SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo online: Fanshawe College – Trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm số 1 tại tỉnh bang Ontario

Thứ Bảy: 20/6/2021 Lúc: 10h00 – 11h30
(Miễn phí tham dự)

Sinh viên Việt Nam trở thành Producer của bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mùa hè 2019 – 23 tỷ VND

TFS Student.ThaoNguyen

Từng tham gia sản xuất các phim điện ảnh được công chiếu ở các rạp tại Việt Nam như: “Dạ Cổ Hoài Lang – Hello Vietnam”, “Anh Thầy Ngôi Sao – Superstar Teacher” và sắp tới sẽ là bộ phim “Girls 2” được kết hợp sản xuất giữa Trung Quốc – Hồng Kong – Đài Loan, sắp ra mắt trong năm 2020.

Thảo Nguyễn – Tốt nghiệp chương trình Sản xuất Phim (Film Production) tại trường Toronto Film School năm 2014. Hiện tại, cô gái 25 tuổi không chỉ nhận được công việc là Producer tại HK Film mà còn là Producer của một bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mùa hè 2019 – 23 tỷ VND ($991,000).

TFS FP ThaoNguyen1 e1580453388663

Thảo cho biết ước mơ của cô trong 5 năm tới là trở thành một trong những Producer thành công tại Việt Nam và cô đang cố gắng biến giấc mơ đó thành hiện thật.

Chia sẻ lý do chọn ngành Film Production, Thảo cho biết: Gia đình cô đều làm trong ngành Sản xuất phim, chính vì thế cô luôn bị hấp dẫn bởi ngành nghệ thuật sáng tạo này từ nhỏ. Nhận thấy thế mạnh của bản thân là khả năng sắp xếp công việc, lập ngân sách & lập tiến trình làm việc nên Thảo tự tin theo đuổi sự nghiệp trở thành một Film Producer.

Lý do chọn trường Toronto Film School & cảm nhận khi học tại trường.

“Khi mình bắt đầu tìm trường, Toronto Film School xuất hiện là một trường về phim tốt nhất tại Bắc Mỹ, đó là lý do mình ghi danh”

Xem thêm về Toronto Film School: TẠI ĐÂY

TFS 02photo e1580454191412

 

Thảo cho biết: khi cô phải thực hiện bước ngoặc để theo đuổi niềm đam mê của mình với tư cách là một sinh viên quốc tế ban đầu có phần hơi quá sức, tuy nhiên sự chào đón nồng nhiệt mà cô nhận được khi đến TFS đã giúp cô cảm thấy như ở nhà, mặc dù đang ở xa gia đình và bạn bè.

Lúc đầu, Thảo cảm thấy khó khăn vì chỉ có một mình và không rành ngôn ngữ, nhưng mọi người trong lớp luôn tốt và giúp đỡ Thảo làm quen với môi trường, và cuộc sống sinh viên tại Canada.

“Một trong những ấn tượng đầu tiên của mình là mình được dùng camera ngay từ ngày đầu tiên – và đó là lúc mình cảm thấy tự tin mình đã lựa chọn đúng”

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi tốt nghiệp, Thảo hiện đã tham gia sản xuất chính cho 3 bộ phim đã được công chiếu tại các rạp ở Việt Nam.

Thảo cũng cho biết những khó khăn và trở ngại trong quá trình thực hiện các dự án phim đã giúp cô tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân và công việc trong tương lai.

Trong đó phải kể đến bộ phim “Dạ Cổ Hoài Lang”, một trong những dự án lớn đầu tiên mà Thảo đảm nhiệm, cho phép cô thể hiện những khả năng mà cô học hỏi tại trường.

TFS FP HelloVietnam

“ Không dễ dàng để Thảo có thể đưa cả đoàn làm phim từ Việt Nam sang Canada để thực hiện các cảnh quay tại Toronto và đảm nhận rất nhiều vai trò: phiên dịch, casting, sắp xếp địa điểm,..”

Dự án phim thứ hai của cô, Girls 2 (Gui Mi), cũng là một tác phẩm quốc tế tương tự – mặc dù được quay tại Việt Nam quê hương cô.

Đây là một sản phẩm hợp tác giữa Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Vì vậy, Thảo đã làm việc với rất nhiều người nước ngoài và mỗi người đều có những ý kiến khác nhau trong quá trình thực hiện bộ phim, công việc của cô là phải tìm được những ý tưởng chung và hợp nhất cách làm việc của mọi người với môi trường ở Việt Nam, và làm một bộ phim hay từ đó.

“Anh Thầy Ngôi Sao” bộ phim đạt doanh thu phòng vé cao nhất Hè 2019, là một dự án phim gần nhất mà Thảo tham gia sản xuất, đang được chiếu trên Netflix Vietnam. Thảo đã đưa cả đoàn làm phim tới một hòn đảo cách đất liền 6 tiếng đi phà trong cả tháng trời để quay bộ phim tại đây.

TFS FP SuperstarTeacherPoster

“Đây là một thử thách khi Thảo vận dụng sự sáng tạo để cho ra những cảnh quay tuyệt đẹp trong tình trạng vô cùng thiếu thốn. Tuy nhiên, kết quả nhận được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực đã bỏ ra.”

Lời khuyên của Thảo đối với các bạn đam mê ngành Nghệ thuật điện ảnh

“Ngành công nghiệp điện ảnh có rất nhiều khó khăn và bạn phải liên tục làm mới mình. Vì vậy, lời khuyên của tôi cho bất cứ ai nghĩ đến việc tham gia vào ngành này là hãy chắc chắn rằng bạn rất đam mê làm phim.” – Thảo chia sẻ.


Nếu như bạn đang tìm kiếm ngôi trường chuyên về Nghệ thuật làm phim, nơi có thể giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình thì đừng bỏ qua cơ hội gặp gỡ trường Toronto Film School (TFS) ngay tại Triển lãm giáo dục Canada Mùa Xuân 2020″ diễn ra vào tháng 03 lần lượt tại Đà Nẵng – Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian & Địa điểm:

Đà Nẵng

Hà Nội

Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian:

Thứ Năm: 07/05/2020

Lúc: 16h30 – 20h00

Địa điểm:

Khách sạn Novotel

36 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Thời gian:

Thứ Bảy: 09/05/2020

Lúc: 09h00 – 13h00

Địa điểm:

Khách sạn Melia Hanoi

44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian:

Chủ nhật: 10/05/2020

Lúc: 13h00 – 17h00

Địa điểm:

GEM Center

08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm danh sách các trường tham dự 

Danh sách trường tham dự

dang ky online