SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Trung học Urban Interntional School

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 23/10/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Các trường nội trú CAIS – Lựa chọn xuất sắc cho bậc trung học tại Canada

boarding school ceremony

Theo thống kê mới nhất của Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam, số lượng học sinh lựa chọn Canada là điểm đến du học ngày một tăng ấn tượng. Hiện, tổng lượng du học sinh Việt Nam tại Canada là 14.095; năm 2017, có hơn 11.000 hồ sơ xin thị thực du học đã xin nộp với tỷ lệ đỗ visa đạt 72%. Con số này đã góp phần kiểm chứng chất lượng hệ thống giáo dục Canada trong cộng đồng du học Việt Nam cũng như những cơ hội rộng mở mà không phải cường quốc du học nào cũng đáp ứng được. Đặc biệt, với tỷ lệ gần 30% số lượng hồ sơ lựa chọn đi học ngay từ bậc trung tiểu học; có thể dễ dàng nhận thấy xu hướng đầu tư và tận dụng các lợi thế của việc tiếp cận giáo dục Canada ngày càng sớm của quý phụ huynh và học sinh. Trong vô vàn các lựa chọn về chương trình và loại trường theo học; CEI muốn giới thiệu tới quý vị một cách chi tiết về hệ thống các trường Trung học Nội trú Cao cấp Canada (CAIS).

 1. Chất lượng giáo dục xuất sắc – đảm bảo thành công cho học sinh

Canada là một trong số những quốc gia sở hữu nhiều cơ sở giáo dục chất lượng trên thế giới, và 27 trường tư thục nội trú thuộc tổ chức CAIS chính là đại diện cho những trường trung học tốt nhất. Hiệp hội các trường Trung học Nội trú Cao cấp Canada (CAIS) được thành lập năm 1981; quy tụ các trường trung học xuất sắc nhất Canada về tất cả các khía cạnh: giáo trình đào tạo; hoạt động ngoại khóa, khả năng học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới; cũng như cuộc sống nội trú an tâm với hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất.

Tham khảo danh sách các trường thành viên tại đây: http://schoolfinder.boardingschools.ca/?_ga=2.155328446.403762682.1535695496-1749788206.1535351697

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Image result for ridley college canada

Các trường trung học tư thục nội trú CAIS nổi tiếng toàn thế giới với việc cung cấp cho học sinh các kỹ năng cần thiết để thành công trong nền kinh tế toàn cầu đang biến đổi từng ngày. Học sinh sau khi tốt nghiệp một trong các trường nội trú thuộc CAIS đều được nhận vào những trường đại học hàng đầu tại Canada, Hoa Kỳ và các nước khác trên thế giới. 99% học sinh đều tiếp tục theo học bậc đại học. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, học sinh sau khi tốt nghiệp trường nội trú không chỉ có thành tích học tập cao khi tiếp tục theo học tại các trường đại học bậc nhất trên thế giới mà còn có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực chuyên môn và có nhiều ảnh hưởng đến các vấn đề xã hội hơn những học sinh khác.

Các trường CAIS cung cấp môi trường học tập nghiêm túc và giàu hỗ trợ. Học sinh được trải nhiệm những lợi thế giáo dục tốt nhất như: sĩ số lớp học nhỏ, môi trường học tập giàu tính kết nối, được sự hỗ trợ tuyệt vời từ công nghệ tiên tiến cùng sự dẫn dắt ân cần từ các giáo viên. Bên cạnh giáo trình chuẩn tốt nghiệp do Bộ Giáo Dục các tỉnh bang quy định; các trường thuộc CAIS còn sở hữu nhiều chương trình học thuật đỉnh cao như: Tú tài quốc tế IB, Nâng cao AP, AP Capstone, các trung tâm luyện thi IELTS, SAT ngay trong khuôn viên trường… nhằm giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện bản thân và tích lũy các giá trị học thuật tinh túy – những giá trị được cân bằng giữa truyền thống và sự đổi mới, để sau đó, các em được công nhận và có thêm lợi thế khi chuyển tiếp lên bậc đại học.

Một số thống kê cho thấy rằng:

 • 91% học sinh học trường nội trú cao cấp phản hồi giáo trình đào tạo của trường CAIS có nhiều thách thức hơn về mặt học thuật, so với 70% học sinh không học trường nội trú và 50% học sinh học trường trung học công lập.
 • 90% học sinh học trường nội trú cao cấp nhận xét rằng giáo viên trong trường có trình độ cao, so với 62% học sinh không học trường nội trú và 50% học sinh học trường trung học công lập.
 • 78% học sinh tốt nghiệp trường nội trú cao cấp phản ánh rằng các em được chuẩn bị rất tốt về mặt học thuật cho bậc đại học, so với 36% cựu học sinh không học trường nội trú và 23% cựu học sinh trường trung học công lập.
 • 77% học sinh nội trú cho biết trường của các em đào tạo chương trinh Kỹ năng Lãnh đạo, so với 60% học sinh không học trường nội trú và 52% học sinh học trường trung học công lập.
 • 75% học sinh nội trú cao cấp cho biết các em được học với các bạn có cùng định hướng học tập, so với 71% học sinh không học trường nội trú và 49% học sinh học trường trung học công lập.
 • 95% học sinh nội trú cao cấp cho biết các em hài lòng hoặc rất hài lòng về kinh nghiệm đào tạo về mặt học thuật của trường, so với 86% học sinh không học trường nội trú và 86% học sinh học trường trung học công lập.
 • 52% học sinh trường nội trú cao cấp sau tốt nghiệp đại học đã nắm giữ được các vị trí quản lý quan trọng, so với 39% học sinh tốt nghiệp trường không nội trú và 27% học sinh tốt nghiệp trường trung học công lập.
 • Học sinh nội trú cao cấp dành khoảng 17 giờ mỗi tuần để làm bài tập về nhà, so với 9 giờ đối với học sinh không học trường nội trú và 8 giờ cho học sinh học trường công lập.

