SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

Cải cách vấn đề nhập cư Canada và các loại chứng chỉ mới

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Tại một hội nghị thường niên của Tổ chức giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) với nguồn thông tin được tường thuật chính thức từ tổ chức Cộng đồng và dân nhập cư Canada (CIC) đã báo cáo việc thực hiện sửa đổi mẫu thông báo trước đây để gửi đến chương trình giáo dục dành cho sinh viên quốc tế của Canada. CIC cũng tóm lược lại để làm nổi bật hàng loạt những sự thay đổi cơ bản quan trọng hướng đến việc cải thiện quy trình cấp visa cho người Canada.

Trong các diễn biến liên quan, các chuyên gia tư vấn dân nhập cư của Hội đồng Canada đã chuyển thành một bài phê bình khá dài bàn về pháp luật của Canada (mà ngày nay là Luật Di trú và bảo vệ người tị nạn) bằng việc giới thiệu một thiết chế mới chuyên nghiệp hơn nói rõ rằng sẽ cho phép những cố vấn của sinh viên ngoại quốc được đóng trụ sở tại Canada để hướng dẫn cho sinh viên những thủ tục cư trú tại quốc gia này. Thiết chế mới này đã được thông qua tại Hội đồng trong cuộc họp Hội đồng thường niên tđược tổ chức bởi Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE), tổ chức tại Toronto hôm qua.

Sinh viên nhập cư đến Canada.

Phát hiện quan trọng được nhắc đến trong một bài báo cáo về xu hướng đăng ký của người Canada, CIC chính thức xác nhận rằng số lượng đơn đăng ký được chọn để nhập cư vào Canada đang tiếp tục tăng dần lên.

Người ta nói rằng những cựu sinh viên quốc tế đã nhập cư vào Canada thông qua 5 chương trình sau:

Chương trình đề cử của địa phương (PNP) – Với sự lựa chọn này, các tỉnh hoặc lãnh thổ của Canada có thể đề cử dựa trên nhưng tiêu chí như: kỹ năng, giáo dục và thậm chí là kinh nghiệm.

Skilled Worker Class – Chương trình này cho phép số lượng lên đến 25.500 những nhân viên lành nghề hoặc các chuyên gia mỗi năm để trực tiếp đăng ký hộ khẩu thường trú.

Family Class – Cơ chế này cho phép mọi người nộp đơn xin thường trú với sự bảo lãnh từ một thành viên trong gia đình, những người đã là công dân Canada hoặc đã là dân thường trú.

Canadian Experience Class – Chương trình này cho phép lên đến 8.000 người mỗi năm, những ai đã sống ở Canada trong một thời gian dài, và đã quen thuộc với ngôn ngữ và văn hóa của Canada, áp dụng cho ai đăng ký làm thường trú.

Investor Class – Một sự lựa chọn dành cho các doanh nhân nhập cư với dự định kinh doanh tại Canada.

Trong số này , CIC lưu ý rằng trong năm 2013, ” Người có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp mà có ý định chuyển đến đay cư trú vĩnh viễn thì có rất nhiều khả năng được lọt vào Chương trình đề cử tỉnh. “

Cũng tại một diễn biến có liên quan khác, trong tháng 1 năm 2015 CIC sẽ khởi động một hệ thống điện tử mới gọi là Express Entry để sắp xếp các ứng dụng thường trú theo các chương trình sau đây:

• Skilled Worker Program
• Skilled Trades Program
• Canadian Experience Class

Trên thực tế, Express Entry sẽ trở thành một giai đoạn trước ứng dụng cần thiết cho các chương trình này, với mục tiêu tạo ra một nơi dành cho các ứng viên chưa đủ điều kiện cho công dân thường trú. Bất kỳ người nhập cư tiềm năng đăng ký trong hệ thống đều có thể nhận được một lời mời để áp dụng cho thường trú nhân ở Canada , và các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada cũng sẽ có thể chọn các ứng cử viên từ Express Entry để đưa vào chương trình đề cử của địa phương và để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động địa phương.

