SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: ĐH Saskatchewan, Top 15 Đại học nghiên cứu chuyên sâu Canada

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 06/11/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Du Học Canada-Học Gì Cho Đúng?

thoughtful woman

Học gì và làm gì để phù hợp với năng lực và tính cách, lại đáp ứng được nhu cầu của xã hội luôn là câu hỏi đầy băn khoăn của du học sinh cũng như phụ huynh. Chọn ngành mình yêu thích hay học ngành dễ kiếm việc sau này?

“Hành trình vạn dặm” tại xứ sở lá phong có đạt được kết quả tốt đẹp hay không là phụ thuộc vào việc định hướng ngay từ ban đầu. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi đưa ra quyết định và tìm cho mình câu trả lời “Du học Canada-Học gì cho đúng?”.

Đăng ký tham dự Hội thảo lần này ngay nếu như bạn cũng đang băn khoăn chưa biết chọn ngành học nào tại Canada.

Hội thảo sẽ diễn ra theo thời gian và địa điểm sau:

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Tp. Hồ Chí Minh

Hà Nội

Thứ Bảy, 14/12/2019

Lúc: 10h00 – 11h30

Tại: Văn phòng CEI Hồ Chí Minh

Lầu 4 – 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 14/12/2019

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

Lúc: 10h00 – 11h30

Tại: Văn phòng CEI Hà Nội

Lầu 6 – 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Dưới đây là một số ngành học HOT và đang rất cần nhân lực tại Canada mà các bạn HSSV nên cân nhắc:
1.Thiết kế trải nghiệm người dùng- UX ( User Experience Design) 
 • Post Graduate 01 năm – Ngành học hoàn toàn mới lạ và độc đáo

Nhiều bạn yêu thích đồ họa và lập trình, nhưng đa phần hơi ngần ngại vì ngành Đồ họa khó kiếm việc tại Canada, còn ngành lập trình thì lại quá cạnh tranh với các bạn Ấn Độ và Trung Quốc.

graphic designers 2

Thiết kế trải nghiệm người dùng-User Experience design (UX Design) hiện đang nổi lên như một sự lựa chọn hài hòa. Khi thời đại thông tin bùng nổ, thì kinh doanh online ngày càng phát triển, hiện nay hầu hết các lĩnh vực đều quảng bá sản phẩm bằng hình thức online. Các Website online ngoài phần nền tảng đòi hỏi kiến thức IT ra, thì phần thiết kế đòi hỏi phải thật bắt mắt, nâng cao tính năng, khả năng sử dụng và tốc độ truy cập nhanh thì mới thu hút được người dùng, và đây chính là nhiệm vụ của phần Thiết kế Trải nghiệm Người dùng, ngành này hiện trở nên rất HOT và đang thiếu nhân lực trầm trọng.

=> Ngành học này thích hợp với sinh viên đã tốt nghiệp lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và Mỹ thuật.

2. Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo-AI (Artificial Intelligence)

Đối với học sinh đã có nền tảng về Khoa học Máy tính, Toán tin và Công nghệ Thông tin có thể chọn ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Durham College là trường Cao đẳng duy nhất tại Tỉnh bang Ontario đào Trí tuệ nhân tạo hệ Post graduate.

Với xu hướng phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào các mặt của đời sống như hiện nay, thì ngành học này luôn nằm trong TOP những ngành đang khát nguồn lực nhất.

 3. Supply Chain Management- Quản trị Chuỗi Cung ứng 
 • Post Graduate 01 năm – nhận background Cao đẳng, ngành HOT, tỉ lệ việc làm 100%

Học sinh thường bị ám ảnh các ngành Kinh tế “học chung chung” khó kiếm việc thì chuyên ngành Quản trị Chuỗi cung ứng- Supply chain hệ Sau Đại học hai năm tại trường St. Lawrence lại như một phương án khả thi đáng để suy nghĩ. Khi trao đổi mua bán càng nhiều, thì hàng hóa càng lưu thông rộng khắp. Chuỗi cung ứng đóng một vai trò xương sống của nền kinh tế. Thế mạnh của ngành này tại trường St. Lawrence là chương trình được đào tạo tại campus ở thành phố Cornwall, nơi nằm giữa Ontario và Quebec, đồng thời cũng là cửa khẩu quan trọng cuả hàng hoá Mỹ nhập khẩu vào Canada, do vậy Cornwall là nơi tập kết rất nhiều kho hàng của rất nhiều công ty. Nơi đây là trung tâm kho hàng của hai công ty lớn nhất toàn cầu về bán lẻ trực tiếp là Walmart và công ty bán hàng trực tuyến Amazon.

