BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

Bài Cảm Nhận Của Bạn Phương Hà về University of Alberta

Tôi đến Edmonton vào một buổi đêm đầu tháng 8, thời tiết lúc này khá mát nhiều nắng. Cảm nhận đầu tiên của tôi về thanh phố rộng nhiều cây xanh

 

 

 

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Tôi lang thang khắp các trạm xe điện ngầm trên chặng đường khám phá thành phố nhìn thấy đâu đâu cũng phủ ngập bóng cây xanh. Lần nữa, tôi mon men được một vài người bạn chở đi dạo thành phố trên những chiếc xe, đó lúc tôi cảm nhận được thực sự vẻ đẹp yên bình của thành phố này. Ấn tượng đầu tiên của tôi về người dân nơi đây rất lịch sự, nhã nhặn. Mọi người đều nhìn nhau và nở nụ cười tươi trong lần đầu tiên gặp mặt, một sự thân thiện mà lần đầu tiên tôi được trải nghiệm trong đời.Tôi lại mon men đến trường, University of Alberta, tôi tò mò ngôi trường mình sẽ học trông như thế nào, có đông đúc, có nhiều cây xanh và thư viện có rộng rãi không? Đúng như tôi nghĩ, University of Alberta là trường lớn nhất tiểu bang và là một trong những trường lớn của hệ thống giáo dục Canada, thế nên khuôn viên trường rộng khủng khiếp. Điều ấn tượng là sinh viên trường rất năng nổ trong mọi hoạt động và luôn cố gắng học tập đạt được kết quả tốt nhất. Chính không khí học tập đó luôn là động lực để tôi cố gắng mỗi ngày. Ba tháng sau khi vào học, trời bắt đầu vào đông và tôi được trải nghiệm cái lạnh Edmonton đầu tiên trong đời và những trận mưa tuyết đầu tiên. Chặng đường tôi đi sẽ còn dài nhưng tôi chắc chắn rằng Edmonton là một thành phố đáng sống và hơn nữa nơi đây có một nền văn hóa và con người đáng để tôi học hỏi.

alt

Ha Le.