SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.3) – DU HỌC & ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ALBERTA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 29/06/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Top 10 trường đại học Canada và một số lưu ý khi chọn trường

top 10 trường đại học Canada

Lựa chọn các trường đại học Canada, bạn sẽ có cơ hội được học tập trong những môi trường giáo dục đỉnh cao, sở hữu những tấm bằng giá trị cùng kinh nghiệm sống quý giá với các trải nghiệm văn hóa đa dạng và cơ hội khám phá thiên nhiên kỳ vĩ.

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu trong năm 2015 theo Bảng xếp hạng QS – một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới. Bên cạnh đó là những thông tin cần lưu ý mà CEI muốn chia sẻ trước khi các bạn quyết định xin trường.

Mọi thông tin chi tiết về du học Canada vui lòng liên hệ với Trung Tâm CEI để nhận tư vấn miễn phí.

Top 10 trường đại học tại Canada

1. Đại học McGill

trường đại học McGrill Canada

Đại học McGrill

Xếp hạng thứ 24 trên thế giới, Đại học McGill một lần nữa vượt qua Đại học Toronto để trở thành trường có xếp hạng cao nhất. Được thành lập vào năm 1821, Đại học McGill có số lượng sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia trên thế giới và trong suốt 10 năm, McGill đều được bình chọn là trường đại học Canada đào tạo tốt nhất về y khoa.

2. Đại học Toronto

trường Đại học Toronto Canada

Đại học Toronto

Xếp hạng thứ 34 trên thế giới, Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố lớn nhất của Canada. Nơi đây chính là mảnh đất của văn minh, thanh lịch và nổi tiếng bởi sự ra đời của một loạt các sáng kiến ​​đột phá, bao gồm insulin và nghiên cứu tế bào gốc.

3. Đại học British Columbia

Trường đại học British Columbia Canada

Đại học British Columbia

Nằm trên bờ biển phía Tây xinh đẹp của Canada, Đại học British Columbia xếp thứ 50 trên thế giới, hai cơ sở tại Vancouver và Kelowna của trường là ngôi nhà chung của gần 60,000 sinh viên (trong đó gần 12,000 là sinh viên quốc tế).

4. Đại học Alberta

trường đại học Alberta Canada

Đại học Alberta

Xếp thứ 96 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới năm nay, cùng với Đại học Helsinki, Đại học Alberta là cái nôi phát triển ngành kinh tế tại tỉnh Alberta và cũng được đặc biệt công nhận bởi các chương trình đào tạo về nghệ thuật và nhân văn.

5. Đại học Montréal Canada

trường Đại học Montréal Canada

Đại học Montréal

Đại học Montréal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada, đóng góp khoảng 524 triệu đô cho các nghiên cứu tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu vào năm 2011, Đại học Montréal năm nay xếp thứ 115 trên thế giới và hiện có khoảng hơn 7,000 sinh viên đang theo học.

6. Đại học McMaster

trường Đại học McMaster Canada

Đại học McMaster

Ở thời điểm này, Đại học Mcmaster xếp thứ 149 trên thế giới, cùng với đại học Catholique De Louvain, ngôi trường tọa lạc tại khuôn viên rộng 300 héc-ta tại thành phố Hamilton, Ontario – Nơi đây nổi tiếng với những cảnh sắc mang đậm tính nghệ thuật.

7. Đại học Waterloo

Trường Đại học Waterloo Canada

Đại học Waterloo

Xếp hạng thứ 152 trên toàn thế giới trong năm nay, Đại học Waterloo đã leo 17 bậc so với năm ngoái. Waterloo cũng là một thành viên của U15 – nhóm các trường đại học có các nghiên cứu mở rộng và có trung tâm nghiên cứu tâm lý học số một tại Canada.

8. Đại học Western

trường Đại học Western Canada

Đại học Western

Hay còn được biết đến với tên gọi Đại học Western Ontario, Đại học Western xếp hạng thứ 192. Trường đại học Canada này nổi tiếng với các ngành đào tạo về y học, khoa học và các khóa học về kinh doanh.

9. Đại học Calgary

trường Đại học Calgary Canada

Đại học Calgary

Xếp hạng 204, cùng với Đại học Bologna, Đại học Calgary là cái nôi của những sáng chế đột phá như neurochip, đây cũng là ngôi trường mà Thủ tướng Canada Stephen Harper từng theo học.

