Kinh tế

 

kinhte3

kinhte1

kinhte2

Nền kinh tế Canada

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Không chỉ là một trong mười quốc gia hàng đầu trong công nghiệp sản xuất, Canada còn là một cường quốc kỹ thuật cao và công nghiệp dịch vụ. Với nền kinh tế tri thức cùng sự đa dạng về ngành nghề, kinh tế của Canada không ngừng lớn mạnh nhờ việc ứng dụng kỹ thuật cao cũng như không còn phụ thuộc vào nhiều vào tài nguyên thiên nhiên nữa.

. Kinh tế Canada vẫn tiếp tục phát triển với thị trường lao động bền vững, lãi suất thấp kỷ lục, tỉ lệ lạm phát luôn ổn định và được kiểm soát ở mức thấp nhất. Phòng Thương mại Canada ngày 28/12/2009 dự báo nền kinh tế nước này sẽ duy trì đà tăng trưởng trong năm 2010 trên 2,6%

Phần lớn các ngành công nghiệp sản xuất  của Canada nằm ở Ontario và Quebec. Và đây cũng là quê hương của ngành sản xuất xe hơi, ngành chiếm thị phần lớn nhất của nền công nghiệp Canada. Các ngành sản xuất quan trọng khác gồm thực phẩm và thức uống, giấy và các sản phẩm có cùng nguồn gốc, kim loại sơ chế, kim loại chế tạo, hóa dầu và hóa chất các loại.

Vùng Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Bình Nguyên của Canada có nền kinh tế dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên nhiều hơn. Các tỉnh Đại Tây Dương tập trung vào ngư nghiệp, lâm nghiệp và quặng mỏ, trong khi các tỉnh bình nguyên lệ thuộc vào nông nghiệp và dầu mỏ. Các ngành chủ yếu của British Columbia là lâm nghiệp, quặng mỏ và du lịch.

Xuất khẩu chính: Xe ôtô  và phụ tùng ôtô, máy móc và trang thiết bị, sản phẩm kỹ thuật cao, dầu mỏ, khí đốt, kim loại và các loại nông lâm sản.

Nhập khẩu chính: Máy móc và trang thiết bị công nghiệp bao gồm trang thiết bị viễn thông và điện tử, ôtô và phụ tùng ô tô, nguyên liệu công nghiệp (quặng kim loại, sắt và thép, kim loại quý, hoá chất, chất dẻo(plastic), bông vải, len và các loại sợi vải khác), cùng với các sản phẩm sản xuất công nghiệp và lương thực.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
Thêm thông tin về Canada: Lịch sử»