Lịch sử

Những cư dân đầu tiên của Canada là những thổ dân được cho là  đến từ Châu Á cách đây hàng ngàn năm bằng con đường nối liền Siberia và Alaska . 

Các nhà thálichsu1m hiểm người Anh và Pháp trong đó có John Cabot-được vua Henry II thuê-, Jacques Cartier, Samuel de Champlain và Henry Hudson đã đặt chân đến Canada vào năm 1497, cho đến những năm đầu 1600, những cư dân người Pháp và Anh bắt đầu đến định cư vĩnh viễn tại Canada.

Canada chính thức trở thành một quốc gia vào ngày 1 tháng 7 năm 1867 với 4 tỉnh là: Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick hợp lại thành Canada tự trị với vị thủ tướng đầu tiên của Canada là John A.Mac Donald. Các tỉnh và các vùng lãnh thổ lần lượt sát nhập vào Canada những năm sau đó.

lichsu2

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Năm 1885, hệ thống đường ray xe lửa quốc gia của Canada hoàn thành, và trải dài khắp đất nước, thực hiện mong ước của người dân Canada trong việc nối liền hai bờ biển phía đông và phía tây lại với nhau.

Mãi cho đến thế chiến thứ hai , hầu hết dân nhập cư đến từ các hòn đảo Anh và Ailen hay đông Châu Âu . Tuy nhiên, từ năm 1945, diện mạo của văn hoá Canada đã phát triển bởi số lựơng ngày càng tăng của người Nam Âu , Châu Á , Nam Mỹ và dân đến từ các hòn đảo Caribê , trong đó số lượng lớn nhất là dân nhập cư từ các nước thuộc vùng Châu Á -Thái Bình Dương.

Ngày nay, Canada có 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ , hầu hết đều có dân Canada cư trú mà tổ tiên của họ có lẽ đến từ khắp nơi trên thế giới . Kết quả điều tra dân số gần đây cho thấy trên 11 triệu dân Canada chiếm  42% dân số có nguồn gốc dân tộc khác với Anh hoặc Pháp .

Thêm thông tin về Canada: Khí hậu»