Cải tiến dịch vụ trong năm 2014

Báo cáo của CIC cho thấy rằng thời gian của quá trình xử lí các thủ tục của hệ thống ứng dụng trực tuyến visa đã giảm trong hai năm qua ( từ mức trung bình 28 ngày kể từ Tháng Chín năm 2012 đến 20 ngày kể từ Tháng 10 năm 2014 ), và tỷ lệ chấp nhận ở mức cao. 82 % của tất cả các ứng dụng giấy phép du học Canada đã được phê duyệt trong năm 2012 , và , như bảng sau đây phản ánh, tỷ lệ chấp nhận cho 10 nước đầu nguồn ở bằng hoặc cao hơn trong tất cả các trường hợp ngoại trừ Ấn Độ.

150201-ti-le-chap-nhan-ung-dung-tu-cac-nuoc-dung-dau-the-gioi-nam-2012-ceivietnam

Tỉ lệ chấp nhận ứng dụng từ các nước đứng đầu thế giới năm 2012. Nguồn: CIC

Cùng với điểm nhấn là việc tăng lên của các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, mục đích của CIC là mở rộng hoạt động này với một số cải tiến mới được giới thiệu trong năm 2014. Có lẽ đáng chú ý nhất đó là Canada đã mở rộng đáng kể phạm vi của trung tâm ứng dụng Visa (VACs) trong năm nay, từ một mạng lưới 60 trang web trong năm 2012 đến 130 trung tâm ở 99 quốc gia hiện nay. Các trung tâm ứng dụng Visa cung cấp dịch vụ bằng các ngôn ngữ địa phương và chấp nhận các ứng dụng cho phép nghiên cứu, giấy phép lao động, và thị thực du lịch.

150201-mang-luoi-cac-trung-tam-ung-dung-visa-cua-Canada-tren-the-gioi-nam-2014-ceivietnam

Mạng lưới các Trung tâm ứng dụng Visa của Canada trên Thế giới năm 2014. Nguồn: CIC

CIC cũng tận dụng nhiều sự lựa chọn hơn cho các Visa nhập cảnh ( MeV ) cho năm nay đối với những người nộp đơn xin thị thực là du khách đến thăm Canada – với thời gian lên đến sáu tháng một lần. MEVs có giá trị trong một khoảng thời gian 10 năm, và kể từ tháng 2 năm 2014,hiện nay họ là những loại visa mặc định cấp cho người xin thị thực du khách thành công.

Giai đoạn tiếp theo của việc thực hiện cải cách.

Vào tháng Sáu năm nay, Canada bắt đầu thực hiện một loạt các cải cách sâu rộng hơn cho Chương trình sinh viên quốc tế (ISP). Những thay đổi lớn về chính sách giới thiệu vào thời điểm đó bao gồm :

• Chỉ có học sinh theo học tại các tổ chức được chỉ định tại Canada hiện nay mới có thể áp dụng giấy phép học tập (có nghĩa là, một thị thực sinh viên quốc tế )
• Sinh viên quốc tế có giấy phép du học Canada (và ” đào tạo học tập , nghề hoặc chuyên nghiệp trong sáu tháng hoặc thậm chí là, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tại một tổ chức được chỉ định ” ) đang được phép làm việc ngoài giờ học 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong thời gian nghỉ theo lịch trình, tất cả đều được thông qua mà không cần có sự xin phép.
CIC báo cáo lại rằng, tháng 11 năm 2014 , 881 tổ chức đã được chỉ định bởi địa bàn tỉnh và vùng lãnh thổ có đủ điều kiện để tiếp nhận sinh viên quốc tế . Danh sách các tổ chức đã được cập nhật đầy đủ trên trang web của CIC , và liên tục được bổ sung.

Giai đoạn tiếp theo của việc thực hiện cải cách sẽ là sự ra đời của một ” cổng thông tin thu nhận báo cáo tình hình hoạt động” trang web mới cho các tổ chức được chỉ định. Các cổng thông tin sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2015, lần đầu tiên sẽ được thực hiện với một nhóm ban đầu của 40 cơ quan . Tất cả các tổ chức được chỉ định sẽ được yêu cầu để sử dụng cổng thông tin và phải nộp báo cáo trong khoảng thời gian sáu tháng về tình trạng học tập và đăng ký học của sinh viên quốc tế tại tổ chức đó.

Giới thiệu Quy định Cố vấn sinh viên quốc tế nhập cảnh.

