SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Cơ hội đạt được học bổng $10,000 CAD từ St.John’s Academy

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 07/10/2023 lúc 09:30-11:30
(Hoàn toàn miễn phí)

Top những thành phố có tỷ lệ việc làm cao nhất tại Canada

Pic.1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Theo một khảo sát vào năm 2018 từ Study International, hơn 60% sinh viên quốc tế mong muốn trở thành thường trú nhân tại Canada sau khi tốt nghiệp. Một trong những lý do chính cho việc này là vì cơ hội việc làm, sinh viên mới tốt nghiệp mong muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Canada. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thể gặp khó khăn trong việc tham gia vào thị trường lao động Canada. Tin tốt là hiện nay có rất nhiều chương trình nhập cư và học bổng nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một chiến lược khác của sinh viên sau khi tốt nghiệp là tìm kiếm việc làm tại các thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp tại Canada. Trong khi cách nhìn nhận luôn thay đổi, báo cáo thị trường lao động hàng quý của Ngân hàng Montreal cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về thị trường việc làm vào cuối năm 2018. Điều ngạc nhiên lớn nhất từ báo cáo này là không có thành phố lớn nhất nào của Canada, như Toronto, Vancouver hay Montreal, được xếp trong top 10. Mặc dù các thành phố lớn này vẫn là nơi tuyệt vời để tìm việc làm, các thành phố nhỏ hơn của Canada đang ngày càng trở thành nguồn việc làm đáng tin cậy nhất. Dưới đây là danh sách liệt kê các thành phố có tỷ lệ việc làm tốt nhất ở Canada. Thành phố hàng đầu có thể làm bạn ngạc nhiên!

Peterborough, Ontario

Tỉ lệ thất nghiệp: 5.2%

Xếp hạng vào năm 2017: 20 (tăng 13 bậc)

Pic.2

(Nguồn từ Wikipedia)

Giống như nhiều thành phố hạng trung khác ở Ontario, Peterborough từng có một nền sản xuất thịnh vượng. Từng được biết đến là “Thành phố Điện Tử” (Peterborough là thành phố đầu tiên của Ontario có đèn đường bằng điện), Peterborough đã thu hút các công ty lớn như General Electric (GE) Quaker Oats để đặt nhà máy vào đầu những năm 1900. Đáng buồn thay, lĩnh vực sản xuất thành phố đã trải qua cú sốc nặng nề vào năm 2018 khi mà GE đóng cửa, dù cho Quaker vẫn sử dụng khoảng 700 nhân viên.

Trong những năm gần đây, Peterborough đã thành công trong việc chuyển từ lĩnh vực sản xuất sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công nghiệp dịch vụ, hiện đang thúc đẩy nền kinh tế của thành phố. Còn quá sớm để có thể nhận định rằng Peterborough có thể duy trì được tốc độ tăng trưởng việc làm theo hướng tích cực. Tuy nhiên, thật tốt khi thành phố đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn.

Abbotsford, British Columbia

Tỉ lệ thất nghiệp: 4.5%

Xếp hạng năm 2017: hạng 17 (tăng 11 bậc)

Pic.3 2

(Nguồn từ Positive Kids)

Với tỷ lệ thiểu số hiện hữu cao thứ ba trong số các khu vực đô thị của Canada, Abbotsford chào đón các sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Sự đa dạng này cũng mở rộng các cơ hội việc làm của thành phố. Các ngành công nghiệp chính của Abbotsford gồm nông nghiệp, giao thông vận tải, sản xuất, phim ảnh và truyền hình. Thành phố cũng có ngành công nghiệp hàng không vũ trụ phát triển nhờ Cascade AerospaceConair Group Inc. Nằm gần biên giới Canada – Hoa Kỳ và Greater Vancouver, thật dễ dàng để biết tại sao Abbotsford có một trong những tỷ lệ việc làm cao nhất ở Canada.

Halifax, Nova Scotia

Tỉ lệ thất nghiệp: 5.7%

Xếp hạng năm 2017: hạng 26 (tăng 21 bậc)

Pic.4

Thành phố đông dân nhất trong top 10 theo xếp hạng của BMO, Halifax đã duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ so với các thành phố khác ở phía Đông Canada trong những năm gần đây. Hợp đồng đóng tàu từ Hải quân Canada là một động lực lớn, nhưng Halifax còn nhiều thứ khác nữa đang diễn ra. Là một thành phố cảng, Halifax là một khu vực thương mại lớn ở bờ biển phía đông, với hơn 36.000 việc làm trong lĩnh vực này nói riêng. Halifax cũng nổi lên như một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp. Kết hợp với chi phí sinh hoạt phải chăng, không có gì ngạc nhiên khi nói rằng Halifax đã rất thành công trong việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp quốc tế.

Kitchener-Waterloo, Ontario

Tỉ lệ thất nghiệp: 5.1%

Xếp hạng năm 2017: hạng 16 (tăng 12 bậc)

Pic.5

Hai thành phố Kitchener và Waterloo đã trở thành những đầu não quan trọng thúc đẩy sự phát triển của “Thung lũng Silicon” tại Canada trong những năm gần đây. Mặc dù khu vực này đã gặp khó khăn khi đế chế Blackberry bị sụp đổ vào những năm 2010, nhưng một số lượng lớn các công ty công nghệ đã xuất hiện để thay thế.

