SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Trung học Urban Interntional School

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 23/10/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Du học Canada cùng Bow Valley College: “Đầu tư ngắn – Lợi ích dài”

ava bvc

Du học Canada chắc chắn không còn quá xa lạ gì với Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Đây cũng là một bài toán đầu tư hết sức quan trọng mà chúng ta cần cân nhắc đến nhiều yếu tố, qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu tại sao Du học Canada tại Bow Valley College lại là lời giải cho bài toán này.

Tổng quan về thành phố Calgary

Toạ lạc tại phía Nam của tỉnh bang Alberta trù phú và giàu có, Calgary là một trong những Thành phố lớn nhất tại Canada tính theo dân số: Khoảng 1.5 triệu dân (Chỉ đứng sau Toronto, Vancouver, Montreal). Thành phố này nổi tiếng với dân số trẻ, người dân ấm áp nồng hậu, kinh tế đa dạng ngành nghề, phát triển ổn định cũng như hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất. Mức lương tối thiểu tại đây cũng thuộc hàng TOP tại Canada: $15 CAD/giờ.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Bow Valley.3.png 1

Trong nhiều năm liền, Calgary luôn nằm trong TOP 10 Thành phố đáng sống nhất trên toàn Thế giới với những yếu tố:

– Thành phố sạch sẽ, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

– Con người thân thiện, hiếu khách

– Kinh tế thịnh vượng với cơ hội việc làm cao

– Chính trị ổn định

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

– Mức thuế thương mại thấp nhất Canada (Chỉ 5% khi so sánh với Vancouver 12%, Toronto 13%)

– Dịch vụ Bảo hiểm y tế miễn phí

Các ngành nghề nổi bật tại Calgary có thể kể đến như:
 • Du lịch
 • Phim ảnh & Nghệ thuật giải trí
 • Tài chính
 • Công nghệ cao
 • Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ
 • Giáo dục
 • Dầu mỏ

Sơ lược về Bow Valley College

Về Bow Valley College (BVC) , là một trường Cao đẳng Công lập lâu đời và uy tín bậc nhất không chỉ trong tỉnh bang Alberta mà còn trên toàn Canada. Trường thành lập từ năm 1965 với vị trí giữa trung tâm Thành phố Calgary (Downtown Calgary), đây chính là ưu điểm dành cho các bạn học sinh muốn trải nghiệm một cuộc sống sôi động cũng như nhiều cơ hội việc làm thêm hoặc việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Hàng năm, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi Tốt nghiệp của BVC luôn ở mức 90% – Một tỉ lệ cực kì ấn tượng. Học phí của trường trung bình khoảng $15,000 CAD/năm và hầu hết tất cả các ngành nghề đều có Thực hành, Thực tập hoặc Co-op với mục tiêu giúp sinh viên hiểu rõ ngành nghề mình sẽ làm trong tương lai.

Các chương trình hiện nay Bow Valley College đang đào tạo

Hiện nay Bow Valley College có hơn 17,000 sinh viên đang theo học tại 5 khối ngành chính:

 • Kinh tế (Business)
 • Kĩ thuật & Công nghệ (Creative Technology)
 • Xã hội & Dịch vụ (Community Studies)
 • Sức khoẻ (Health and Wellness)
 • Nghệ thuật giải trí (Entertainment Art)

Bow Valley.2

Ngoài ra trường còn có Chương trình Tiếng Anh (English Language Learning) dành cho các bạn không đủ điều kiện đầu vào Tiếng Anh hoặc các bạn muốn học khoá Tiếng Anh ngắn hạn tại Bow Valley College.

Với mục tiêu cung cấp Giáo dục chất lượng cao đến tất cả mọi người, BVC cung cấp đa dạng các bậc học khác nhau như: Chương trình sau THPT (Chứng chỉ Certificate, bằng Cao đẳng Diploma) hoặc chương trình Sau CĐ – ĐH (Chứng chỉ Post-graduate).

