SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA 2024
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; Tại: Văn phòng CEI Hà Nội & Hồ Chí Minh

(Hoàn toàn miễn phí)

Các Câu Hỏi Thường Gặp về du học Canada

canada ava

Nội dung bài viết:

A. HỌC TẬP

1. Yêu cầu lực học trung bình đối với sinh viên sang Canada bậc Trung học, Cao đẳng, Cử nhân?

–  Việc yêu cầu điểm số của sinh viên còn tùy thuộc vào từng trường và ngành bạn chọn, tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào thì các bạn nên tham khảo số điểm tối thiểu như sau:

–  Trung học: điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

–  Cao Đẳng: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên

–  Cử nhân: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên

Liên hệ CEI Việt Nam để nhận tư vấn du học Canada 2024 miễn phí

2. Yêu cầu điểm tiếng Anh đối với các bậc học thế nào?

– Trung học công lập Canada không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh quốc tế, nhưng các bạn có trình độ tiếng Anh khá sẽ thích nghi tốt hơn, trước khi sang Canada các bạn sẽ làm bài test toán và tiếng Anh để phân loại trình độ và xếp lớp.

– Trung học tư thục một số trường cần bạn cung cấp bằng tiếng Anh nếu bạn muốn xin học bổng.

– Cao Đẳng, Đại Học và Sau Đại Học yêu cầu sinh viên có bằng TOEFL/IELTS/PTE… mỗi trường sẽ có những quy định cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trường hợp sinh viên không có bằng cấp tiếng Anh cũng có thể sang Canada học khóa (ESL/EAP)trước, sau đó mới vào khóa chính thức tại trường.

– Các bạn tham khảo điểm tiếng Anh sau đây trước khi nộp đơn xin nhập học

– Trung Học: Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế

– Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng dưới 5.5)

– Cử nhân: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng dưới 6.0)

3. Mức học phí và ăn ở tại các trường trong Hiệp Hội Các Trường Trung Học Tư Thục Cao Cấp Canada (CAIS)?

– Các trường thuộc hệ thống CAIS có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đẳng cấp thế giới và giảng dạy theo phương pháp giáo dục cao cấp nhằm hướng tới đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai. Học phí dao động tùy trường từ $60,000 – $90,000 CAD.

4. Nếu chưa có bằng tiếng Anh quốc tế thì có sang Canada học được không?

– Bên cạnh các trường ngôn ngữ thì hầu hết các trường sau trung học ở Canada đều có khóa tiếng Anh đầu vào cho sinh viên như ESL. Các khóa này được mở thường xuyên trong năm.

5. Sinh viên lớp 11 sang Canada có được học thẳng Cử nhân không?

– Để được chấp nhận vào các trường Sau trung học Canada, các bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT.

6. Tôi có thể theo học chương trình ngắn hạn dưới 6 tháng không?

– Nếu các khóa học của bạn dưới 6 tháng thì bạn không cần xin Giấy phép du học mà chỉ cần bạn có visitor visa là được.

7. Có thể học trình độ và ngành nghề gì tại Canada?

– Hệ thống giáo dục Canada có các cấp từ: Tiểu học, Trung học, Cao Đẳng, Đại Học cũng như các khóa Sau đại học bao gồm Thạc Sỹ, Tiến sỹ. Các khối ngành tổng hợp từ Business, Sức khỏe, Kỹ thuật đến các ngành trong khối STEAM đều đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà sinh viên mong muốn.

8. Canada có chấp nhận học sinh tiểu học không?

– Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới ngay cả các em tiểu học, bậc học này thường được yêu cầu các em ở cùng ba hoặc mẹ trong suốt thời gian học tiểu học tại Canada.

9. Bằng cấp của Canada có công nhận trên toàn thế giới không?

– Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới nên sinh viên sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.

10. Học để lấy bằng phải mất bao lâu?

– Tùy vào chương trình, ngành học và kế hoạch học tập mà có thời gian học khác nhau. Thông thường Cao Đẳng từ 2- 3 năm, Đại Học từ 3- 4 năm. Bên cạnh đó cũng có các khóa học từ 1.5 – 2 năm tùy ngành.

