SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Cập nhật mùa dịch & Lưu ý quan trọng của Thompson Rivers University

AVA 1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Cập nhật tin Covid

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Canada đang có xu hướng lắng xuống và cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Theo báo The National Post, Canada nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ tiêm phòng vaccine COVID-19 cao nhất trên thế giới.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 80% dân số tiêm mũi 1 và khoảng 60% dân số được tiêm phòng đầy đủ. Tại thành phố Kamloops nơi trường Thompson Rivers University tọa lạc, cuộc sống và các hoạt động đã dần trở lại quỹ đạo bình thường, phần lớn các sinh viên quốc tế đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine.

Tỉ lệ tiêm chủng ở Kamloops hiện này là 81% người dân tại phía Nam Kamloops đã tiêm mũi 1, cao hơn một chút so với tỉ lệ trung bình của tỉnh bảng BC (80%). 

PT1 TRU

Nguồn: National Post

Lưu ý quan trọng cho tháng 9/2021

Thời gian nhập cảnh

Sinh viên quốc tế có thể bay đến và nhập cảnh tại Canada trước không quá 3 – 4 tuần so với ngày khai giảng. Ngày khai giảng cho kì mùa Thu 2021 tại trường TRU là Thứ 3, 7/9/2021.

Sinh viên đến sớm hơn có thể bị từ chối lên máy bay tại điểm khởi hành hoặc bị từ chối nhập cảnh khi đến Canada vì lý do đến sớm có thể không được coi là cần thiết.

Xác nhận kế hoạch nhập cảnh

Sinh viên cần phải có kế hoạch cách ly trước khi nhập cảnh, và cần có Test (PCR) âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi lên chuyến bay đến Canada.

Sinh viên của trường cần phải thông báo với bộ phận International Student Advisor (isa@tru.ca) về lịch bay để có thể được nhận những hỗ trợ cần thiết.

Sinh viên có thể gửi thông tin qua đường link sau đây: www.surveymonkey.ca/r/4Travel2Canada

Đăng kí tiêm chủng

Sinh viên có thể đăng kí tiêm vaccine tại các điểm tiêm trong thành phố Kamloops. Sinh viên mới không cần phải cung cấp số bảo hiểm thì vẫn có thể tiêm chủng miễn phí.

Để đăng kí tiêm chủng tại tỉnh bang BC, sinh viên chỉ cần làm theo hướng dẫn trong trang web sau đây: https://www2.gov.bc.ca/gov/content/covid-19/translation/vn/register

Mở cửa campus TRU

Trường đại học TRU đã có những chuẩn bị cần thiết để chào đón và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đến học tập trực tiếp tại trường vào tháng 9, 2021.

Phần lớn các môn học sẽ được dạy trực tiếp tại khuôn viên trường. Một số ít môn học vẫn sẽ dạy online để tạo điều kiện cho những sinh viên không thể học trực tiếp do hoàn cảnh đặc biệt. Trường sẽ gửi thông báo trực tiếp cho sinh viên trong thời gian sắp tới.

Tin tuyển sinh Tháng 1/2022

Chương trình học tại TRU vẫn đang nhận hồ sơ cho kì nhập học Tháng 1/2022. Hạn đăng kí cho sinh viên là ngày 1 tháng 10, 2021.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển

– Bảng điểm cấp 3 hoặc học bạ Đại Học

– Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Đại Học

– Điểm tiếng anh IELTS/TOEFL/ PTE/ Doulingo

– Passport

– Những giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của chương trình

Học bổng chương trình Cử nhân (Bachelor)

– GPA: 8.0 trở lên

– IELTS: 6.5

– Resume/ CV bao gồm các hoạt động ngoại khóa và giải thưởng của học sinh

– Mức học bổng: $1,000 – $4,000 CAD

pt2 TRU

Thay đổi trong quy trình cách ly (cập nhật ngày 23/7)

Từ ngày 9 tháng 8, quy trình nhập cảnh Canada sẽ có một số thay đổi sau:

Yêu cầu lưu trú tại khách sạn được chính phủ ủy quyền trong 3 đêm đầu tiên sẽ bị loại bỏ đối với tất cả các sinh viên đến bằng đường hàng không.

Hãng hàng không sẽ bắt đầu xác minh rằng sinh viên đến Canada đã gửi thông tin qua app ArriveCAN trước khi lên máy bay. Các hãng hàng không sẽ chấp nhận biên lai trên thiết bị di động của họ hoặc bản in.

Ngoài biên nhận ArriveCAN, sinh viên phải mang theo giấy chứng nhận / hồ sơ vắc xin (kèm bản dịch có chứng thực bằng tiếng Anh) để trình các quan chức ở biên giới.

Sinh viên đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không cần kiểm tra trong ngày 1 và ngày 8 sau khi nhập cảnh. Tuy nhiên người đến Canada có thể được lựa chọn test COVID-19 ngẫu nhiên, nếu dương tính thì sẽ không được miễn cách ly.

Những du khách đã phục hồi sau COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục có kết quả dương tính có thể xuất trình kết quả xét nghiệm của họ được thực hiện từ 14 đến 180 ngày trước khi đến Canada như một phần của các yêu cầu xét nghiệm trước khi đến.

Biên giới sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7 tháng 9.

Nguồn: TRU 

Chi tiết về Thompson Rivers University Tại đây


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top