SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Sinh viên quốc tế tại Canada gia tăng đột biến và kế hoạch định cư lâu dài.

Vào tháng Giêng 2013, Canada đã phát động Chiến lược giáo dục quốc tế của mình bằng một con số tăng gấp đôi lượng sinh viên quốc tế đến 450.000 vào năm 2022. Theo số liệu mới công bố tuần trước tại hội nghị hàng năm của Phòng Giáo dục quốc tế Canada (CBIE), đất nước này sẽ tiếp tục hành động để hướng tới mục tiêu đầy tham vọng này trong năm 2014.

Số lượng sinh viên quốc tế tại Canada tăng 84% trong thập kỷ vừa qua, tăng trưởng 22,8% từ năm 2011 đến năm 2013 và 11% từ năm 2012 đến năm 2013. Một báo cáo mới từ CBIE – A World of Learning: Hiệu suất và tiềm năng của Canada trong nền giáo dục quốc tế – dựa trên dữ liệu thống kê lượng tân sinh viên để mở rộng và làm nổi bật các xu hướng quan trọng trong việc tuyển sinh sinh viên quốc tế của Canada.

Các con số của năm 2013

Nhìn qua tất cả các cấp học, đã có 293.505 sinh viên quốc tế tại Canada vào năm 2013. Con số này đã chiếm 5% của tất cả các học sinh đi du học trên thế giới và (theo bảng xếp hạng dự án Atlas của IIE) đưa Canada lên vị trí thứ bảy trong những điểm đến hàng đầy về giáo dục, xếp sau Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, và Úc.

150202-thong-ke-tat-ca-cac-cap-hoc-cua-sinh-vien-quoc-te-tai-Canada-ceivietnam

Tất cả các cấp học của sinh viên quốc tế tại Canada vào năm 2003 đến năm 2013. Nguồn: CBIE

Tính đến năm 2013, Canada đã chào đón 111.840 tân sinh viên đến với quốc gia của mình. CBIE báo cáo rằng, “Trong suốt thập kỷ vừa qua mức tăng trưởng trung bình của của quốc gia này xác định sự tăng trưởng bền vững vừa phải là khoảng 6% mỗi năm. Trong năm 2012 và 2013, sự tăng trưởng về số lượng các thí sinh đã vượt mức bình quân này, đến ở tại 6,5% và 6,8% tương ứng mỗi năm. “

Sinh viên quốc tế chiếm khoảng 8% trong số các sinh vên bậc đại học ở Canada (8% của đại học, 16% tốt nghiệp, và 26% tiến sĩ).Số lượng này là gấp đôi so với mức trung bình của OECD là 4% nhưng đáng chú ý là vẫn xếp sau Australia (18%) và Anh (17%). Trong khi đó, tại Mỹ, tỷ lệ sinh viên quốc tế phù hợp với mức trung bình của các nước OECD: 4%.
Nước xuất xứ

Trong năm 2013, đã có gần 300.000 sinh viên quốc tế đến từ 194 quốc gia học tại Canada. Tuy nhiên, 5 quốc gia đầu nguồn trong lĩnh vực này – Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Saudi Arabia, và Pháp – chiếm hơn một nửa số học viên năm 2013.

10 nước hàng đầu, như thể hiện trong bảng dưới đây, là xuất thân của 71% của tất cả các sinh viên quốc tế tại Canada; Riêng Trung Quốc chiếm gần một phần ba (32%) sinh viên nước ngoài ở trong nước.

150202-top-10-quoc-gia-cung-cap-sinh-vien-quoc-te-cho-Canada

Top 10 quốc gia cung cấp sinh viên quốc tế cho Canada, năm 2013. Nguồn: CBIE

Tuy nhiên, ở những điểm đến du học khác, các thành phần của cơ sở tuyển dụng quốc tế của Canada cũng đã chỉ ra được những dấu hiệu của việc chuyển đổi. Đáng chú ý là việc tăng lên hằng năm từ các quốc gia mới nổi đã gửi sinh viên đến trong năm 2013, bao gồm Nigeria (+ 29%), Nga, (+ 24%), Brazil (tăng 17%) và Việt Nam (+ 16%). Đối với những thị trường nhiều thành viên cũng tăng trưởng khá ổn định trong năm nay, bao gồm cả Trung Quốc với mức tăng trưởng 18% 2012-2013 và Pháp (+ 16%).