11. Học phí du học Canada thế nào?

Chi phí học tập ở Canada tương đối phải chăng, các bạn hãy tham khảo sau đây:

  • Trung Học công lập từ $13,000 – $17,000 CAD
  • Cao đẳng từ: $16,000 – $22,000 CAD
  • Đại học từ: $16,000 – $65,000 CAD

Tham khảo: Các chi phí du học Canada gồm học phí, sinh hoạt phí và chi phí liên quan

12. Ăn ở tại Canada tốn kém như thế nào?

– Chi phí sinh sống tại Canada tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của sinh viên. Mức dao động từ $12,000 – $20,000 CAD/ năm.

13. Có thể xin học bổng không?

– Các bạn có thể săn được các học bổng đầu vào của một số trường Canada, đây là các suất học bổng tự xét dựa vào thành tích học tập. Để duy trì, các bạn cần ổn định điểm số cũng như cố gắng đạt nhiều thành tích hơn trong các hoạt động khác để giành các học bổng chuyên đề khi đang học tại trường.

Xem thêm: Điều kiện và cách săn học bổng du học Canada

14. Có cần mua bảo hiểm y tế không?

– Du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian sinh sống tại Canada.

15. Có thể đi làm trong lúc học không?

– Sinh viên có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong năm học tối đa 24h/tuần và có thể làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ dài. Học sinh bậc trung học và học viên các chương trình Tiếng Anh không được phép đi làm. Tuy nhiên mục đích chính của việc du học là đạt được kết quả cao trong học tập nên các bạn nên cân nhắc kỹ để công việc làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của mình.

16. Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

– Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi các bạn tốt nghiệp chương trình sau trung học từ 2 năm trở lên sẽ được ở lại Canada làm việc lên tới 3 năm ( Tùy theo ngành học ). Các chương trình khác thì thời gian học bao lâu bạn được ở lại bấy lâu.

17. Tôi có quyền chuyển trường không?

– Theo nguyên tắc là không có vấn đề gì trong việc chuyển trường, nhưng các bạn có thể sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban đầu của trường cũ (nếu có). Tốt nhất bạn nên đọc kỹ thông tin về chính sách hoàn tiền của trường cũ để chủ động cho kế hoạch mới của mình.

18. Đi du học sẽ ăn ở tại đâu, chất lượng như thế nào?

– Các bạn có thể lựa chọn sinh sống tại Ký túc xá, (cần đăng ký sớm vì chỗ hạn chế, ở KTX bạn sẽ thuận tiện đi lại, gần thư viện và bạn bè).

– Sống tại gia đình bản xứ  Homestay (chương trình này giúp các bạn cải thiện ngôn ngữ nhanh chóng và có được không khí gia đình cũng như tìm hiểu được văn hóa Canada và cơ hội kết bạn với dân bản xứ).

– Sống với người thân (nơi này tiết kiệm được chi phí khá nhiều). Hay cùng các bạn khác sống riêng độc lập hoặc kiểu off- campus tại trường (các bạn tự nấu ăn, chương trình này thích hợp với các bạn lớn tuổi và có tính tự lập cao).

19. Nếu muốn đi du học thì độ tuổi nào là thích hợp nhất?

– Độ tuổi du học thật sự lý tưởng khi sinh viên được trang bị kỹ càng kiến thức học thuật cũng như khả năng tự lập để việc thích nghi với cuộc sống mới được thuận lợi hơn.

– Bậc trung học được xem là lý tưởng nhất để quý phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học. Vì độ tuổi này thích nghi với môi trường mới rất nhanh, bên cạnh đó chương trình học tại Canada tập trung vào hướng nghiệp để các em dễ dàng chọn lựa ngành học và trường học phù hợp nhất với mình sau bậc trung học.

20. Hiện tôi có bằng trung cấp nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT vậy có thể xin vào một trường cao đẳng ở Canada được không?

– Hầu hết các trường sau trung học tại Canada đều yêu cầu các ứng viên phải có bằng THPT. Trường hợp của bạn nên đăng ký học trung học chương trình dành cho người lớn tuổi.

