và thư viện vào xa lộ thông tin. Sự ra đời loại cáp CANTAT 3 đầu tiên trên thế giới của hãng Teleglobe nhằm hỗ trợ việc truyền tải đa phương tiện xuyên đại dương với năng suất và tốc độ cao đã được ứng dụng nhanh chóng để trang bị cho học sinh, sinh viên.
Ngoài ra, còn nhiều thành tựu đáng chú ý như thiết lập hệ thống truyền thanh, truyền hình hiện đại và phục vụ cho các trường học. Bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật âm nhạc phục vụ cho việc dạy và học cũng được trang bị vô cùng hiện đại và công nghệ cao.

3. Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu học tập, nghiên cứu và sinh hoạt của sinh viên, bên cạnh chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, các trường học ở Canada không ngừng đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, các trung tâm nghiên cứu cũng như khu học xá cho học sinh, sinh viên. Và cũng chính nhờ vào những chính sách hậu hĩnh mà chính phủ Canada đã, đang và sẽ đầu tư cho nền giáo dục nước nhà cùng với những thành tựu, những sản phẩm nổi bật của công nghệ cao mà có thể thấy ở bất kì trường học nào ở Canada, một hệ thống đồ sộ các lớp học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng tin học, trung tâm y tế, bảo tàng, rạp hát, rạp chiếu phim, phòng triển lãm nghệ thuật, sân bóng hay các thiết bị thể dục thể thao …

b7 uoft universitycollege cei vietnam
Trường đại học University of Toronto – là trường được xếp hạng cao nhất trong các trường đại học, cao đẳng của Canada, không những có chất lượng cao về học tập mà còn về cơ sở vật chất của trường.

b7 ubc museum cei vietnam

Bảo tàng trường Đại học British Columbia (Vancouver, Canada)

Các phòng học được xây dựng thoáng mát, rộng rãi và được trang bị đầy đủ máy chiếu, máy tính để phục vụ tốt hơn cho việc học tập cũng như micro thuận tiện cho việc giảng dạy của giảng viên. Thư viện trong các trường ở Canada cung cấp hàng ngàn đầu sách đa dạng thuộc các ngành nghề khác nhau. Nhiều trường học còn chú trọng đầu tư cho các trung tâm nghiên cứu, học thuật để hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ở các trường đại học, cao đằng, những ký túc xá cho sinh viên cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Ở một số trường còn được lắp máy sưởi dọc hành lang từ ký túc xá đến khu học tập, nghiên cứu.
b7 cuc dorm cei vietnam
Kí túc xá khang trang, hiện đại trường Đại học Cao đẳng Canada (Alberta, Canada)
b7 mcgill uni library cei vietnam
Thư viện trường McGill University (Montreal, Canada)

Để đào tạo những thế hệ trẻ toàn diện, các trường học ở Canada cũng không thể lơ là việc chăm chút cho những sân bóng, sân tập thể thao và không ngừng đổi mới các dụng cụ thể dục thể thao để bồi dưỡng thể chất cho học sinh, sinh viên. Và bên cạnh việc học tập, học sinh, sinh viên ngoài việc có thể tự do giải trí còn được tiếp thu thêm kiến thức ngoài ngành học nhờ vào những vỡ diễn ở rạp hát, những bộ phim tài liệu ở rạp chiếu hay những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày triển lãm, …

b7 york stadium cei vietnam
Sân vận động York của trường đại học York – hàng ghế khán giả có số lượng lên đến 2500 chỗ và thêm 2000 chỗ trên sân cỏ ở 2 bên lề của sân.
b7 york theater cei vietnam
Rạp hát trường đại học York (Toronto, Canada) sang trọng, tráng lệ
b7 ubc theater cei vietnam
Hay đồ sộ, cổ điển như rạp hát trường đại học British Columbia

Nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại như vậy mà các trường học ở Canada mang lại cảm giác an tâm và sự tin tưởng tuyệt đối cho những học sinh, sinh viên bản địa cũng như sinh viên quốc tế đã, đang và sẽ theo học. Bên cạnh đó, những điều kiện này còn giúp cho học sinh, sinh viên Canada có điều kiện tốt nhất để nghiên cứu và học tập và giành giành vị trí cao trong các kỳ thi quốc tế về ngôn ngữ, toán học, khoa học…

Không thể phủ nhận một điều rằng, khi tiếp cận với nền giáo dục Canada, người ta có thể cảm nhận được những văn minh tiên tiến của nhân loại đã được ứng dụng trong một nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. Với những ưu điểm kể trên, học tập và sinh sống tại Canada đã, đang và sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ trên toàn thế giới.

 

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.