SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Ngân hàng Scotia – đối tác tin cậy của chương trình Visa Ưu Tiên CES

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Giấc mơ được đặt chân đến đất nước Canada du học đã từng trở nên rất xa vời với nhiều bạn sinh viên khi bị từ chối visa, nhưng giờ đây, giấc mơ ấy sẽ phần nào dễ thực hiện hơn thông qua chương trình CES, và nó lại càng gần hơn nữa khi có sự trợ giúp của ngân hàng Scotia hỗ trợ sinh viên về thủ tục chứng minh tài chính. Vậy cách thức trợ giúp của ngân hàng này là như thế nào, hãy cùng CEI tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Giấc mơ được đặt chân đến đất nước Canada du học đã từng trở nên rất xa vời với nhiều bạn sinh viên khi bị từ chối visa, nhưng giờ đây, giấc mơ ấy sẽ phần nào dễ thực hiện hơn thông qua chương trình CES, và nó lại càng gần hơn nữa khi có sự trợ giúp của ngân hàng Scotia hỗ trợ sinh viên về thủ tục chứng minh tài chính. Vậy cách thức trợ giúp của ngân hàng này là như thế nào, hãy cùng CEI tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Scotiabank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Canada, phục vụ hơn 21 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Scotiabank có hơn 1.000 chi nhánh, gần 4.000 máy rút tiền tự động trên toàn lãnh thổ, vì vậy, sẽ không khó khăn để sinh viên có thể tìm thấy một cây ATM gần khu mình sinh sống hoặc học tập.

scotiabank

Cách thức Scotiabank hỗ trợ sinh viên trong chương trình CES

Bước 1. Nộp đơn chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm (GIC)

 slide 1

Truy cập vào trang Scotiabank Student GIC Program để hoàn thành mẫu đơn và nộp online, sau vài phút, ngân hàng Scotia sẽ gửi vào email bạn đã đăng ký một email hướng dẫn, làm lần lượt các bước trong hướng dẫn để đăng ký dịch vụ Scotiabank Secure Email Service nhằm đảm bảo độ bảo mật giữa các liên lạc giữa bạn và ngân hàng.

Sau khi xem xét đơn đăng ký của bạn, ngân hàng sẽ gửi tiếp một email bảo mật có chứa thông tin về số tài khoản đầu tư của bạn tại ngân hàng cùng các thông tin chi tiết để bạn có thể chuyển tiền, lúc này, bạn có thể chuyển ngay tiền vào tài khoản đầu tư mới của mình. Việc chuyển tiền sang ngân hàng Scotia có thể mất khoảng 5 ngày làm việc. Bạn hãy kiểm tra để xác nhận với ngân hàng nơi bạn chuyển tiền để nắm được thời gian cụ thể.

Sau khi ngân hàng Scotia nhận tiền, họ sẽ gửi cho bạn một email xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation) tới địa chỉ email của bạn, lưu ý đây sẽ là một trong những giấy tờ cần có khi xin giấy phép du học.

Bước 2. Chuyển tiền vào tài khoản

 zo2qg1lcshklqkgoajen

Bạn sẽ cần nộp cho ngân hàng Scotia một khoản tiền là 10.000$ CAD để hoàn tất việc thiết lập tài khoản GIC dành cho sinh viên, số tiền này sẽ được cho vào Scotiabank Investment Account của bạn, cộng thêm 200$ CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản thì số tiền bạn phải nộp là 10.200$ CAD

Bước 3. Một số lưu ý cần nhớ

 First-Day-Main

– Tiền gửi tới ngân hàng Scotia tại Canada phải được gửi từ tài khoản đứng tên bạn hoặc đứng chung với cha mẹ bạn tại Việt Nam.