21. Chất lượng trường công lập và trường Tư thục ở Canada như thế nào?

– Như khắp nơi trên thế giới, Canada cũng có hệ thống trường công và tư tồn tại song song, điều này cho thấy chất lượng  giảng dạy các trường là ngang nhau, tùy thuộc vào trình độ, chi phí, mục tiêu học tập mà các bạn chọn học tại trường phù hợp nhất. Văn bằng trường công hay tư đều được công nhận như nhau.

22. Có cần đóng học phí trước khi nhập học không?

– Sinh viên cần hoàn thành đóng học phí cả năm hoặc một phần theo yêu cầu của từng trường mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó, kênh xin visa SDS cũng có yêu cầu đương đơn phải đóng đủ cả năm học, điều này cũng có lợi cho sinh viên để đảm bảo chỗ học cũng như thuận tiện chứng minh khả năng tài chính đi du học của mình. 

23. Tôi muốn vào một trường đại học nhưng điểm số chưa đủ. Vậy làm thế nào tôi có thể học đại học?

– Bạn có thể tham khảo các chương trình liên thông 2 + 2 để phù hợp với điều kiện đầu vào của mình mà vẫn nhận được bằng cử nhân.

24. Khi nào nên gia hạn giấy phép du học (study permit) và thị thực du học (visa)?

– Bạn cần lưu ý các thời hạn trên visa và giấy phép du học của mình để tiến hành gia hạn trước 4-5 tháng nếu như bạn vẫn có kế hoạch học tập tiếp tục tại Canada.

Tham khảo: Hướng dẫn xin Visa du học Canada chi tiết

25. Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin trường đến khi có kết quả visa kéo dài trong bao lâu?

-Hồ sơ du học cần được tiến hành càng sớm càng tốt để có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất nhằm đạt được kết quả như ý.  Bạn cần bắt đầu hồ sơ vào tháng 10 năm nay cho khóa học tháng 9 năm sau.

26. Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu khám sức khỏe chắc chắn tôi được cấp visa phải không?

– Khám sức khỏe là một bước trong quy trình cấp xét trả kết quả hồ sơ du học, do đó đây không phải yêu tố chắc chắn bạn sẽ đạt visa.

27. Nếu học sinh đang học lớp 10 ở Việt Nam, vậy sẽ xin lớp 11 ở Canada hay xin học lại lớp 10?

– Mình sẽ xin nhập học lớp 11 dựa theo điểm học kỳ 1 lớp 10, nhà trường sẽ xét học bạ và cho học sinh kiểm tra toán/ tiếng anh để xác định trình độ để xếp lớp. Tùy vào khả năng của mỗi học sinh mà nhà trường sẽ có thời khóa biểu riêng cho các bạn để đảm bảo các bạn hoàn thành đủ tín chỉ yêu cầu tốt nghiệp của tỉnh bang. Có thể vài tín chỉ sẽ học lại lớp 10 để đủ với yêu cầu tốt nghiệp.

28. Nếu chỉ học lớp 12 ở Canada liệu con tôi có thể nhận được bằng tốt nghiệp trung học của Tỉnh?

– Nếu chỉ học 1 năm lớp 12 thì học sinh cần có trình độ tiếng Anh thật tốt, tuy vậy vẫn phải chuẩn bị tinh thần rằng các bạn có thể sẽ học hơn 1 năm để hoàn thành đủ các tín chỉ yêu cầu cũng như đủ giờ tham gia các công tác xã hội. Việc nhận học sinh chỉ học lớp 12 hay không tùy thuộc hoàn toàn vào quyết định của nhà trường khi học sinh tiến hành nộp đơn xin. Ở các trường tư thục sẽ linh động hơn trong việc nhận các bạn vào lớp 12.

29. Nếu tôi đã tốt nghiệp chương trình đại học ở VN mà không đủ điều kiện vào thẳng chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) thì có trường nào dạy khóa dự bị thạc sỹ (Pre-MBA)?

– Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các trường tại Canada có dạy khóa Pre- MBA để chuẩn bị cho bậc Master của mình.

30. Nếu tôi tự xin thư nhập học của trường CEI có hướng dẫn giúp tôi các thủ tục để xin visa hay không?

– CEI có dịch vụ xin visa + giấy phép du học cho các sinh viên đã có thư nhập học sẵn.

