SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.3) – DU HỌC & ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ALBERTA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 29/06/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Học tập tại hội đồng giáo dục Calgary, Alberta, Canada

Nếu bạn đang có ý định tìm trường bậc trung học tại phía Tây Canada (tỉnh British Columbia và Alberta) cho con em mình thì Calgary Board of Education (Calgary, Alberta) là một gợi ý thú vị.

alt

Đây là một trong những hội đồng trường lớn nhất khu vực phía Tây, bao gồm 223 trường học và hiện đang giảng dạy cho hơn 104.000 học sinh. Thế mạnh của Calgary Board of Education nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều. Các trường nằm trong Hội đồng Calgary có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại ngang nhau. Tất cả các trường đều được giảng dạy theo giáo trình chung của tỉnh Alberta và bằng Tốt nghiệp Trung học do Bộ Giáo dục của tỉnh cấp, không phải do trường cấp. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng phấn đấu hơn, bạn đạt được điểm số tốt tại trường này có nghĩa số điểm của bạn cũng được công nhận tại trường khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi vào đại học. Các trường đại học sẽ không nhìn vào bảng xếp hạng hay tên của trường mà hoàn toàn đánh giá khả năng của bạn dựa vào bảng điểm, ý thức cộng đồng và vốn hiểu biết chung của bạn. Bên cạnh các chương trình đào tạo cơ bản, Hội đồng trường Calgary có một lịch sử lâu đời về chất lượng đào tạo các chương trình Tú tài Quốc tế (IB – International Baccalaureate), chương trình Dự bị Đại học (AP- Advanced Placement). Ngoài ra, hội đồng trường còn nổi tiếng về thành tích học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi Khoa học và Toán khối 12 cấp tỉnh.

Có thể nói, để đạt được kết quả như trên, Calgary Board of Education đã rất khoa học trong việc sắp xếp khung đào tạo và khắt khe trong việc tuyển dụng giáo viên. Trung bình, các lớp học tại đây có sĩ số nhỏ hơn nhiều so với chuẩn chung của tỉnh. Sự sắp xếp này giúp các em tập trung hơn trong quá trình học tập và tăng khả năng tương tác giữa các thầy cô giáo và học sinh. Đội ngũ giáo viên trong hội đồng trường đều phải có bằng cử nhân đại học về sư phạm. Rất nhiều người trong số họ có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ về nghiên cứu sư phạm, tâm lý sư phạm. Như vậy, các thầy cô giáo ngoài trách nhiệm của một nhà giáo, họ còn là những người bạn có thể tâm sự và giúp đỡ các em trưởng thành trong học tập cũng như cuộc sống.

Học phí của Hội đồng trường Calgary không cao: $11.000/năm học. Các chi phí khác cũng ở mức tương đối thấp (chi phí ăn ở: $750/tháng, phí sắp xếp homestay $500). Không những vậy, đối với các bạn du học sinh chưa tự tin vào khả năng tiếng Anh, nhà trường hỗ trợ các khóa ESL – Tiếng Anh ngôn ngữ thứ hai mà không yêu cầu học sinh phải đóng thêm bất cứ khoản thu nào.
Bạn lo lắng về thời tiết lạnh lẽo và không khí buồn tẻ của thành phố Calgary? Điều này không hề đúng! Calgary được MoneySense’s – tạp chí kinh tế tài chính hàng đầu Canada xếp hạng là một trong những nơi đáng sinh sống nhất! Đây là khu vực thịnh vượng có thuế và tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Không những vậy, với nền công nghiệp ngày càng phát triển và công nghiệp nặng là mũi nhọn của cả nước, nhân viên tại đây đi làm được trả lương rất cao. Không khó để bạn có thể trở thành chủ sở hữu một căn nhà mặc dù giá nhà đất tại đây không hề rẻ. Tất cả hệ thống nhà, trường học, nơi công cộng đều được trang bị hệ thống sưởi ấm nên bên ngoài nhiệt độ có thể thấp nhưng không hề ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt, học tập, làm việc của mọi người.

Nếu bạn muốn quan tâm hơn tới Hội đồng trường trung học Calgary, Trung Tâm Tư vấn Giáo dục Canada xin trân trọng kính mời quý vị phụ huynh và các bạn học sinh cùng tham dự buổi hội thảo “Học tập tại Calgary Board of Education”:

– Thời gian: 18 giờ, Thứ Sáu, ngày 21/6/2013
– Địa điểm: Văn phòng Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada
Phòng 1-1, Tòa nhà Travel House, 170 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP. HCM

Do Cô Sheila McLeod – Giám đốc tuyển sinh trình bày

Xin vui lòng đăng ký tham dự cho Ms. Thanh Ngọc qua số (08) 3930 5875 hoặc qua e-mail: [email protected]


Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.