SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Bài Cảm Nhận Của Bạn Hằng Về Columbia College

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Chào các bạn!

Mình tên là Xuân Hằng, hiện nay Hằng đang học tập tại TP Vancouver thuộc tỉnh British Columbia, Canada

Thành phố này có khí hậu ôn hòa nhất Canada, nên khi các bạn đi học tại thành phố này thì không phải sợ tuyết dầy lên đến đầu gối đâu, nhưng cũng phải giữ ấm cho cơ thể để không bị bệnh vì khí hậu không giống như ở Việt Nam (nhất là các bạn miền Nam như Hằng chưa bao giờ sống trong thời tiết lạnh nên sẽ phải giữ ấm cho mình hơn ngay trong thời gian đầu). Nhưng bù lại chi phí sinh hoạt khá cao vì đây là thành phố biển và là thành phố du lịch.

hangcc1

Bạn Hằng ngồi dãy đầu tiên (thứ 2 từ phải sang trái)

Thứ hai là việc học tập ở Canada. Theo kinh nghiệm của Hằng thì chương trình học ở đây  không quá khó, chỉ cần mình siêng năng, cần cù thì có thể đậu (pass), và quan trọng hơn là nếu mình muốn lấy được điểm cao thì mình phải học chăm hơn nửa. Tùy theo các bạn chọn lựa, qua Canada học tập tại 1 trường đại học lớn hay tại một trường cao đẳng rồi chuyển tiếp vào đại học. Hằng chọn con đường chuyển tiếp lên đại học vì lớp học sĩ số nhỏ, dễ gặp giáo viên để hỏi những thắc mắc của mình. Học đại học thì lớp học lớn hơn rất nhiều và cơ hội hỏi giáo viên ít hơn nhưng bù lại cơ sở vật chất rất tốt vì là trường đại học mà.

hangcc2

Thứ ba là mua bảo hiểm, có hai loại bảo hiểm là bảo hiểm tư nhân và bảo hiểm của chính phủ. Bảo hiểm tư nhân rẻ hơn bảo hiểm của chính phủ và các bạn có thể mua liền, mua bất cứ lúc nào. Còn bảo hiểm của chính phủ phải nộp đơn 3 tháng mới có được.

Chúc bạn học tốt

Vancouver, British Columbia, Canada

Xuan Hang Nguyen

Nguyenthixuanhang2004@yahoo.com

 

 

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top