Sự ra đời của luật Bill C – 35 của Canada đã loại trừ cả các đại lý giáo dục quốc tế , cũng như các cố vấn sinh viên quốc tế làm việc cho các tổ chức của Canada , từ tư vấn cho sinh viên về vấn đề di trú – trừ khi, đó là, họ đã hoàn thành đào tạo và chứng nhận như một chuyên gia tư vấn Di trú Canada Quy định (RCIC) với các chuyên gia tư vấn của Hội đồng quản lý xuất nhập cảnh Canada ( ICCRC).

Nói cách khác, các luật mới đã ngăn chặn các cố vấn sinh viên quốc tế ( ISA ) dựa vào các cơ quan từ việc cung cấp các loại hình tư vấn di trú mà họ đã làm từ trước tới nay. Tổ chức Canada đã phản đối mạnh mẽ quan điểm này đến CIC, và cũng đề cập đến các chi phí liên quan đến vòng loại ISA nhân viên như RCICs theo yêu cầu của các luật mới.

Kết quả cuối cùng của các cuộc thảo luận, như được mô tả trong ICCRC theo pháp luật sửa đổi, như sau, ” [ ICCRC ] đã cố gắng thuyết phục CIC rằng tất cả ISA chỉ nên trở thành RCICs. Một số đã hoàn thành và rất nhiều tổ chức khác đang trong quá trình thực hiện, tuy nhiên cũng có rất nhiều người không có động thái gì. CIC đã làm rõ rằng ISA phải có khả năng tiếp tục cung cấp các dịch vụ tư vấn nhập cư cho sinh viên quốc tế và những khách hàng mà họ đã làm trước khi các điều luật của Bill C – 35 được ra đời, mà không trở thành RCICs. Do đó chúng ta cần phải tìm ra một cách để điều chỉnh ISA mà không cần phải trở thành RCICs. CIC cũng đã nói rõ rằng họ mong đợi chúng tôi để tìm một giải pháp khả thi một cách nhanh chóng. “

Điều này bắt buộc từ CIC cho đến ICCRC chấp thuận sự giới thiệu của một chứng chỉ mới – Quy định tư vấn nhập cư quốc tế ( RISIA ) – tại AGM ở Toronto ngày hôm qua. Dưới sự điều chỉnh theo luật của ICCRC, ISA có kinh nghiệm sẽ đủ điều kiện để viết một bài thi thách thức để đảm bảo các ủy nhiệm RISIA . Nhân viên mới sẽ được yêu cầu để được cung cấp một chương trình đào tạo trước khi tham dự kỳ thi, và tất nhiên là sẽ có một mức phí cần thiết, những kỳ vọng rõ ràng là chi phí cho các tổ chức sẽ được đáng chú ý ít hơn là các trường hợp cho đào tạo RCIC.

ICCRC cho biết thêm, ” Như với RCICs, những ISA muốn trở thành RISIAs sẽ phải vượt qua một kỳ thi – và nếu họ là ISA mới thì còn phải hoàn thành một chương trình huấn luyện trước khi thực hiện bài kiểm tra đó. Họ sẽ cần phải chứng minh rằng mình có những phẩm chất thật tốt khi được đăng ký như là RISIAs. Sau khi đăng ký, họ sẽ cần phải hoàn thành thời gian phát triển chuyên nghiệp, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ báo cáo thường niên, có [ trách nhiệm ] bảo hiểm, và nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp tương tự những gì chúng tôi sẽ lấy yêu cầu của RCICs bây giờ. “

ICCRC đã xác định rằng chương trình RISIA có thể khởi động vào đầu tháng hai năm 2015, và thông tin chi tiết về những lựa chọn đào tạo và chi phí sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem tập hợp các câu hỏi thường gặp được chuẩn bị bởi ICCR.

Theo http://monitor.icef.com/

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM

DMCA.com Protection Status

Các bài viết khác : 

Cơ hội lấy Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế đang học tập tại Canada.

TRIỂN LÃM GIÁO DỤC CANADA MÙA XUÂN 2015 – CANADIAN EDUCATION SPRING FAIRS 2015

Hội nghị giới thiệu Hệ thống giáo dục trung học (K-12) tại Alberta – Vùng đất tuyệt vời cho du học sinh trung học.

Chương trình học bổng: “Tiếp sức Gia Định”

CEI đại diện (duy nhất) của Bảo hiểm Ingle Canada tại Việt Nam

Cơ hội xét đơn miễn phí đối với du học sinh Canada 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top