SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: High School at University of Winnipeg – Lợi thế của việc học trung học tại khuôn viên trường đại học

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 21/5/2022 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Gửi gắm niềm tin vào du học THPT tại Canada cùng Kingsway Academy

Untitled design

Hiện nay xu hướng và nhu cầu phụ huynh cho con em đi du học từ bậc THPT khá lớn. Đặc biệt Canada là điểm đến tin cậy thường được phụ huynh và học sinh lựa chọn, vì chất lượng giáo dục, văn hóa thân thiện và cuộc sống hiền hòa.

Tuy nhiên, có rất nhiều băn khoăn liệu đi học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam hay không? Liệu học 1 năm có tốt nghiệp được hay không?

Học THPT tại Canada có khác gì nhiều so với học tại Việt Nam không?

Thường phụ huynh và học sinh Việt Nam đã quen với hệ đào tạo niên chế, theo từng năm, và năm nào cũng sẽ học những môn giống nhau, sau đó sẽ trải qua kỳ thi tập trung để lấy được bằng tốt nghiệp THPT.  

Canada với chương trình học linh hoạt và thực tiễn hơn, cho phép học sinh hoàn thành chương trình THPT theo quy chế đào tạo tín chỉ. Cụ thể, để tốt nghiệp THPT và lấy bằng tại Canada học sinh cần hoàn thành số tín chỉ theo yêu cầu của Tỉnh bang mà mình theo học. Trong đó bao gồm những tín chỉ bắt buộc và tín chỉ tự chọn, tín chỉ tự chọn được dựa theo ngành nghề mà học sinh sẽ định hướng theo học ở bậc học cao hơn ở Cao Đẳng/ Đại học. 

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Ví dụ Tỉnh bang British Columbia là 80 tín chỉ (52 tín chỉ bắt buộc; 28 tín chỉ tự chọn), và Tỉnh bang Ontario là 30 tín chỉ (18 tín chỉ bắt buộc; 12 tín chỉ tự chọn).

Liệu học 1 năm có tốt nghiệp được hay không?

Vậy học sinh có phải theo học đủ 2 hoặc 3 năm tại Canada để lấy được bằng tốt nghiệp THPT không? Và nếu học xong lớp 11 ở Việt Nam sang Canada có phải học lại lớp 11 hay được học tiếp lớp 12?

Thường khi học sinh học xong lớp 11 tại Việt Nam, bạn sẽ được xem xét chuyển đổi các môn học tại Việt Nam sang các tín chỉ tại THPT của Canada. Và tùy vào điểm số cũng như định hướng chọn lựa ngành nghề khi học Cao đẳng/Đại học, cũng như cách thức xét nhận tín chỉ của trường bạn theo học, thì thời gian học tại Canada để lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ có sự khác nhau giữa mỗi học sinh.

Nếu phụ huynh và các bạn học sinh đang mong muốn tìm kiếm một trường THPT Canada thì Kingsway Academy sẽ là một trong những sự lựa chọn để cân nhắc với các lợi thế:

kw 1

Kingsway Academy đào tạo Lớp 10, 11 và 12. Trường hợp học sinh đã hoàn thành Lớp 11 rồi đăng ký vào Kingsway Academy, thì học tập 1 năm Lớp 12 vẫn lấy được bằng tốt nghiệp THPT của Tỉnh bang Ontario và vào bất cứ ngành nghề nào của trường Đại học, Cao đẳng. 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

Tại Kingsway Academy học sinh được trải nghiệm môi trường Đại học ngay từ bậc THPT, vì trường nằm ngay trong khuôn viên của Học viện Đại học King’s thuộc Đại học Western Ontario danh giá, các bạn khi theo học tại Kingsway sẽ được tham gia học dự thính 1 số lớp học Đại học tại đây.

Kingsway Academy là trường THPT nội trú với khuôn viên sinh hoạt và học tập tập trung giúp học sinh tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như có không gian tham gia các hoạt động thể thao, học tập lành mạnh bổ ích.

– Hiện tại học bổng của Kingsway Academy lên tới $17,000 CAD cho 3 năm học

– Lộ trình rõ ràng vào các trường Đại học/Cao đẳng nổi tiếng trên khắp Canada, Mỹ và các nước.

Với những ưu thế trên THPT Kingsway Academy sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc cùng nền tảng tri thức vững chắc cho các bạn học sinh tại đất nước Canada xinh đẹp!

Chi tiết về Kingsway Academy Tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…