SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA 2024
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; Tại: Văn phòng CEI Hà Nội & Hồ Chí Minh

(Hoàn toàn miễn phí)

Hướng dẫn xin visa du học Canada

xin visa du học canada

Khi đã lựa chọn du học Canada là nơi để phục vụ cho con đường phát triển của mình trong tương lai, bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo nhất để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Đặc biệt, các thủ tục để hoàn thành visa du học cũng là một trong những yếu tố then chốt quyết định bạn có thực hiện được ước mơ của mình hay không.

Xin visa du học Canada của Học sinh, sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây CEI Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật các thông tin cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa du học Canada.

Hãy nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt

Visa du học Canada chính là thị thực nhập cảnh cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.
Để được cấp visa vào Canada, sinh viên cần chứng minh được có lí do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính cho chuyến đi, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được đương đơn sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn.
Hồ sơ xin visa du học Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt, trước thời hạn 3 tháng theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa sang học tại Canada.
Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin visa nhiều hoặc việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

visa du học canada

Thời gian xem xét để cấp visa là khoảng 3 tháng.

Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo). Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Những bước không thể bỏ qua khi xin visa du học Canada

Để làm thủ tục xin visa, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn hồ sơ thủ tục xin visa

Công ty tư vấn du học Canada sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin visa sau khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ

Nhân viên tư vấn sẽ giúp kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin visa du học thường gồm:
• Thư nhập học
• Bảng điểm
• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ
• Giấy xác nhận tài sản
• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…
• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)
• Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

Bước 3: Kiểm tra quy định riêng của tỉnh bang

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).
Hệ hống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe, khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định.

Bước 5: Bổ sung giấy tờ và thông tin

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của các trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.
Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính, chắc chắn viên chức cấp visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.

xin visa du học canada chi tiết

Khi có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt, chắc chắn bạn sẽ được cấp visa du học Canada.

Tuy nhiên, còn một điều nhỏ nữa bạn cũng cần lưu ý đó là thị thực du học sinh của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.
Chúc bạn sẽ có sự khởi đầu thật thuận lợi!

Chọn Trường hướng dẫn xin visa du học Canada

Học sinh, sinh viên quan tâm du học Canada có thể tìm kiếm thông tin trường và ngành học tại website của CEI Vietnam, hoặc website của từng trường hoặc tham dự các buổi hội thảo, triển lãm để có thể lựa chọn được chương trình phù hợp với khả năng, trình độ và tài chính của mình.

Mẫu đơn xin nhập học có thể điền trực tiếp tại các website trường, hoặc CEI Vietnam sẽ hướng dẫn. Các bạn cần chuẩn bị học bạ 2-3 năm học gần nhất, bằng tốt nghiệp (nếu có), chứng chỉ Ngoại Ngữ, Hộ chiếu, phí xét đơn… Nếu được chấp thuận, trường sẽ gửi đến bạn thư thông báo đính kèm với hóa đơn học phí và các bước hướng dẫn xác nhận khóa học. Thời gian phản hồi thông thường của trường từ 4-8 tuần làm việc.

Liên hệ CEI Việt Nam để được hướng dẫn từng bước xin visa du học Canada miễn phí!

xin visa du học canada

Xin Thị Thực Nhập Cảnh Du Học Canada

Mỗi học sinh sẽ chọn chương trình học khác nhau cũng như hoàn cảnh tài chính gia đình khác nhau nên CEI Vietnam chỉ xin liệt kê những giấy tờ chung và cần thiết nhất để làm thủ tục nhập cảnh du học Canada.

* Đơn Xin Giấy Phép Du Học: Phải được điền đầy đủ và trung thực. 

* Hộ Chiếu: Scan bản chính bao gồm lịch sử du lịch trước đó và phải còn hạn. 

* Hình: 4×6 phông trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. 

* Thư Nhập Học: Thể hiện rõ thông tin cá nhân của học sinh, Ngày nhập học, ngày kết thúc dự kiến, ngành học, độ dài chương trình và có đính kèm biên nhận thanh toán học phí.

