SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo Unisus School-Trường tư thục Tú tài quốc tế hàng đầu thế giới

Thứ Bảy: 24/7/2021 Lúc: 10h00 – 11h30
(Miễn phí tham dự)

Chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES – những điểm khác biệt?

Vừa qua, CEI đã vô cùng bận rộn khi liên tục nhận được nhiều câu hỏi từ các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên về chương trình hỗ trợ cấp visa du học CES, trong số đó, có một vấn đề rất được nhiều bạn sinh viên quan tâm, đó chính là điểm khác biệt giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES, ngày hôm nay, CEI sẽ đưa ra những so sánh giữa 2 chương trình này để các bạncó thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho mình nhé.

Vừa qua, CEI đã vô cùng bận rộn khi liên tục nhận được nhiều câu hỏi từ các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên về chương trình hỗ trợ cấp visa du học CES, trong số đó, có một vấn đề rất được nhiều bạn sinh viên quan tâm, đó chính là điểm khác biệt giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES, ngày hôm nay, CEI sẽ đưa ra những so sánh giữa 2 chương trình này để các bạncó thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất cho mình nhé.

CES
Chương trình Canada Express Study (CES) là một chương trình được ra đời dựa trên sự hợp tác củaTổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), chương trình này nhằm hỗ trợ các sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học Canada có thể dễ dàng hơn trong việc xin visa du học, ngoài ra, chương trình còn có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotia Canada giúp sinh viên Việt có thể nhanh chóng đáp ứng những thủ tục chứng minh tài chính.

Đối với sinh viên Việt, chương trình CES mới được thành lập vẫn còn khá nhiều điều mới mẻ, chính vì lẽ đó, rất nhiều bạn đã thắc mắc không biết mình nên chọn hình thức du học thông thường hay chương trình CES sẽ thuận lợi hơn. Và để có cái nhìn rõ nét hơn, sau đây là một số so sánh giữa chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

 

Chương trình du học Canada thông thường

Chương trình Visa Ưu Tiên CES

Sinh viên có thể đăng ký nhập học tại bất kỳ trường nào của Canada được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế

Sinh viên chỉ được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trong số 45 trường là trường thành viên của hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada

Sinh viên có thể chọn đóng học phí trước hoặc sau khi có visa du học tùy theo quy định mỗi trường

Phải thanh toán toàn bộ học phí trong năm đầu tiên theo học

Không yêu cầu thời gian nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học

Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học

Thời gian xét cấp visa kéo dài từ 3 – 6 thángThời gian xét visa nhanh
Khám sức khỏe khi có yêu cầu từ lãnh sự quán và sau khi nộp hồ sơ xin visa du họcKhám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
Hồ sơ chứng minh tài chính phức tạpHồ sơ chứng minh tài chính đơn giản hơn
Phải nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, thu nhập đủ chi trả học phí và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian du họcThay vì cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, chương trình CES có giấy tờ chứng minh đã trả học phí của 1 năm học
 Sinh viên có thể mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotia trị giá 10.000$ CAD để trả phí sinh hoạt năm học đầu tiên
Không yêu cầu sinh viên phải có điểm thi IELTS, trong trường hợp tiếng Anh của ứng viên không đáp ứng được yêu cầu thì có thể học khóa ESL khi sang CanadaPhải có điểm IELTS từ 5.0 trở lên trong vòng 2 năm gần nhất, trong đó không có kỹ năng nào trong 4 kỹ năng dưới 4.5. Với sinh viên không đủ điểm IELTS thì vẫn có thể tiếp tục học ESL khi sang Canada.

Vừa rồi là một số so sánh mà CEI đã tổng hợp lại để cung cấp cái nhìn chính xác nhất về chương trình du học Canada thông thường và chương trình CES, hi vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi, các bạn sinh viên sẽ đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo thêm: 

1. Danh sách các trường tham gia CES 

2. Tài liệu đăng ký CES

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học và du lịch vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam:

Văn phòng Trung tâm tư vấn giáo dục Canada tại TPHCM
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1 -170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM 
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Thanh Ngọc
Email: [email protected]

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
Tel/Fax: 04- 37185497

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM
DMCA.com Protection Status

Các bài viết liên quan: 

1. Các trang web hữu ích về chương trình Visa Ưu Tiên (CES)

2. Công bố chương trình Visa Ưu Tiên (CES) 

3. Danh sách các trường tham gia Visa Ưu Tiên (CES)

4. Lưu ý: Checklist các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada qua chương trình Canada Express Study (CES)