SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo Unisus School-Trường tư thục Tú tài quốc tế hàng đầu thế giới

Thứ Bảy: 24/7/2021 Lúc: 10h00 – 11h30
(Miễn phí tham dự)

Kinh nghiệm của bạn Nhã tại Học Viện Humber

Nha Le. Mississauge June 22, 2012

Em qua Canada học tập cũng được hơn nửa năm, thời gian đó không nhiều nhưng đủ để có chút gọi là kinh nghiệm để chia sẻ với các bạn có dự định đi du học Canada.

Hiện tại em đã kết thúc khóa học EAP và đang chờ đến tháng 9 để bước vào kỳ học chính thức tại trường Humber College, Toronto, Ontario chuyen ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn. Đối với em, Canada thật sự là một đất nước xinh đẹp và có đời sống khá cao, đồng thời là một môi trường học tập rất tốt. So với các trường đại học ở Việt Nam thì Canada nhất là thành phố Toronto thực sự là một thiên đường dành cho việc học tập. Với cách dạy rất cởi mở đồng thời các giáo viên luôn có mặt để giúp đỡ học sinh cũng như học sinh cũng có thể trao đổi với giáo viên thông qua email. Điều này rất có ích đối với học sinh, sinh viên. Ngoài ra, môi trường học tập quốc tế giúp các bạn có thể kết bạn và làm quen với rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời cơ sở vật chất hiện đại mà trường mang lại (labs, thư viện, khu tập gyms..) đã tạo cho sinh viên một môi trường học tập thuận tiện và tốt nhất.

nhahumber

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Bạn Nhã mặc áo đen ngồi phía sau bạn gái mặc áo sọc xanh – trắng

Tuy nhiên bên cạnh một số thuận lợi trong việc học tập thì vẫn có một số khó khăn khi sinh viên lần đầu bước chân sang Canada mà các bạn có thể gặp phải. Như các bạn đã biết, Canada là một đất nước đa văn hóa cho nên khi các bạn ra ngoài và tiếp xúc với mọi người, các bạn đặc biệt phải thận trọng để tránh tình trạng “phân biệt chủng tộc”. Thứ hai là điều bất lợi cho sinh viên mới sang là “work permit”. Không có giấy phép này, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong khi xin việc. Công việc của các bạn sinh viên mới là làm “chui” hầu như làm tại các tiệm phở của người Việt hay tiệm ăn của người Hoa (thường các tiệm ăn này trả giá thấp hơn so với quy định, khoảng $7/h). Nhưng ngày nay, các sinh viên đến từ khắp nơi chủ yếu là Trung Quốc cũng đổ xô tới Canada, điều  này gây không ít khó khăn khi xin việc làm của các bạn sinh viên Việt Nam. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam nghĩ có thể qua đây rồi đi làm farm vì nhiều tiền hơn, nhưng khi đi làm một hoặc hai bữa rồi bỏ cuộc vì không chịu nổi điều kiện khắc nghiệt và vất vả của công việc farm. Tiếp theo là thời tiết, hiện tại đang là mùa hè, mùa hè ở Canada rất nóng và mùa đông rất rét. Nếu các bạn có dự định đi vào tháng 10, 11 và 12 thì cần phải mặc ấm, tốt nhất khi sang đây các bạn mới mua áo lạnh cho mùa đông. Theo kinh nghiệm của mọi người, thì các bạn sang Canada mùa xuân thì nên mua quần áo cho mùa hè, mùa hè thì mua dành cho mùa thu. Vì các tiệm ở đây bán quần áo trước một mùa. Điều cuối cùng, em muốn chia sẻ với mọi người là nếu các bạn có người thân ở bên đây thì liên lạc với họ, vì chi phí sinh hoạt ở đây khá cao.

Nếu các bạn có ý định sang Canada du học thì hy họng những gì mình chia sẻ có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nhã Lê [email protected]