SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.3) – DU HỌC & ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ALBERTA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 29/06/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Bạn muốn tăng khả năng giao tiếp Tiếng Anh? Hãy thực hiện 3 quy tắc này!

Làm sao để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh là câu hỏi chắc hẳn bạn đã từng đặt ra. Hãy thử áp dụng các phương pháp dưới đây, có thể chỉ trong một thời gian ngắn, chính bạn cũng phải ngạc nhiên về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình đấy.

Bạn đã từng đầu tư không ít thời gian và tiền bạc để có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra. Bạn vẫn cảm thấy thiếu tự tin, không thể giao tiếp với người nước nước ngoài vì không hiểu họ nói gì. Rất có thể bạn đã sử dụng không đúng phương pháp, những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề này.

1. Học phát âm chuẩn và tư duy theo cách của người Anh

Việc đầu tiên của bạn là nên cất hết các quyển sách ngữ pháp đi, thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm quy tắc ngữ pháp, nhưng bạn vẫn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ chúng. Chúng đã “ngốn” rất nhiều thời gian của bạn mà không mang lại hiệu quả gì.
Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào học ngữ âm. Khi bạn nói đúng ngữ âm, bạn sẽ tự tin để trao đổi với mọi người, cũng như dễ dàng nghe được những điều họ chia sẻ.

141003-noi-dung-ngu-am-se-giup-tu-tinn-hon-ceivietnam
Khi bạn nói đúng ngữ âm, bạn sẽ tự tin để trao đổi với mọi người, cũng như dễ dàng nghe được những điều họ chia sẻ.

Một tư duy truyền thống khác cũng gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là: học tiếng Anh thông qua tiếng Việt. Cách học này đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.
Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ bằng tiếng Việt, sau đó dịch sang tiếng Anh rồi mới nói. Chính vì vậy, cách nói tiếng Anh của các bạn chỉ đơn giản là ghép từ với nhau chứ không thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này. Chẳng hạn người Anh sẽ nói “I have a pain in my leg” chứ không nói “My leg hurts” như cách ghép thông thường của người Việt.

2. Nghe tiếng Anh hàng ngày

Hàng ngày, bạn cần phải “tắm mình” trong tiếng Anh để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Anh. Hãy hình dung như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ mọi người xung quanh, sau đó, cháu bé sẽ học nói rất nhanh.
Vì vậy, bạn hãy thường xuyên lắng nghe các bản tin tiếng Anh trên các kênh thông tin như đài, TV, Internet. Điều này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm chuẩn của người bản ngữ. Bạn cũng đừng bỏ qua các thành ngữ tiếng Anh và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.

141003-dung-bo-qua-cac-thanh-ngu-tieng-anh-ceivietnam

Bạn cũng đừng bỏ qua các thành ngữ tiếng Anh và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.

Tuy nhiên, bạn đừng cố ép mình phải xem hay đọc những bài viết của BBC hay CNN nếu thấy chẳng có chút cảm hứng nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những bộ phim, những câu chuyện cười, những câu chuyện tiếu lâm bằng tiếng Anh, những thứ khiến bạn quan tâm. Chỉ có điều đó mới khiến bạn có được sự tập trung và niềm cảm hứng lâu dài đối với việc học tiếng Anh của mình.
Bên cạnh đó, mỗi sáng thức dậy, trước khi đi làm bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng và hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 đoạn văn ngắn hay tối thiểu là 1 câu văn. Như vậy sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống cụ thể. Khi đến công ty bạn có thể cùng một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp giống bạn đàm thoại với nhau bằng tiếng Anh. Theo đó, chỉ sau một thời gian vốn từ vựng cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

141003-giao-tiep-tieng-anh-voi-dong-nghiep-se-cai-thien-duoc-ceivietnam

Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp cũng là cách để bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3. Đừng ngại trò chuyện với người nước ngoài

Người nước ngoài họ nói chuyện rất thoải mái và tự tin trong giao tiếp. Khi chúng ta bắt chuyện, họ sẽ vui lòng đáp lại. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng ngoại ngữ của mình.
Có thể kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa tốt lắm, nhưng khi bạn chia sẻ thật lòng về mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình sẽ không ai nỡ từ chối bạn. Ngược lại, họ còn rất nhiệt tình để chỉ cho bạn những lỗi về từ ngữ hoặc âm điệu. Sau quen dần, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

141003-nguoi-nuoc-ngoai-rat-tu-tin-trong-giao-tiep-ceivietnam

Người nước ngoài họ nói chuyện rất thoải mái và tự tin trong giao tiếp.

Điều này không những giúp bạn có thêm nhiều bạn bè người nước ngoài mà còn giúp bạn ngày càng mạnh dạn hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.
Như vậy, chỉ cần chút chăm chỉ và áp dụng đúng phương pháp, chỉ sau một thời gian ngắn, tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu du học của mình sau khi khả năng giao tiếp tiếng Anh ngày càng được hoàn thiện.

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học và du lịch vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam:

Văn phòng Trung tâm tư vấn giáo dục Canada

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH
Tòa Nhà Travel House – Phòng 1.1, Tầng 1 -170 Nam Kỳ khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Phone: (08) 3930 5875 – Ms. Thanh Ngọc
Email: [email protected]

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 3, Tòa nhà Ru Blue ,223 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Tel/Fax: 04- 37185497
Email: [email protected]

CẢNH BÁO KHÔNG COPY NỘI DUNG TỪ WEBSITE CEI VIETNAM
DMCA.com Protection Status

Các bài viết liên quan: 

Những địa danh nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du lịch Canada

Xin visa du học Canada vào thời điểm nào thuận lợi nhất

6 bí quyết giúp bạn sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

10 nét đặc trưng trong văn hóa Canada

6 lời khuyên không thể bỏ qua khi muốn “săn” học bổng du học

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.