BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

Những thay đổi có lợi trong luật Quốc tịch Canada dành cho du học sinh

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, John McCallum – Thành viên Đảng tự do Quốc hội Canada, đã công bố sự ra đời của dự luật Bill C-6. Đây là bước đệm của mục tiêu cải thiện quá trình nhập cư vào Canada và phục hồi những thay đổi được chính phủ bảo thủ đặt ra trong những năm qua.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, John McCallum – Thành viên Đảng tự do Quốc hội Canada, đã công bố sự ra đời của dự luật Bill C-6. Đây là bước đệm của mục tiêu cải thiện quá trình nhập cư vào Canada và phục hồi những thay đổi được chính phủ bảo thủ đặt ra trong những năm qua.

luat-quoc-tich-canada

Những thay đổi trong đạo luật Quốc tịch sẽ tạo thuận lợi và rút ngắn tiến trình cho những du học sinh quốc tế có ý định nhập cư tại Canada.
Cụ thể, đạo luật cho phép rút ngắn thời gian bắt buộc cư trú để xin quốc tịch tại Canada của những ứng viên sáng giá từ 1,460 ngày (4 năm), xuống còn 1,095 ngày (3 năm) trong tổng số 5 năm.
Một điểm đáng chú ý khác của Bill C-6 là thời gian học tập và sinh sống trước khi trở thành thường trú nhân của các du học sinh và người đi làm sẽ được phép tính vào tổng số năm bắt buộc sinh sống tại Canada. Theo đó, một khi luật mới có hiệu lực, mỗi ngày trong số ngày sinh sống trước khi là thường trú nhân sẽ được tính là nửa ngày, số ngày đó sẽ được tích lũy đến khi đủ một năm trên tổng số 3 năm sinh sống bắt buộc.
Trong số các thay đổi đối với luật Quốc tịch giới thiệu thông qua đạo luật Bill C-6, điểm chú ý nhất là việc loại bỏ các điều luật cho phép thu hồi quyền công dân Canada, bao gồm việc loại bỏ các tuyên bố về “ý định cư trú” khi xin thường trú nhân và sự thay đổi về các yêu cầu ngôn ngữ để trở thành công dân Canada.
Để biết thêm về đạo luật Bill C-6, vui lòng đọc thêm tại đây: http://www.parl.gc.ca/HousePublications/Publication.aspx?Language=E&Mode=1&DocId=8124600

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Dịch bởi CEI Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam.

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA
Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1
170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Ngọc
Email: ngoc.nguyen@canada-edu.org
Wesite: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/Fax: 04- 37185497
Email: hoang.ngoc@canada-edu.org
Wesite: 
www.canada-edu.org

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM
DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

DU LỊCH KẾT HỢP GIÁO DỤC CỦA ĐOÀN CALGARY BOARD OF EDUCATION (CBE) TẠI VIỆT NAM

Hội thảo trường trung học nội trú BRONTE COLLEGE

CÁC TRANG WEB HỮU ÍCH VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN (CANADA EXPRESS STUDY – CES)

Một số thủ tục cần chuẩn bị trước khi du học Canada

CHƯƠNG TRÌNH VISA ƯU TIÊN – CANADA EXPRESS STUDY (CES)