Hàn Quốc là nước nằm trong top 10 nước có số lượng đăng ký giảm trong những năm gần đây, với số lượng sinh viên Hàn Quốc tại Canada giảm 16% từ năm 2011 đến năm 2013. Điều này là hoàn toàn phù hợp với quan sát trước đây của chúng ta về điều kiện thị trường khó khăn trong nguồn vốn của đất nước này, và làm suy yếu nhu cầu ngắn hạn cho việc nghiên cứu ở nước ngoài.
Ở cấp độ khu vực, Nam Á đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh ở cuối năm, với số lượng người mới đến từ các khu vực tăng 181% giữa năm 2009 và 2013.CBIE cho biết thêm: “Ấn Độ phải chịu trách nhiệm về các chỉ tiêu tăng trưởng từ khu vực này,”. “Số lượng các sinh viên đến từ đất nước phát triển mà tăng gấp 3 lần từ 2009-2013 (9.561 đến 31.665).” Những vùng phát triển mạnh mẽ khác bao gồm Đông Âu (đặc biệt là Ukraine và Kazakhstan) và châu Phi.

Mức độ nghiên cứu.

Trong năm 2013, 55% tất cả các sinh viên quốc tế tại Canada đã được ghi danh vào đại học, 21% trong các cấp học khác (tức là, các trường cao đẳng của học viện), 16% trong trường trung học, 5% trong các chương trình thương mại, và 3% trong các chương trình khác.

Như hình dưới đây cho thấy, tỷ lệ tuyển sinh của mỗi cấp độ của nghiên cứu đã có sự chuyển đổi đáng kể, với ngoại lệ của chương trình thương mại đã đăng ký một sự suy giảm đáng kể.

150202-sinh-vien-quoc-te-nhap-canh-vao-Canada theo cap-hoc-ceivietnam

Sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Canada theo cấp học từ năm 2009 đến năm 2013. Nguồn: CBIE

Trong khi đó, sự tăng trưởng trong các bậc học khác, đã vượt qua các lĩnh vực khác trong năm năm vừa qua – một sự phát triển mà CBIE đóng vai trò lớn trong các Chương trình Đối tác Sinh viên- một quá trình xin visa dành cho sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ dự định theo học tại Canada.

Sinh viên nói gì?

Thế giới Giáo dục đã báo cáo để thu hút cũng như tiến hành một cuộc khảo sát về sinh viên quốc tế tại Canada. Cuộc khảo sát – là ấn bản thứ ba của một công trình nghiên cứu hàng năm bắt đầu từ năm 2012 – đã được tiến hành bởi CBIE trong tháng Tư và tháng Năm năm nay, áp dụng với 25 tổ chức trên khắp Canada và kết quả là 3,095 phản hồi từ sinh viên.

Trong năm 2014, 28% số người trả lời khảo sát cũng đã được áp dụng ở các tổ chức của các quốc gia khác (không phải là Canada). Con số này đã tăng lên đến 20% số người được hỏi trong năm 2013, việc này đã báo một dấu hiệu đáng mừng đới với việc áp dụng nghiên cứu đối với các đối tượng bên ngoài của Canada. CBIE cho biết thêm: “Trong số các sinh viên được áp dụng để nghiên cứu ở một nước khác, gần một nửa là (49%) áp dụng cho Hoa Kỳ, 17% áp dụng đối với Vương quốc Anh và 7% áp dụng đối với Australia. So với 2013 dữ liệu, có sự gia tăng 11% trong số sinh viên cũng xem xét Mỹ. Có sự giảm nhẹ (-6%) trong số các thí sinh nộp đơn đến Vương quốc Anh và Úc (-7%).”