Mặt khác, các trường còn cung cấp đa dạng các chương trình ngoại khóa, mang đến rất nhiều trải nghiệm cho học sinh. Môi trường nội trú thúc đẩy học sinh tham gia vào vô số các môn thể thao, chương trình ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo; cùng nhiều cơ hội khác như du lịch đến các vùng đất khác nhau của Canada.

 1. Hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ tuyệt vời – đáp ứng các yêu cầu khó tính nhất của phụ huynh và học sinh

Với mức đầu tư thuộc hàng cao nhất trong hệ thống giáo dục, khuôn viên của các trường CAIS thường có quy mô lên tới hàng trăm hecta và tọa lạc ở những vị trí đắc địa, sơn thủy hữu tình. Nếu như Appleby có Trung tâm Thể thao được đầu tư lên tới 32 triệu đô thì Brentwood College với sân chơi khúc côn cầu đạt chuẩn quốc tế, hay Standstead College với bể bơi tiêu chuẩn Olympic thì St. Michael University School sở hữu hệ thống các phòng tập thử nghiệm đua thuyền; trung tâm chèo thuyền với lượng thuyền sẵn có lên tới hàng triệu đô…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

 

Image result for st. john' ravenscourt school

Các trường CAIS rất chú trọng xây dựng và phát triển môi trường nội trú cho học sinh. Các ký túc xá nam và nữ tách biệt và được quản lý độc lập. Mỗi khu nội trú sẽ bao gồm phòng sinh hoạt chung với việc chỉ định quản lý bởi một nhân viên của trường. Có rất nhiều lựa chọn phòng: từ phòng đơn, phòng đôi, phòng tư…, phù hợp hợp với sở thích, nguyện vọng hoặc khả năng chi trả của gia đình học sinh. Đa số các phòng đều mới, hiện đại và đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt cơ bản của học sinh.

CAIS còn mang đến cho học sinh cơ hội để phát triển sự tự tin, độc lập, sự kiên cường và khả năng lãnh đạo. Học sinh được thử thách bản thân, tự chịu trách nhiệm với những hành động của chính mình. Khi được sống trong một môi trường an toàn và được nâng niu, học sinh sẽ có cơ hội để phát triển cá tính riêng của mình trước khi trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu. Tại CAIS, học sinh có thể thiết lập được tình bạn lâu dài khi học tập tại đây. Với lượng học sinh bản địa chiếm đa số tổng lượng học sinh học tập tại trường; các du học sinh và học sinh bản địa được khuyến khích xây dựng tình bạn, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau; tạo dựng những tình bạn bền chặt;  thúc đẩy sự tự tin khám phá rằng mình là ai và định hình con đường sẽ đi trong tương lai.

Với việc lựa chọn cho con theo học tại một trong số các trường thuộc CAIS; bạn sẽ trao tặng cho con mình món quà khi trở thành học sinh của một trong số những trường trung học tốt nhất Canada. Gửi con đi học tại một đất nước cách xa nửa vòng trái đất; bạn cũng không cần lo lắng về việc lên lớp đều đặn hay kết quả học tập của con vì tất cả sẽ được cập nhật qua hệ thống liên lạc điện tử của trường. Không những vậy; bạn cũng cần đắn đo về việc lựa chọn homestay khi không rõ văn hóa gia đình con đang sinh sống có phù hợp với con hay không; có cách xa trường học hay nấu ăn có hợp khẩu vị của con hay không.

 smus 2017 bc boarding

Ngày 12/10/2018 tới đây; 5 trường trung học thuộc Hiệp hội CAIS sẽ tổ chức một buổi hội thảo tại văn phòng Trung tâm Tư vấn Giáo dục Canada (CEI) – TP. Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu và chia sẻ những lợi ích, trải nghiệm khi học tập tại trường tới quý vị phụ huynh và học sinh.

Thông tin chi tiết và cách đăng ký:

 • Địa chỉ: Lầu 4, 198 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • Lúc: 17:00 -20:00
 • Thứ hai, 12/10/2018

Cách đăng ký: 

Đặc biệt, 20 khách đăng ký tham dự đầu tiên sẽ nhận được phần quà là cặp vé xem phim tại  hệ thống rạp Galaxy Cinema.

CEI rất hân hạnh được đón tiếp bạn tại sự kiện!

One Reply to “Các trường nội trú CAIS – Lựa chọn xuất sắc cho bậc trung học tại Canada”

Comments are closed.