SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.4) – GIẢI ĐÁP NHỮNG BĂN KHOĂN VỀ TRUNG HỌC TƯ THỤC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 20/07/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực tuyến qua ứng dụng Zoom

(Hoàn toàn miễn phí)

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada

avaaa

Sau hơn nửa năm đàm phán, Vietnam Airlines vừa nhận giấy phép và đang lên kế hoạch bay đến hai thành phố lớn TorontoVancouver của Canada.

Bộ Giao thông Vận tải Canada đã cấp cho Vietnam Airlines chứng chỉ “Nhà khai thác hàng không nước ngoài” (Foreign Air Operator Certificate – FAOC) để thực hiện các chuyến bay đến nước này.

Chứng chỉ này có hiệu lực từ 11/6 và không giới hạn thời gian, cũng như số lượng chuyến bay. Trước đó, hãng từng được cấp chứng chỉ này lần đầu tiên 3 tháng (13/7 đến 13/10/2020) và được gia hạn đến ngày 15/11/2020. Từ đó đến nay, Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được bay đến Canada.

Như vậy, với chứng chỉ vừa nhận, Vietnam Airlines có thể thực hiện các chuyến bay chở hành khách, hàng hóa giữa Việt Nam và tất cả sân bay tại Canada.

Trước mắt, hãng sẽ khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Canada về nước. Đồng thời, hãng hoàn thành các thủ tục cần thiết để vận chuyển hành khách là người Canada, thường trú nhân vĩnh viễn tại Canada và du học sinh từ Việt Nam đến Canada.

Vietnam Airlines đang xây dựng kế hoạch khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Canada, trong đó hai thành phố lớn Toronto và Vancouver sẽ là những điểm đến chính. Chuyến bay sớm nhất dự kiến khởi hành ngày 30/6 để đưa người Việt từ Toronto hồi hương.

Với tổng chiều dài quãng đường bay hơn 20.000 km và thời gian bay khứ hồi hơn 30 tiếng, Vietnam Airlines sẽ bố trí sử dụng các tàu bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350.

Hãng cũng sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo tiêu chuẩn an toàn cao nhất để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trên chuyến bay.

Trước đó, đầu tháng này, Vietnam Airlines cũng đã được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện thêm 12 chuyến bay chở người Việt về nước.

Việc tiếp tục đạt được chứng chỉ của Mỹ và Canada – các nước được biết đến với quy định hàng không khắt khe nhất thế giới, cho thấy năng lực của Vietnam Airlines nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung trên bản đồ hàng không quốc tế.

Nguồn: VnExpress


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.