Khá nhiều học sinh (55,5%) trước khi chọn cho mình một trường học thì họ chọn Canada đầu tiên – như một địa điểm lý tưởng (44,5% cho biết họ đã chọn trường trước). Các yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn của học sinh Canada, như được phản ánh trong biểu đồ dưới đây, là an toàn (80% số người được hỏi cho biết đây là một yếu tố “cần thiết” hoặc “rất quan trọng” trong sự lựa chọn của họ), chất lượng giáo dục (78 % trọng hoặc rất quan trọng), và môi trường sống thân thiện (76%).

150202-ly-do-sinh-vien-quoc-te-chon-Canada-ceivietnam

Lý do hàng đầu để sinh viên quốc tế lựa chọn Canada, 2014. Nguồn: CBIE

Kỳ vọng của sinh viên là được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế trong suốt thời gian học tại Canada. Nó phản ánh mức độ quan sát trong năm 2012 và 2013 của các cuộc điều tra CBIE, 90% năm 2014 người trả lời khảo sát cho biết họ là một trong hai “hài lòng” hoặc “rất hài lòng” trong các nghiên cứu của họ ở Canada. Hơn nữa, 95% sẽ khuyên Canada như một điểm đến học tập.

Trong một phần mở rộng thú vị của kết quả khảo sát của CBIE từ các năm trước, 50% số người được hỏi trong năm 2014 cho biết ý định của họ để áp dụng cho tình trạng thường trú nhân (có nghĩa là, để nhập cư vào Canada) tại một số điểm trong tương lai. Gần hơn, 41% cho biết ý định của họ để làm việc tại Canada trên cơ sở tạm thời sau các nghiên cứu của họ, và 55% nói rằng họ có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu sau khi chương trình hiện tại mà họ đang theo đuổi.

“Giáo dục quốc tế là rất quan trọng đối với tương lai của Canada và người Canada” Karen McBride, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CBIE về việc phát hành báo cáo World of Learning cho biết. Thật vậy, các tác động kinh tế của ngành giáo dục quốc tế của Canada đã được định giá hơn CDN $8.000.000.000 trong những năm gần đây, nó đã trở thành một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu của đất nước.

Nếu các mô hình còn được đề nghị trong các cuộc khảo sát CBIE được tiến hành trong những năm tới, nó xuất hiện rằng Canada đã sẵn sàng để chuyển đổi một tỷ lệ đáng kể của các sinh viên quốc tế của mình để thường trú theo thời gian. Khi chúng tôi đề nghị trong một bài trước đây – “Sự tăng trưởng” ở tốc độ ‘của sinh viên quốc tế “- những tác động kinh tế trực tiếp có thể chỉ là một phần nhỏ trong giá trị lâu dài của quốc tế đối với kinh tế và xã hội của đất nước.

Jonathan Kolber nói về Canada – mảnh đất của những cơ hội tại CBIE 2014

150202-Jonathan-Kolber-noi-ve-Canada-manh-dat-cua-nhung-co-hoi-ceivietnam

Jonathan Kolber nói về Canada – mảnh đất của những cơ hội tại CBIE 2014

Chúng tôi tự hào để đưa đất nước Canada trở thành một quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới cũng như là một mảnh đất của những cơ hội để đem lại cho thế giới nguồn nhân lực sáng giá nhất. Trong tương lai, dù các sinh viên có quyết định định cư hay quay trở về quê hương cũng sẽ góp phần không hề nhỏ với sự phát triển của Canada. Những sinh viên quốc tế đó hoàn toàn có thể trở thành những nhà ngoại giao của Canada.

Theo http://www.ilac.com/
http://monitor.icef.com/

Các bài viết khác : 

Cải cách vấn đề nhập cư Canada và các loại chứng chỉ mới.

Cơ hội lấy Học bổng dành cho sinh viên Quốc tế đang học tập tại Canada.

TRIỂN LÃM GIÁO DỤC CANADA MÙA XUÂN 2015 – CANADIAN EDUCATION SPRING FAIRS 2015

Hội nghị giới thiệu Hệ thống giáo dục trung học (K-12) tại Alberta – Vùng đất tuyệt vời cho du học sinh trung học.

Chương trình học bổng: “Tiếp sức Gia Định”

CEI đại diện (duy nhất) của Bảo hiểm Ingle Canada tại Việt Nam

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.