SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: British Columbia Institute of Technology (BCIT) – Học viện Kỹ thuật danh tiếng nhất Canada

Thời gian diễn ra hội thảo: Thứ Bảy: 11/12/2021 lúc 10h00
(Hoàn toàn miễn phí)

UIS – Cập nhật việc nhập cảnh và Kế hoạch Vắc xin cho học sinh quốc tế

UIS

Để nhập cảnh vào Canada học tập, học sinh cần:

1. Có giấy phép học tập còn hạn (Study Permit) hoặc thư chấp nhận được cấp giấy phép học tập (Study Permit Approval Letter)

2. Nhập học tại các cơ sở giáo dục được chỉ định (DLI) và được phê duyệt kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 bởi khu vực hoặc tỉnh

UIS đã được chính phủ phê duyệt kế hoạch phòng chống Covid-19 và sẵn sàng đón học sinh từ Tháng 10/2020.

Phải có Kế hoạch cách ly rõ ràng:

Tất cả sinh viên quốc tế phải có kế hoạch cách ly 14 ngày khi nhập cảnh vào Canada. UIS đã cung cấp kế hoạch cách ly cho học sinh mới kể từ khi yêu cầu này được áp dụng. Yêu cầu này vẫn có thể áp dụng cho dù học sinh đã tiêm đủ vắc xin. Kế hoạch cách ly cần được khai báo thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi học sinh đến Canada.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Trường hợp được xem là hành khách đã tiêm đủ vắc xin:

Để được xem là đã tiêm phòng đầy đủ, hành khác cần phải tiêm đủ số liều vắc-xin COVID-19 hoặc kết hợp các loại vắc-xin được Chính phủ Canada chấp nhận, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Hiện tại, các loại vắc xin được chấp nhận là Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca/COVISHIELD, và Janssen (Johnson & Johnson). Hiện tại vắc xin chưa được phổ biến nhiều tại các nước châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, học sinh hoàn toàn có thể được tiêm vắc xin miễn phí sau khi nhập cảnh tại Canada.  

  • Hành khách đã tiêm đủ vắc xin được miễn cách ly 14 ngày nếu có kết quả âm tính khi xét nghiệm tại sân bay của Toronto. (thường mất 1-2 ngày để nhận kết quả xét nghiệm) 

  • Miễn yêu cầu cách ly tại khách sạn 3 ngày đối với tất cả các hành khách nhập cảnh sau 12:01 am kể từ ngày 09/08/2021  

Học sinh/sinh viên trên 18 tuổi sẽ được miễn cách ly 3 ngày tại khách sạn quy định của chính phủ kể từ ngày 9/8/2021 khi nhập cảnh. Tuy nhiên vẫn cần hoàn thành 14 ngày cách ly bắt buộc tại nhà homestay hoặc nơi ở riêng.

Tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách đã tiêm đủ vắc xin khi nhập cảnh tại Canada. Tuy nhiên, hành khách chưa tiêm vắc xin vẫn sẽ tiếp tục xét nghiệm khi tới Canada và sau 8 ngày nhập cảnh như thường lệ.  

Tham khảo thêm thông tin Tại đây

Ngoài ra, UIS cũng hỗ trợ học sinh đặt lịch hẹn tiêm vắc xin và cung cấp cho từng bạn Kế hoạch tiêm chủng (UIS Vaccine Planngay khi học sinh có kế hoạch đến Canada. Chính phủ Canada chấp thuận sử dụng vắc xin Pfizer-BioNTech cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17. Vắc xin Pfizer-BioNTech dự kiến ​​sẽ đạt hiệu quả lên đến 95% sau hai liều. Đối với học sinh trên 18 tuổi, có thể được tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna tùy thuộc vào địa điểm phòng khám.

Tham khảo thêm thông tin Tại đây

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

UIS cũng sẽ mở cửa các lớp học trực tiếp trở lại từ ngày 3/8/2021 tới và sẽ kéo dài trong suốt năm học 2021-2022. Học sinh có thể đến trường trực tiếp và vẫn tuân thủ các biện pháp y tế cần thiết của Bộ Y Tế Canada.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…