SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: British Columbia Institute of Technology (BCIT) – Học viện Kỹ thuật danh tiếng nhất Canada

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 11/12/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

Bạn đã chọn chuyên ngành của mình như thế nào?

admission

Giống như việc bạn bắt đầu gói ghém mọi thứ cho năm cuối trung học và bắt đầu đưa ra một vài quyết định cho việc học sau này của bạn, chọn chuyên ngành có thể là một quyết định khó khăn. Mỗi người mỗi khác. Bạn phải biết chính xác bạn muốn làm gì trong thời gian rảnh của cuộc đời và bạn định làm nó như thế nào. Nhưng một số khác thì không biết gì.  Và điều đó ổn thôi… Đừng lo quá! Bạn không cô độc đâu.

Click để xem tiếp nhé >>>

Những trải nghiệm mới, xem xét trường học và công việc, và kiểm tra nguồn lực là tất cả những phần có giá trị của giáo dục đại học. Trước khi vào đại học, những môn học bạn đã từng học trước đó là những gì được dạy ở trường cấp 3. Hầu hết các trường phổ thông dạy những môn học truyền thống cần thiết cho việc tốt nghiệp cấp 3, nhưng không đồng nghĩa là những môn học này có thể giống với ở đại học quá nhiều.

Hầu hết sinh viên chưa từng học qua Xã hội học, Giáo dục, Lâm học, Giải trí ngoài trời, Kinh doanh, Học tập bản địa, Công tác xã hội nhưng phải chọn chương trình học mà không có cơ hội nào để học qua những môn học đó như thế nào? Đó là tại sao tất cả chương trình học đều tự chọn, vì thế bạn có thể đưa ra một vài nghiên cứu các môn học khó trong năm nhất và năm hai.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

010415 Bronte College hs1 ceivietnam

Khi bạn chọn chương trình học, hãy lắng nghe trái tim – đừng đặt nó trên tảng đá. Học sinh trên toàn Bắc Mỹ sẽ trung bình thay đổi chương trình học của họ 3 lần và sau đó thay đổi một vài nghề trong đời. Nhiều bậc phụ huynh, các cơ quan tài trợ, và bản thân sinh viên đang tìm một quyết định cụ thể để trang bị trước khi bắt đầu học đại học. Điều đó sẽ là giới hạn việc học đại học của bạn và trải nghiệm đại học của bạn. Đa phần những lý do để học đại học là để bạn trải nghiệm những suy nghĩ mới và khám phá thế giới. Tại sao bạn lại muốn giới hạn trải nghiệm của mình trong một ngày chứ?

1. Chọn chương trình học?

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình sẽ cho phép bạn trực tiếp làm được một việc cụ thể sau khi tốt nghiệp, những chương trình nâng cao của chúng tôi như Kỹ thuật, Công tác Xã hội, Điều dưỡng, và Giáo dục sẽ cho phép bạn làm điều đó.
 • Trò chuyện với giảng viên, những người bạn, gia đình hoặc các sinh viên khác về nghề nghiệp và lựa chọn chuyên ngành của họ.
 • Đánh giá các kỹ năng của bạn. Chúng liên kết với sở thích của bạn như thế nào? Thu hẹp sự lựa chọn bằng việc tìm kiếm ở xung quanh.
 • Nếu bạn không quyết định được nhưng bạn biết bạn muốn học Nhân học (Tiếng Anh, Lịch sử, Triết học), đăng ký Nhân học đi và thấy được rằng bạn thích nó. Không có đủ sự lựa chọn để tự động gầy dựng từ năm nhất và năm hai rằng bạn có thể thay đổi suy nghĩ muộn hơn.
 • Nếu bạn biết bạn muốn học Khoa học nhưng chưa chắc về chuyên ngành bạn chọn, dùng năm đầu tiên để thử những sự lựa chọn của bạn, sẽ giúp bạn tìm ra.
 • Nếu bạn không chắc về việc đăng ký 3 năm hay 4 năm, đăng ký 4 năm vì bạn có thể luôn đi xuống, nhưng bạn không có khả năng thay đổi.

2. Chuyên ngành học là gì?

 • Chuyên ngành là khóa học tập trung định hướng và mở rộng kinh nghiêm học thuật, trí tuệ và sự phát triển của bạn.
 • Môn chuyên ngành khiến bạn thích thú và hứng khởi.
 • Môn chuyên ngành sẽ chiếm 1/3 đến ¾ trên tổng khóa học dựa theo chuyên ngành bạn chọn.
 • Chuyên ngành chỉ là một phần trong trò chơi giáo dục.
 • Chuyên ngành không cần thiết định rõ nghề nghiệp của bạn!

3. Chuyên ngành của bạn có quyết định chuyên môn của bạn không?

Thi thoảng thôi. Nếu bạn học Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công tác Xã hội, hoặc Giáo dục, bạn sẽ phải hội đủ điều kiện để định hướng chuyên môn.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

180124 sinhvienquocteottawa CEI2

Thi thoảng không. Nếu bạn học chuyên ngành Xã hội, bạn đã được chuẩn bị trước là có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cần khả năng phân tích, kỹ năng tư duy và giao tiếp, bạn sẽ phát triển trong khi học chuyên ngành Xã hội học. Xem xét những sự lựa chọn nghề nghiệp khác nhau và tìm kiếm trình độ học vấn của những người đang giữ những vị trí đó. Bạn sẽ nhận ra giáo dục đại học mang đến cho bạn nhiều kỹ năng để thực hiện điều đó.

Đừng căng thẳng quá! Có hằng trăm chuyên ngành kết hợp ở trường đại học. Đây là một điều hay – bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Hãy đưa ra một vài xem xét và nếu bạn cần thay đổi chuyên ngành học hãy bàn bạc với cố vấn học tập về những sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Được dịch bởi CEI – du học Canada. Nguồn: UNIVERSITYSTUDY.CA

This article was written by Lakehead University’s Undergraduate Recruitment office 

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam.

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH

Tòa Nhà Báo Lao Động – Nguyễn Kim

198 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Phone: 84.28 3930 5875

Email: cei.vietnam@canada-edu.org

Website: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội

Lầu 6, Tòa nhà Sky City – 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tel/Fax: 84.24 3718 5497

Email:cei.hanoi@canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Đà Nẵng

Lầu 5, Tòa nhà Ngân hàng Kiên Long – 158 -160 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tel/Fax: 84.236 3779 668

Email:cei.danang@canada-edu.org