SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Canada – Điểm đến du học của du học sinh trên thế giới

Studying overseas
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

“Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới ngày càng đánh giá cao chất lượng đào tạo của các Đại học tại Canada, và sức hút của đất nước Canada là rất lớn” – Hãy cùng CEI Vietnam “giải mã” sức hút của nền giáo dục tại Canada đối với du học sinh tại đây.

Canada được xem là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới trong những năm gần đây, trong đó có Việt Nam.

Tại thời điểm hiện tại, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn Canada là điểm đến học tập. Theo thống kê mới nhất cho thấy số lượng sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học tại Canada đã tăng 11% so với năm trước, điều này đã thể hiện tầm ảnh hưởng của nền giáo dục của Canada đối với nền giáo dục trên toàn thế giới hiện nay.

Studying-overseas

Dưới đây là một số lý do chính, khiến du học sinh quyết định chọn Canada làm điểm đến du học chứ không phải một quốc gia nào khác.

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển, điều này giúp du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Canada có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Môi trường sống trong lành, cảnh quang thiên nhiên xinh đẹp, người dân thân thiện, mến khách.

Chi phí khá “mềm”

Chất lượng giáo dục và đời sống ở Canada thuộc hàng đầu trên thế giới trong khi học phí cũng như chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các nước Mỹ, Úc, Anh….

Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.

Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Là quốc gia đa văn hóa, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, tới đây, các sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.

du học Canada

“Canada nổi tiếng là một quốc gia đề cao sự đa dạng và các trường đại học tại Canada chiếm vai trò quan trọng trong đó” – ông Paul Davidson (chủ tịch các trường Đại học ở Canada) chia sẻ. “Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới ngày càng đánh giá cao chất lượng đào tạo của các Đại học tại Canada, và sức hút của đất nước Canada là rất lớn. Sinh viên quốc tế sẽ mang những quan điểm và kinh nghiệm sau khi học tập trở về nước và truyền đạt lại với các sinh viên trong nước, đóng góp vào công cuộc xây dựng nền kinh tế nước nhà, góp phần làm cầu nối giữa Canada với quốc tế.”

Số lượng sinh viên toàn thời gian và bán thời gian tại các trường Đại học của Canada đã tăng lên mức 192,000 sinh viên, tới từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế gia tăng ở hầu hết các tỉnh bang của Canada, trong đó dẫn đầu là tỉnh British Columbia với tỉ lệ là 15.6%.

Trong khi đó, số lượng sinh viên quốc tế học tập tại U.S đã giảm 3% trong năm nay, đây là lần sụt giảm đầu tiên trong suốt 12 năm qua, theo số liệu thống kê vừa được công bố bởi Viện giáo dục quốc tế và Cục giáo dục và văn hóa trực thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại Canada đang gia tăng, tuy nhiên, mỗi năm chỉ có 3.1% sinh viên đại học tại Canada hoặc 11% hoặc sinh sau trung học lựa chọn học tập ở nước ngoài. Theo báo cáo mới nhất Global Education for Canadians: Equipping young Canadians to succeed at home and abroad đã khuyến khích gia tăng số lượng học sinh trung học Canada lựa chọn học tập ở nước ngoài lên khoảng 25% trong 10 năm tới.

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam.

 

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH

Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1

170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Phone: 84.28 3930 5875 

Email: cei.vietnam@canada-edu.org

Website: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 6, Tòa nhà Sky City – 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel/Fax: 84.24 3718 5497
Email:
cei.hanoi@canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Đà Nẵng
Lầu 5, Tòa nhà Ngân hàng Kiên Long – 158 -160 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel/Fax: 84.236 3779 668
Email:
cei.danang@canada-edu.org

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top