 Bạn không được phép sử dụng tài khoản ngân hàng của các bên thứ 3 như: tài khoản riêng của cha mẹ, của người thân, bạn bè hoặc những nguồn khác như Money Exchange House, Money Transfer Services, Third Party Services

 Bạn sẽ phải trả cả chi phí dịch vụ chuyển tiền điện tử cho các ngân hàng trung gian chứ ngân hàng Scotia không có nhiệm vụ trả khoản chi phí này, phải đảm bảo ngân hàng Scotia nhận đủ 10.200$ CAD

 Sau khi đặt chân tới Canada, bạn hãy đến chi nhánh ngân hàng Scotia gần nhất để mở tài khoản ký thác cá nhân và mua GIC. Những giấy tờ cần mang theo bao gồm: Giấy xác nhận chỉ dẫn đầu tư (Investment Directions), Hộ chiếu, Thư nhập học (hoặc thẻ căn cước sinh viên), Giấy phép du học (mẫu IMM1442) và Thư chào mừng (Welcome Letter) của bạn

 Lịch trả tiền của ngân hàng được sắp xếp như sau: tháng đầu tiên ngân hàng sẽ trả bạn 2.000$ CAD, những tháng tiếp theo sẽ là 800$ CAD. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên mang thêm tiền vì có thể sẽ có các chi phí sinh hoạt phát sinh.

 Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp giấy phép du học, số tiền 10.000$ CAD bạn đã đầu tư sẽ được ngân hàng Scotia hoàn trả, và bạn phải cung cấp bằng chứng chứng minh như giấy phép du học của bạn bị từ chối hoặc đơn xin nhập học với một trường tại Canada đã bị từ chối hoặc bạn đã rút đơn ghi danh với một trường tại Canada trước hoặc sau khi đến Canada.

–  Đơn xin trả lại tiền (Refund Application) có trực tuyến trên website: scotiabank.com/vietnamstudents, bạn hãy điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn. Ngân hàng Scotia sẽ xác nhận với Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam dựa trên các thông tin bạn cung cấp, sau khi xác nhận hoàn tất, ngân hàng sẽ trả toàn bộ số tiền vốn còn nợ cùng bất cứ khoản lãi nào được tích lũy từ tiền vốn. Bạn sẽ nhận được một email gửi bảo mật để xác nhận sau khi ngân hàng Scotia chuyển tiền cho ngân hàng của bạn ở Việt Nam.

 Thông thường, việc trả lại tiền sẽ mất khoảng 8 tuần kể từ ngày ngân hàng Scotia nhận được đơn xin trả lại tiền trong trường hợp đơn đó được điền đủ và đúng thông tin, nếu có bất cứ chỉnh sửa nào thì việc hoàn lại tiền có thể sẽ chậm hơn. Bất cứ các lệ phí giải quyết đơn và/hoặc lệ phí hành chánh nào khác cũng sẽ không được hoàn trả. Các khoản phí khác có thể được tính thêm bởi các ngân hàng trung gian trong lúc trả lại tiền, bạn sẽ phải trả tất cả các chi phí phụ

Với những gì mà ngân hàng Scotia hỗ trợ cho sinh viên trong chương trình CES, CEI tin chắc rằng mong muốn được trải nghiệm một đất nước, một nền văn hóa mới của các bạn trẻ sẽ không còn quá xa vời. Mong rằng, trong tương lai sẽ còn có nhiều những chương trình hỗ trợ sinh viên Việt Nam du học Canada hơn nữa.

Tham khảo thêm: 

1. Danh sách các trường tham gia CES 

2. Tài liệu đăng ký CES

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học và du lịch vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam:

Văn phòng Trung tâm tư vấn giáo dục Canada tại TPHCM
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1 -170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM 
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Thanh Ngọc
Email: ngoc.nguyen@canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
Tel/Fax: 04- 37185497

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM
DMCA.com Protection Status

Các bài viết liên quan: 

1. Các trang web hữu ích về chương trình Visa Ưu Tiên (CES)

2. Công bố chương trình Visa Ưu Tiên (CES) 

3. Danh sách các trường tham gia Visa Ưu Tiên (CES)

4. Lưu ý: Checklist các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada qua chương trình Canada Express Study (CES)

5. Chươngtrình du học Canada thông thường và chương trình CES – những điểm khác biệt?

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top