Cornwall không những là nơi cần lượng lớn nhân công trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, mà còn cung cấp rất nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên của Cao đẳng St.Lawrence.

4. Health Care Administration International – Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ 
 • Post Graduate 02 năm – Work permit 03 năm, nhận tất cả chuyên ngành

health care

Trường hợp bạn yêu thích Y Dược, lại yêu thích Kinh tế, có thể chọn học Cử nhân Quản trị Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe của trường Cao đẳng Durham, đây là trường duy nhất tại Canada có đào tạo ngành này. Đây là ngành mới hoàn toàn được mở theo nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ nay đến năm 2020 ngành này cần đến 15.000 nhân công.

(Cao đẳng Durham cũng là trường đầy tự hào với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất khu vực GTA)

5. Business Analytics-International- Phân tích Kinh doanh 
 • Post Graduate 02 năm – Work permit 03 năm
6. Instrumentation and Control Engineering Technician – Kỹ thuật viên Thiết bị và Điều khiển 
 • Diploma 02 năm – tỉ lệ việc làm 100%

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, máy móc và cơ khí, nhưng lại ngại những ngành học truyền thống cạnh tranh quá cao với sinh viên ở các nước nổi tiếng trong lĩnh vực này, thì có thể chọn ngành Kỹ sư Điều khiển Thiết bị hệ Cao đẳng 2 năm tại trường Cao đẳng St. Lawrence, ngành này có thời lượng thực tập gấp đôi lý thuyết. 

Đặc biệt với sự khan hiếm lao động trong lĩnh vực này, 100% sinh viên đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

7. Business- Marketing 
 • Diploma 02 năm & Advanced Dip 03 năm – có cơ sở thực tập ngay trong trường 

Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Đại học, mong muốn tìm được bậc học và ngành học phù hợp vừa thuyết phục về mặt Visa, nhưng lại không quá nặng về nghiên cứu như Thạc sĩ, thì có thể chọn chương trình Sau Đại học- Post graduate.

Sau khi đã tìm cho mình ngành học phù hợp, trường hợp học sinh chưa có đủ IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), có thể đăng ký học tập tiếng Anh tại ICEAP Toronto trước khi vào khóa chính.

Ưu điểm khi học tại ICEAP Toronto:

– ICEAP Toronto hiện là đối tác của 17 trường Cao đẳng/ Đại học danh tiếng tại Canada gồm:

iceap partners

 • Tỉnh Ontario: King’s University College, Brock University, Ontario Tech University, Durham College, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College, St. Lawrence College
 • Tỉnh Nova Scotia: Mount Saint Vincent University, Acadia, NSCAD, NSCC
 • Tỉnh Prince Edward Island: University of Prince Edward Island
 • Tỉnh New Brunswick: New Brunswick Community College
 • Tỉnh Quebec: Bishop’s University
 • Tỉnh British Columbia: University Canada West

– Trường hợp học sinh CÓ hay KHÔNG có IELTS đều có thể apply thông qua ICEAP Toronto: các trường đối tác của ICEAP Toronto đều cấp thư chấp thuận có điều kiện (Conditional Offer)

-Trường nhận chuyển tín chỉ liên thông từ Việt Nam: trường hợp sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đang học chương trình Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam có thể chuyển điểm từ Việt Nam sang Canada để học liên thông, các trường nhận chuyển tín chỉ linh động nhất gồm: UPEI, MSVU, Brock.

-ICEAP Toronto ngoài đào tạo Anh ngữ học thuật, còn đào tạo cả Dự bị Thạc sĩ: MBA, MED, MsC.

-ICEAP Toronto có 06 Kỳ khai giảng trong năm: tháng 01, 03, 05, 07, 09 và 11

-Theo học tại ICEAP Toronto vừa nâng cao năng lực tiếng Anh phục vụ cho chương trình học tập khóa chính, lại được trải nghiệm thời gian đầu tại Toronto – Trung tâm kinh tế tài chính của Canada.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…