SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo: Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) tại Hội đồng Maple Ridge – Pitt Meadows

Thời gian diễn ra: Thứ Năm, 16/03/2023 & Thứ Ba, 21/03/2023
(Hoàn toàn miễn phí)

Thông tin Đại học Dalhousie University: Ngành học, học phí & đánh giá

Dalhousie logo
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

(Halifax, Nova Scotia)

Tên trườngDalhousie University
Địa chỉ6299 South St., Halifax, Nova Scotia, Canada, B3H 4R2
Tel902-494-2450
Emailinternational.admissions@dal.ca
Websitewww.dal.ca

Giới thiệu về trường:

Được thành lập năm 1818, Dalhousie University là một trong những trường đại học lâu đời nhất Canada với những thành tựu xuất sắc về học thuật, nổi tiếng trong nước và quốc tế. Là thành viên của U15, Dalhousie được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada. Cộng đồng an toàn, đa dạng và toàn diện cam kết mang đến những hỗ trợ cả về thể chất và tinh thần, đảm bảo thành công cho sinh viên.

Hiện đang có hơn 19.000 sinh viên đến từ 115 quốc gia đang theo học tại Dalhousie University; trong đó sinh viên quốc tế chiếm 24%. Sinh viên có thể chọn học trong số hơn 200 chương trình chuyên ngành chính, đồng thời thử sức thêm một số môn học tự chọn theo sở thích thuộc 80 môn chuyên ngành phụ. Hàng năm, trường đầu tư 24 triệu đô-la cho quỹ học bổng và thêm 16 triệu đô-la vào việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

photo 2

Dalhousie có ba học xá tại Halifax, Nova Scotia và một cơ sở đào tạo chuyên ngành Nông nghiệp tại thị trấn Truro. Tọa lạc tại khu vực duyên hải miền Đông, Halifax là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Canada. Trong khi đó, Nova Scotia mang đến cho sinh viên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ và là một nơi ấm cúng như ở nhà, thân thiện, văn minh, an toàn và tinh tế.

Trung tâm quốc tế cung cấp đầy đủ các dịch vụ để đảm bảo rằng sinh viên có những trải nghiệm sau trung học phong phú tại Canada. Sinh viên sẽ được tận hưởng lợi thế từ các hỗ trợ học thuật, có hơn 400 câu lạc bộ và các hội nhóm hoạt động xã hội cũng như nhiều môn thể thao để lựa chọn tham gia. Tân sinh viên sẽ được ưu tiên cung cấp chỗ ở trong ký túc xá an toàn và nồng nhiệt của trường.

Lý do sinh viên chọn Dalhousie University là nơi học tập tại Canada:

– Được xếp hạng trong danh sách 15 trường đại học hàng đầu ở Canada (theo Times Higher Education World University Rankings)

– Trường đại học hàng đầu ở khu vực Đại Tây Dương Canada và nằm trong Top 300 toàn cầu (theo Academic Ranking of World Universities, Times Higher Education World University Rankings and QS World University Rankings)

– Cộng đồng hạng nhất để sống và làm việc tại Canada (theo tạp chí Maclean, 2021)

Thống Nhanh

  • Loại trường: Đại học công lập
  • Năm thành lập: 1818
  • Tổng số sinh viên: 20,217
  • Số lượng sinh viên Quốc tế: 4,852

Chương trình nổi bật:

  • Nông nghiệp
  • Nghệ thuật và Khoa học xã hội
  • Thiết kế cộng đồng
  • Khoa học máy tính/Kỹ thuật
  • Nâng cao sức khỏe/Giải trí và Vận động học
  • Quản lý/Khoa học

Management Shot 1

Điều Kiện Tuyển Sinh:

Thông thường, sinh viên quốc tế khi đã đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường đại học tại quốc gia của họ sẽ đủ điều kiện xét tuyển tại Dalhousie University. Truy cập dal.ca/internationalstudents để biết thêm các yêu cầu nhập học cụ thể cho quốc gia nơi bạn học tập.

Việc tuyển sinh vào các chương trình học thường có tính cạnh tranh; đáp ứng các yêu cầu ở mức trung bình tối thiểu không đảm bảo việc ứng viên sẽ được nhận vào học. Truy cập dal.ca/supplementalinfo để tìm hiểu thêm về các chương trình học và các yêu cầu bổ sung.

Các Ngày Quan Trọng:

Hạn nhận đơn– Ngày 28 tháng 2 – Hạn nộp đơn cho ngành Kỹ thuật viên thú y

– Ngày 1 tháng 3 – Hạn đăng ký học bổng đầu vào hoàn thành hồ sơ nhập học.

– Ngày 15 tháng 3 – Hạn nộp đơn cho ngành Khoa học y khoa

– Ngày 1 tháng 4 – Hạn nộp đơn của sinh viên quốc tế

– Ngày 15 tháng 5 – Hạn nộp đơn đặt chỗ ký túc xá; Hạn đóng tiền đặt cọc nhập học; Hạn chót để chấp nhận các học bổng đầu vào. Hạn để nộp các chứng chỉ tiếng Anh

Ngày nhập học– Tháng 6 – Mở cổng đăng ký môn học cho sinh viên năm nhất; Sinh viên nộp học bạ gốc; Trường bắt đầu sắp xếp chỗ ở

– Cuối tháng 8/ Đầu tháng 9 – Buổi định hướng; mở cửa Ký túc xá; Mở cửa các lớp học. 

Học phí năm học 2022-2023:

Phí xét đơnCử nhân: $70 CAD

Sau đại học: $115 CAD

Học phíCử nhân: $8,430 CAD/kỳ

Sau đại học: $7,392 – $16,860 CAD/năm

Chi phí ăn ở-Phí ký túc xá: $7,701 – $10,169 CAD tùy thuộc vào từng loại phòng mà sinh viên lựa chọn

-Phí ăn uống: $3,620 – $4,610 CAD

Bảo hiểm$740.74 CAD
Học bổngSinh viên Việt Nam nhập học trực tiếp từ trung học đủ điều kiện tham gia chương trình học bổng đầu vào toàn phần của trường, giá trị các suất học bổng và hỗ trợ tài chính dao động từ $750 – $48,000 CAD. Sinh viên phải nộp đơn đăng ký nhập học đầy đủ và đơn đăng ký học bổng đầu vào trước ngày 1 tháng 3 để đủ điều kiện xét duyệt.

Chương trình đào tạo:

 

 

 

Cảm nhận:

“Tôi không gặp bất kì trở ngại gì khi làm quen bạn mới bởi mọi người ở đây đều rất thân thiện và ấm áp. Tôi biết rằng khi gặp khó khăn, tôi có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên, các nhân viên của trường và bạn bè. Thêm vào đó, người dân Halifax rất thân thiện và nơi đây an toàn đến mức bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi bộ một mình.”

Hidaya Ahmad

DALHOUSIE UNIVERSITY


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top