10. Đại học Queen Canada

trường Đại học Queen Canada

Đại học Queen

Tọa lạc tại Kingston, Ontario, đại học Queen đứng thứ 206 và sở hữu khuôn viên rộng hơn 1,400 héc ta. Đây là trường đại học Canada đầu tiên theo ngành hàng hải chấp nhận nữ sinh và thành lập hội sinh viên.

II. Một số lưu ý trước khi quyết định chọn trường đại học Canada

1. Học phí tại các trường đại học Canada

Học phí tại các trường đại học Canada

Lưu ý tìm hiểu kỹ mức học phí của các trường trước khi quyết định theo học

Nhìn chung, học phí du học Canada ít tốn kém hơn so với các trường nói tiếng Anh lớn như Mỹ, Anh và Úc, nhưng vẫn cao hơn so với hầu hết các nước khác vì chất lượng giáo dục mang lại. Học phí trung bình ở Canada cho sinh viên quốc tế bắt đầu với khoảng CA$ 14.000 (khoảng US$ 10,735) mỗi năm.

Các trường đại học Canada thiết lập hệ thống học phí riêng, chi phí học tập cũng phụ thuộc vào khóa học và môn học. Do đó, các ngành nghệ thuật và nhân văn thường có học phí thấp hơn trong khi các ngành kỹ thuật và y học có học phí khá cao.

Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Canada (CMEC) đã cho chạy một công cụ trực tuyến hữu ích cho phép sinh viên quốc tế tính toán chi phí học tập tại các trường đại học Canada, cũng như cung cấp hướng dẫn về những tài liệu cần thiết cho việc đăng ký tuyển sinh

Xem thêm: Chi phí đi du học Canada cần bao nhiêu tiền?

2. Hỗ trợ tài chính khi theo học các trường đại học Canada

top các trường đại học canada

Xin học bổng là một hình thức tiết kiệm chi phí rất hữu ích

Học bổng du học Canada, trợ cấp dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học Canada có ở cả bậc đại học và sau đại học, chúng bao gồm học bổng cho cả thể thao và thành tích học tập. Sinh viên có thể xin học bổng độc quyền từ các trường đại học mà bạn dự theo định học.

Trong mọi trường hợp, tốt nhất nên xin học bổng càng sớm càng tốt vì số lượng học bổng nhìn chung khá hạn chế và có tính cạnh tranh cao. Du học sinh quốc tế cũng được khuyên nên tìm hiểu cơ hội săn học bổng nước ngoài từ các tổ chức trong nước.

3. Đăng ký ứng tuyển vào các trường đại học Canada

Sau khi đã chọn được một danh sách các trường đại học Canada, bạn có thể sẽ nộp đơn, bước tiếp theo là liên lạc với văn phòng tuyển sinh quốc tế của từng trường – nơi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký chi tiết. Theo đó, bạn phải gửi đơn vào từng trường một vì Canada không có bất cứ một hệ thống đăng ký chung nào.

tim-hieu-thu-tuc

Tìm hiểu kỹ các thủ tục trước khi đăng ký xin học

Bạn có thể yên tâm vì quy trình đăng ký theo học tại các trường đại học Canada nói chung khá đơn giản. Hầu hết các tổ chức giáo dục đại học của Canada chỉ yêu cầu ứng viên hoàn thành hết chương trình trung học, ở một số tỉnh có thể sẽ yêu cầu ứng viên hoàn thành 40 giờ lao động công ích/hoạt động tình nguyện (điều này có thể không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế).

Sinh viên quốc tế có thể được yêu cầu cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ, bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
Đối với một số chương trình đại học, và gần như đối với tất cả các sinh viên quốc tế, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận, một bản tóm tắt về dự định hoặc kinh nghiệm bản thân.

Các tài liệu cần thiết khác có thể bao gồm: thư giới thiệu từ thầy cô giáo, các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, giấy tờ chứng minh ứng viên đã tham gia lao động công ích, tham gia thể thao, và các chi tiết giải thưởng và học bổng đã giành được.

Ngoài ra, để có thể học tập tại các trường đại học Canada, điều tất yếu đó là ứng viên phải có giấy phép du học, nó giống như một tấm visa du học Canada cho bạn trong suốt quá trình ở Canada. Tuy nhiên, nếu khóa học chỉ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc ít hơn thì không yêu cầu giấy phép du học.

Lựa chọn học tại các trường đại học Canada, du học sinh còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa phong phú và thiên nhiên bao la tại đất nước xinh đẹp này. Hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất để có thể có những ngày tháng học tập bổ ích và hiệu quả tại đây nhé!

Viết bởi CEI Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Du Học Canada tại Việt Nam.

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM
DMCA.com Protection Status

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.