Theo nhiều cách nhìn nhận khác nhau, Kitchener-Waterloo là hình mẫu cho các thành phố muốn chuyển đổi từ lĩnh vực sản xuất sang lĩnh vực khác. Khu vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề trong 20 năm qua với nhiều nhà máy đóng cửa nhưng đã thành công biến thành một trung tâm đổi mới. Các trường đẳng cấp thế giới trong K-W như Đại học Waterloo, Đại học Wilfrid Laurier và Cao đẳng Conestoga – cũng đóng một vai trò lớn trong việc thu hút những tài năng hàng đầu. Tất cả những yếu tố này đã giúp biến Kitchener-Waterloo trở thành một khu vực có tỷ lệ có việc làm tốt nhất ở Canada.

Kelowna, British Columbia

Tỉ lệ thất nghiệp: 3.3%

Xếp hạng năm 2017: Hạng 2 (giảm 1 bậc)

Pic.6

Mặc dù thành phố này đã giảm một bậc trong bảng xếp hạng tổng thể, Kelowna vẫn là một trong những nơi tốt nhất để tìm việc tại Canada. Tọa lạc tại B.C., Kelowna có lợi thế về mặt kinh tế đến từ môi trường tự nhiên. Với rất nhiều hoạt động trong những tháng mùa hè và mùa đông, Kelowna là một điểm đến du lịch hấp dẫn và cũng được biết đến như một trung tâm công nghệ đang bùng nổ.

Sinh viên tốt nghiệp trường điện ảnh sẽ hài lòng khi biết rằng Eagle Creek đã mở một xưởng phim mới trong thành phố vào năm 2017. Giống như nhiều thành phố thuộc British Columbia, cuộc sống ở Kelowna có thể tốn kém. Tuy nhiên,  với tỷ lệ thất nghiệp thấp của thành phố khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn cho sinh viên mới tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm.

Saskatoon, Saskatchewan

Tỉ lệ thất nghiệp: 5.6%

Xếp hạng năm 2017: hạng 22 (tăng 20 bậc)

Pic.7

Tỉnh bang Saskatchewan thường được coi là một nơi tuyệt vời để tìm việc làm. Tuy nhiên, sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một công việc sau khi tốt nghiệp cũng có thể cân nhắc đến Saskatoon. Nền kinh tế của thành phố từ lâu đã được thúc đẩy bởi các ngành công nghiệp, nông nghiệp và khai thác mỏ. Trong khi những ngành này đang tiếp tục phát triển thì Saskatoon cũng đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực việc làm khác nhau.

Nhờ vị trí trung tâm của nó, thành phố là một nguồn chính để phân phối và hậu cần ở Canada. Saskatoon cũng có một bối cảnh truyền thông kỹ thuật số đang phát triển, với một số công ty khởi nghiệp thành công gọi thành phố này là nhà. Kết hợp sự đa dạng công việc với chi phí sinh hoạt thấp hơn và Saskatoon xếp hạng cao khi nói đến tỷ lệ việc làm ở Canada.

Guelph, Ontario

Tỉ lệ thất nghiệp: 2.3%

Xếp hạng năm 2017: hạng 21 (tăng 20 bậc)

Pic.8

(Nguồn từ HuffPost Canada)

Thành phố cuối danh sách không phải Toronto, mà là một thành phố phía tây nam Toronto có tỷ lệ việc làm tốt nhất ở Canada. Theo dữ liệu của BMO, tỷ lệ thất nghiệp của thành phố Guelph chỉ vào khoảng 2,3% vào cuối năm 2018 – thấp hơn mức trung bình quốc gia là 5,6%.

Vậy tại sao Guelph, một thành phố chỉ có xấp xỉ 132.000 người lại là một trong những nơi tốt nhất để tìm việc làm ở Canada? Câu trả lời rõ ràng nhất là lĩnh vực sản xuất của thành phố đang bùng nổ. Các công ty như Linamar và Skyjack sử dụng hàng ngàn lao động và đã chứng minh được tầm quan trọng đối với kinh tế thành phố. Tuy nhiên, trong khi việc sản xuất rất quan trọng, thì sự đa dạng trong nền kinh tế của Guelph đã góp phần giúp nó dẫn đầu

Thành phố này là nơi có nhiều ngành công nghiệp khác nhau và cũng thu hút nhiều nhân tài thông qua Đại học Guelph. Với vị trí nằm gần Toronto cũng đã giúp phát triển ngành bất động sản tại Guelph, với nhiều lựa chọn về nhà ở với giá phải chăng cho người đi làm. Nhưng thật không may, những yếu tố này đã thúc đẩy chi phí sinh hoạt của Guelph trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là một trong những nơi tuyệt vời nhất để sống và tìm việc làm ở Canada.

Dựa theo nguồn từ Apply Board
CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top