* Bảng Điểm: Phiếu điểm, học bạ gần nhất, IELTS/TOEFL/ DUOLINGO và các văn bằng có lợi khác. 

* Chứng minh Tài Chính Của Người Tài Trợ. Tùy thuộc vào nguồn thu nhập của từng gia đình mà có các giấy tờ tương ứng. 

Giấy xác nhận số dư ngân hàng/ Sổ tiết kiệm

Thư xác nhận việc làm, mức lương, chức vụ. Nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh và biên lai thuế hợp lệ, hóa đơn mua bán, sổ tay ghi chép. Các hợp đồng cho thuê bất động sản, góp vốn kinh doanh cũng được tính chung là nguồn thu nhập của gia đình. 

Tài Sản: Giấy chủ quyền nhà, đất, xe, hợp đồng mua bán tài sản… 

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Giấy chứng minh mối quan hệ với học sinh, Thư tài trợ ghi rõ trách nhiệm tài chính, lý do tài trợ và cung cấp chứng từ thể hiện Tiền gửi ngân hàng, biên lai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, tài sản.

* Lý Lịch Tư Pháp số 2: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư Pháp Nơi Cư Trú cấp. 

* Quyền Giám Hộ: Đối với học sinh dưới 18 hoặc 19 tuổi tùy theo tỉnh bang cần có thư giám hộ:

– Tờ khai có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương hoặc phòng công chứng do cha me hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ họ tên người giám hộ ở Canada và người này thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc cần sự can thiệp đột xuất. Các tờ khai này có sẵn tại website:

http://www.cic.gc.ca/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf

Tờ khai giám hộ sẽ có 2 trang:

  • Trang 1: dành cho người giám hộ ở Canada, người này phải trên 21t, là quốc tịch Canada (hoặc thường trú dân) sống gần trường của học sinh, người giám hộ ở Canada phải công chứng chữ ký ở trang 1 này và gửi lại cho học sinh.  Trường hợp học sinh không có người thân giám hộ ở Canada thì có thể nhờ trường hoặc công ty dịch vụ. 
  • Trang 2: đây là trang dành cho cha mẹ đồng ý trao quyền giám hộ, phụ huynh cần đi công chứng chữ ký để hoàn tất yêu cầu. 

 * CAQ: Để được học tập tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Bạn có thể tải form này tại website: http://www.immigration-quebec.gouv.qc.ca/en/forms/search-title/dca-studies.html

* Thư Giải Trình Tài Chính và Kế Hoạch Học Tập: Học sinh cần chuẩn bị thư giải trình kế hoạch học tập nêu rõ lý do du học, nguyện vọng sau tốt nghiệp và giải trình các nguồn tài chính tài trợ cho việc học của mình, 

* Nộp Hồ Sơ: Hiện nay việc nộp đơn sẽ thông qua hệ thống online của chính phủ. 

* Khám Sức Khỏe: Học sinh có thể chọn khám sức khỏe trước hoặc sau khi nộp hồ sơ cho chính phủ, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian các bạn nên khám sức khỏe trước khi tiến hành nộp đơn xin visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do chính phủ Canada chỉ định.

* Visa du học Canada SDS: Nếu học sinh đủ điều kiện theo chương trình SDS, các bạn cần phải đóng đủ học phí 1 năm đầu tiên và mua GIC 10,000$CAD như quy định. Lưu ý SDS yêu cầu các bạn phải có IELTS 6.0 không kỹ năng dưới 6.0 hoặc tiếng Pháp. 

* Địa chỉ lấy dấu vân tay và nộp hộ chiếu: 

Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ và Thị Thực Nhập Cảnh Canada – VFS Global

  • TP.HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. ĐT: 8428 3622 0988
  • HN: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đ. La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 8428 3622 0988

Thông tin về thủ tục visa du học Canada được cập nhật trên trang web chính phủ Canada http://cic.gc.ca/english/study

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học Canada vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam:

Văn phòng Trung tâm tư vấn du học Canada

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1 -170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Thanh Ngọc
Email: [email protected]

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/Fax: 04- 37185497
Email: [email protected]

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.