31. Tôi đang học năm cuối ở Việt Nam nhưng tôi thấy ngành này không phù hợp với mình vậy tôi có thể học ngành khác tại các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada không?

– Học tập là việc không bao giờ là trễ, bạn cần có thư giải trình kế hoạch học tập của mình để thuyết phục viên chức visa về lý do bạn chuyển ngành cũng như ngành mới có bổ sung gì cho ngành cũ hoặc là sẽ giúp bạn thế nào trong nghề nghiệp tương lai.

32. Giúp tôi phân biệt Master và Post-Graduate?

– Đây đều là văn bằng Sau đại học, với Post-Graduate sinh viên không cần kinh nghiệm làm việc khi nộp đơn, Thạc Sỹ sẽ có yêu cầu cao hơn bao gồm GMAT và kinh nghiệm làm việc.

33. Có thể xin học ngành Bác Sĩ tại Canada hay không?

– Bác Sĩ là ngành yêu cầu sinh viên phải có ít nhất 1 bằng Cử nhân trong khối Khoa học và có thẻ thường trú nhân khi nộp đơn. Chi phí học tập rất cao và cạnh tranh đầu vào khốc liệt. Với sinh viên quốc tế các bạn có thể tham khảo các ngành khác liên quan và cho phép sinh viên quốc tế học như Y tá, trợ lý nha khoa, điều dưỡng,  kỹ thuật viên phòng lab….

34. Cách đóng phí xét đơn và học phí cho các trường Canada?

– Hệ thống nộp đơn của các trường chấp nhận thu phí thông qua thẻ visa/master hoặc qua các hệ thống ngân hàng trung gian tùy theo hướng dẫn cụ thể của từng trường.

 35. Sinh viên học ở Quebec vậy có cần giấy phép để vào Tỉnh không?

– Sinh viên học tại Quebec bắt buộc phải xin CAQ – là giấy phép vào tỉnh.

36. Nếu kết quả xét visa không kịp khóa học tôi có thể xin dời khóa học?

– Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu dời khóa học vì lý do chờ kết quả visa, tuy nhiên vẫn phải tuân theo chính sách của từng trường về thời hạn dời khóa, số lần và có phải nộp lại đơn hay không.

37. Trường có hoàn trả học phí nếu tôi không đạt visa? Thời gian xét và thủ tục thế nào?

. Trường hợp xấu nhất bạn không đạt visa trường sẽ hoàn trả phần đặt cọc học phí của bạn ( không trả phí xét đơn) trong khoảng thời gian từ 1 – 1.5 tháng. Bạn cần gửi cho trường thư từ chối của LSQ, thư nhập học của bạn và một thư yêu cầu bồi hoàn học phí.

38. Con tôi đang học lớp 9, làm thế nào để tôi biết được cháu có phù hợp với môi trường học tập ở Canada không?

– Nếu có thời gian quý phụ huynh nên cho các em làm quen với đất nước, môi trường học tập của Canada thông qua các chương trình Hè được tổ chức hàng năm tại các trường trung học Canada. Khóa học này kéo dài 4 tuần với những bài học tiếng Anh vui và những chuyến dã ngoại vừa học vừa chơi rất thú vị.

39. Các du học sinh Việt Nam thường gặp những khó khăn nào khi du học tại Canada?

– Các bạn mới sang gặp trở ngại nhiều nhất về vấn đề thời tiết, múi giờ. Bên cạnh đó, khác biệt ngôn ngữ cũng là một rào cản rất lớn đối với các bạn mới. Tuy nhiên chuyện này không chỉ có một mình bạn phải gánh chịu mà ai cũng phải trải qua thời kỳ Sốc văn hóa này và nó sẽ dần cải thiện và thời gian nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tính thích nghi và cố gắng của từng bạn.

40. Tôi có được làm thêm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông tại Canada?

– Bạn được phép làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ dài.

41. CEI có làm giúp Study Plan không?

– CEI khuyến khích các bạn tự viết các kế hoạch của mình dựa theo dàn ý của CEI để nêu rõ thông tin cá nhân, lịch sử học tập và làm việc, kế hoạch học cũng như nguyện vọng sau tốt nghiệp tại Canada, CEI sẽ xem lại bổ sung ý hoặc lược bớt khi cần thiết trên tinh thần tôn trọng chủ ý của đương đơn.