Những lí do giúp Bow Valley College sẽ là lựa chọn Du học hợp lí:

– Bow Valley College là trường Cao đẳng Công lập có quy mô lớn nhất tỉnh bang Alberta.

– Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp cao.

– Quy mô lớp học nhỏ, thực thành thực tiễn luôn đi cùng lý thuyết.

– Giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

– Học phí dễ chấp nhận: Chỉ khoảng $15,000 CAD/năm.

– Có bộ phận Hỗ trợ việc làm, Cố vấn di trú hoàn toàn MIỄN PHÍ.

– Chắc chắn có giấy phép làm việc sau Tốt nghiệp (PGWP) tối thiểu 1 năm tới tối đa 3 năm.

Tại sao Du học Canada tại Bow Valley College là “Đầu tư ngắn – Lợi ích dài”

Với đặc điểm là trường Cao đẳng, các chương trình học tại Bow Valley College có thời lượng học chỉ từ 1 đến 2 năm (Thay vì 4 năm như Đại học), nhưng sinh viên vẫn được hưởng Chính sách ở lại làm việc như nhau: Tối đa 3 năm, do đó sinh viên sẽ tiết kiệm được tối thiểu 2 năm Học phí và Sinh hoạt phí. Chưa kể Học phí của Bow Valley College cũng cực kì dễ chịu, trung bình chỉ từ $12,000 CAD đến $15,000 CAD/năm.
Các sinh viên của Bow Valley College được hỗ trợ tìm việc làm ngay từ khi chuẩn bị Tốt nghiệp (Trang bị kĩ năng làm việc khi đang theo học, luyện phỏng vấn, sửa chữa CV, kết nối với các doanh nghiệp địa phương) cũng như hỗ trợ về Di trú nếu cần (Xin giấy phép làm việc sau Tốt nghiệp, tư vấn lộ trình Định cư Canada).

Bow Valley.1

Bên cạnh đó, với lợi thế nằm ở Thành phố Calgary (Tỉnh bang Alberta), mức thuế thương mại chỉ 5% nên mức sinh hoạt phí của sinh viên cũng chỉ từ $9,000 CAD đến $10,000 CAD/năm (Thấp hơn khoảng 25% so với Toronto hoặc Vancouver nhưng chất lượng sống vẫn đảm bảo như nhau). Trong thời gian học, sinh viên được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần, khoản thu nhập này sẽ giúp sinh viên chi trả phần nào chi phí sinh hoạt hoặc có thêm tiền tiêu vặt.

Đặc biệt, khi bạn là Du học sinh tại Alberta và Calgary, bạn sẽ được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi ví dụ như Miễn phí Bảo hiểm Y tế, chính sách Định cư tỉnh bang AINP. Theo đó, toàn bộ Du học sinh tại Alberta sẽ được miễn phí Bảo hiểm y tế (Khoản tiền này tương đương khoảng $1,2000 CAD/năm và sẽ do nhà trường cùng Chính phủ chi trả). Chính sách Định cư AINP cũng là một ưu ái dành riêng chỉ cho sinh viên theo học tại các trường Cao đẳng – Đại học công lập tại tỉnh bang Alberta, giúp sinh viên giảm bớt áp lực cạnh tranh như chương trình Liên bang Express Entry.

=> Như vậy, chỉ từ 1 đến 2 năm học tại Bow Valley College với mức chi phí khoảng $22,000 CAD/năm (Chưa tính làm thêm), sinh viên sẽ có từ 1 tới 3 năm ở lại làm việc tại Canada để trao dồi kinh nghiệm, sẵn sàng nộp đơn xin Định cư Canada theo diện tỉnh bang AINP, mở ra một chương mới trong cuộc đời bạn. Đây chính là con đường Định cư Canada: Đầu tư ngắn nhưng Lợi ích dài.

Xem chi tiết về trường Tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…