42. Sinh viên có thể nộp đơn xin trường khi chưa đủ điểm IELTS tại thời điểm xin trường không?

– Tùy từng chính sách tuyển sinh của các trường sẽ cho phép sinh viên nộp hồ sơ xin thư chấp thuận có điều kiện và được bổ sung chứng chỉ IELTS/ngôn ngữ sau, vui lòng liên hệ với CEI Vietnam để được hỗ trợ thông tin về chính sách của mỗi trường.

43. Trường hợp sau khi tốt nghiệp chương trình THPT, tôi có thời gian trống không đi học và không tham gia hoạt động gì, như vậy khi nộp hồ sơ đi học CĐ/ĐH tại Canada có ảnh hưởng gì không? Hồ sơ visa của tôi có bị bất lợi bởi yếu tố này không?

–  Nếu học sinh đạt đủ điều kiện đầu vào của chương trình học mong muốn, bạn hoàn thành có thể ghi danh vào chương trình và có cơ hội được chấp thuận.

– Với hồ sơ xin visa, khoảng thời gian trống có thể trở thành yếu tố bất lợi cho hồ sơ, đòi hỏi học sinh cần có những giải trình kỹ lưỡng và thuyết phục cho khoảng thời gian trống này.

 B/ VISA:

1. Lãnh sự quán có yêu cầu sinh viên nhất thiết phải khám ở một phòng khám được chỉ định không?

– Khám sức khỏe là một trong các yêu cầu đối với hồ sơ du học, các bạn cần đến các phòng khám được chỉ định để thực hiện việc này.

2. Thời gian làm hồ sơ bao lâu?

– Có 2 kênh xét hồ sơ du học, tùy theo kênh bạn chọn mà thời gian xét dao động từ 20 – 45 ngày làm việc. Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm hơn còn tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các hồ sơ nộp vào tại thời điểm đó.

3. Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không?

– Hiện tại hồ sơ du học Canada không yêu cầu phỏng vấn.

4. Tôi có thể nộp hồ sơ ở đâu và đóng phí là bao nhiêu?

– Hiện nay hồ sơ được nộp và đóng phí trực tuyến tại website: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/ind

– Bạn cần chuẩn bị $235 CAD (bao gồm phí nộp hồ sơ và phí làm sinh trắc học)

5. Cha mẹ có thể đưa con sang Canada để sắp xếp chỗ ăn ở trong những ngày đầu tiên?

– Trong điều kiện thời gian cho phép phụ huynh cũng nên làm visa du lịch để đi cùng con em mình đến Canada trong những ngày đầu tiên để giúp các em thêm tự tin và phụ huynh cũng có cái nhìn thực tế về trường mà con em mình theo học.

6. Tôi nghe nói tình hình xét visa hiện tại đang chậm hơn so với trước đây có đúng không?

– Việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất lượng và số lượng hồ sơ nộp vào cùng thời điểm. Sự chậm trễ có thể gây ra bởi khâu xác minh tài chính hay khâu giám định kết quả khám sức khỏe. Do vậy, Phòng Visa khuyên các bạn nên nộp hồ sơ sớm ít nhất là 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

7. Tôi có thể cho hai con đi học cùng một lúc?

– ĐƯỢC. Nếu gia đình chứng minh đủ chi phí cho cả hai em.

8. Con tôi dưới 18 tuổi có cần người giám hộ ở Canada không? Nếu tôi không có người thân thì ai sẽ đứng ra làm thủ tục này?

– BẮT BUỘC. Nếu gia đình không có người thân thì có thể nhờ nhà trường, chủ nhà homestay hoặc dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ vấn đề này.

9. Hiện nay có những hãng hàng không nào có chuyến bay từ Hà Nội/TP.HCM đến Vancouver/Toronto? Quá cảnh ở đâu?

– Tùy vào từng thời điểm mà các bạn có thể đặt vé tại các hãng sau: China Airlines, Cathay pacific, Korea Airlines, Eva… quá cảnh tại HK hay Đài Loan hoặc Hàn Quốc tùy hãng.

10. Nếu đã bị từ chối visa lần đầu có thể xin nộp hồ sơ lại được không?

– ĐƯỢC PHÉP. Nếu như hồ sơ của bạn không bị cấm nộp, và bạn biết được lý do từ chối cũng như có sự bổ sung thay đổi vào hồ sơ thì bạn nên nộp lại.

11. Cần mang theo các giấy tờ gì khi đi khám sức khỏe?

– Bạn phải đặt hẹn trước với phòng khám và mang theo Hộ chiếu, lệ phí cũng như tuân theo các hướng dẫn của phòng khám.  

12. Người thân có thể giúp tôi đi nộp hộ chiếu?

– ĐƯỢC, đương đơn ký Consent Form đồng ý ủy quyền cho người thân đi nộp giúp hộ chiếu là được.

13. Tôi có nên khai báo trong mẫu đơn xin visa nếu tôi bị từ chối visa du học Mỹ?

– BẮT BUỘC. bạn phải khai vào mục này nếu bạn đã từng bị từ chối các loại visa vào tất cả các nước khác.

14. Con tôi có cần làm giấy giải trình học tập và tài chính khi chuẩn bị hồ sơ du học?

– CẦN THIẾT. Mình cần giải trình thật cụ thể về kế hoạch học tập và khai báo chính xác các khoản thu nhập, tài sản của mình để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người xét, điều này hoàn toàn có lợi cho hồ sơ.

C. Câu hỏi về CEI

1. CEI có làm việc vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật không?

– Văn phòng CEI Vietnam làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, riêng thứ Sáu chỉ mở cửa tới 15h chiều.

– Khách hàng có thể gọi điện thoại số 0399 103 104 (tại Hồ Chí Minh) hoặc 092 503 5216 (tại Hà Nội) hoặc 0372 693 681 (tại Đà Nẵng) để được tư vấn qua điện thoại hoặc đặt lịch hẹn đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng.

2. Tài chính của tôi không đủ cho con tôi đi du học ,vậy CEI có cách nào giúp tôi chứng minh đủ thu nhập và số dư ngân hàng không?

–  CEI hướng dẫn làm hồ sơ xin visa dựa trên các chứng từ mà gia đình có sẵn và có thật; không tạo ra những chứng từ giả tạo mang tính chất đối phó viên chức lãnh sự. Phụ huynh chịu trách nhiệm sự thật về những chứng từ cũng như các số liệu cung cấp cho CEI, văn phòng không có trách nhiệm xác minh những chứng từ của phụ huynh.

–  CEI luôn luôn tôn trọng sự thật và tính minh bạch của hồ sơ.

3. Gia đình tôi muốn làm hồ sơ định cư, CEI có thể giúp tôi được không?

– CEI Toronto x Phan Immigration có cung cấp dịch vụ định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên và định cư các diện khác cho gia đình.

4. Phí dịch vụ của CEI là bao nhiêu?

– CEI không thu phí dịch vụ hồ sơ du học, ngoại trừ một số dịch vụ xin trường, xin visa các trường ngoài thành viên hoặc các dịch vụ công thêm có thu phí tùy vào yêu cầu của khách hàng.

5. CEI Vietnam có thường tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề và Triển Lãm Giáo Dục Canada?

– CÓ. Thông tin về các buổi hội thảo chúng tôi thường xuyên thông báo trên Website, Facebook, Group Zalo cộng đồng và gửi email cho khách hàng theo thông tin liên hệ các bạn lưu lại tại CEI.

6. Văn phòng CEI hỗ trợ gì cho các bạn học sinh sinh viên?

-CEI hoạt động theo hướng tôn trọng quyền lựa chọn trường và quyết định ngành nghề của SV. Chúng tôi là đại diện cho hơn 400 trường tại Canada, tuy nhiên CEI không áp đặt các bạn vào các trường thành viên của mình. CEI hỗ trợ tất cả thắc mắc của các bạn quanh vấn đề trường lớp và visa.

-CEI hướng dẫn xin thư nhập học, tư vấn chứng minh tài chính, hướng dẫn làm thư giải trình học tập, điền đơn xin visa. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ: đăng ký ký túc xá, liên hệ dịch vụ homestay, dịch vụ giám hộ, sim thẻ, tìm vé máy bay, gia hạn visa, định cư sau tốt nghiệp…

7. CEI Vietnam có thường xuyên cử nhân viên sang Canada tìm hiểu về các trường Canada cũng như đời sống của các bạn du học sinh?

– Hàng năm CEI đều có nhân viên tham gia vào các chương trình FAM TOUR sang Canada kết hợp đến thăm các trường học và HSSV. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tham gia vào các khóa học tại trường và trải nghiệm đời sống homestay/ ký túc xá để có được những kinh nghiệm thực tế, điều này giúp chúng tôi cung cấp thông tin chính xác đến quý phụ huynh và các bạn HSSV.

8. CEI có bài viết nào nói về cảm nhận của các bạn du học sinh về môi trường học tập và ăn ở tại Canada?

– CEI khuyến khích các bạn đã sang Canada viết các bài cảm nhận của riêng mình về những gì mình đang trải nghiệm tại Canada. Các bài viết này được cập nhật thường xuyên trên website của CEI: www.canada-edu.org

9. CEI có hỗ trợ học sinh viết luận khi nộp hồ sơ xin trường không?

– CEI đánh giá cao năng lực và ý chí cầu tiến của mỗi học sinh. Chúng tôi khuyến khích các em tự hoàn thành các bài luận của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẻ thêm góp ý để học sinh có thể tự hoàn thành bài luận một cách thuyết phục.

10. Các văn phòng CEI ở đâu?

Canadian Education International – CEI Vietnam

Website: www.canada-edu.org

Hồ Chí Minh: Tòa nhà Báo Lao Động – Nguyễn Kim – Lầu 4 – 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Võ Thị Sáu, Q.3.

Hà Nội:  01 Hoàng Đạo Thúy, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân

Đà Nẵng:  Lầu 2 – 30 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu

Toronto: Unit 700 – 333 Bering Ave, Toronto, Ontario, Canada M8Z 3A8

11. Bằng cách nào tôi nhận được thông báo về các sự kiện sắp tới CEI Vietnam?

– CEI mời bạn tham gia group cộng đồng CEI Vietnam để nhận thông tin nhanh nhất về các sự kiện cũng như các cập nhật mới nhất về du học Canada.

D. PAL

1. PAL là gì?

– PAL là viết tắt của Provincial Attestation Letter được hiểu như là Thư Chứng Thực Tỉnh Bang, từ 22 tháng 1, 2024 tất cả hồ sơ xin visa bậc sau trung học đều phải nộp kèm thư này cùng với Thư Chấp Thuận của nhà trường, ngoại trừ các hồ sơ đi trung học, thạc sỹ, tiến sỹ, sinh viên đến Quebec học tập và sinh viên làm gia hạn visa. Xem thêm  

2. Làm sao để được cấp PAL? 

– PAL sẽ được cấp cùng với Letter of Acceptance sau khi bạn được trường chấp thuận, bạn cần xác nhận khóa học và đóng phí đặt cọc để nhận được thư PAL.

3. Trường hợp hồ sơ visa của tôi bị từ chối, tôi có ý định lùi khóa học và nộp lại hồ sơ visa thì thư PAL hiện tại còn có thể sử dụng cho lần nộp visa thứ hai này không?

– Thư PAL có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn nộp lại hồ sơ cho đúng chương trình và trường học được đề cập trong PAL và trong thời gian thư PAL còn hiệu lực thì bạn có thể tái sử dụng thư PAL đó.

4. Có lưu ý gì về việc cấp PAL này, và đơn vị phụ trách cấp PAL là ai?

– Bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin cá nhân trên thư nhập học trước khi nhà trường yêu cầu với chính phủ tỉnh bang cấp PAL cho bạn, nếu có sai lệch thông tin thì cần thêm khá nhiều thời gian để chỉnh sửa.

=====================================

Đừng ngại gửi câu hỏi của bạn cho CEI Vietnam qua email: [email protected] để được giải đáp nhanh chóng.

 

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.