SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: Du học bậc trung học Chi phí phải chăng – Chất lượng chuẩn quốc tế tại Maple Ridge – Pitt Meadows

Hội thảo online: 10h00 -11:30, ngày 13/03/2021
(vui lòng đăng ký trước để được gửi link tham dự qua Zoom)

TIN MỚI CẬP NHẬT: Canada sẽ hạn chế nhập cảnh trong thời gian tới

Theo thông báo mới nhất, Canada sẽ hạn chế các chuyến bay không cần thiết nhập cảnh trong thời gian tới nhầm giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid19 tại quốc gia này.

Người nhập cảnh vào Canada buộc phải thực hiện các yêu cầu sau:

  • Làm xét nghiệm Covid-19 ngay khi đến Canada (chi phí tự túc)
  • Trong thời gian chờ kết quả, người nhập cảnh phải tự cách ly tại các khách sạn được chính phủ chỉ định trong vòng 3 ngày (chi phí tự túc, khoảng $2.000 CAD)

Sau khi nhận được kết quả, người nhập cảnh sẽ phải tiếp tục tự cách ly trong vòng 14 ngày.

(Cá nhân vi phạm các quy định cách ly khi nhập cảnh sẽ có nguy cơ đối mặt với án phạt tù (6 tháng) và tiền phạt lên đến $750,000)

Cũng theo luật mới này, Chính phủ & các hãng hàng không Canada sẽ dừng các chuyến bay đến từ Mexico và các nước vùng Caribbean. Áp dụng từ 31/01/2021 – 30/04/2021.

Bên cạnh đó, từ ngày 03/02/2021 các chuyến bay chở hành khách nhập cảnh biên giới Canada sẽ phải hạ cánh tại 04 sân bay chỉ định: Montréal-Trudeau International Airport (Quebec), Toronto Pearson International Airport (Ontario), Calgary International Airport (Alberta), & Vancouver International Airport (British Columbia).

Riêng các chuyến bay từ Saint-Pierre-et-Miquelon và các chuyến bay chở hàng sẽ được miễn trừ

Chính phủ Canada không khuyến khích khách du lịch đến Canada trong thời điểm hiện tại để tránh các chi phí phát sinh & các thủ tục cách ly khi nhập cảnh. Đây được xem là một trong những biện pháp cứng rắn của Chính phủ trong việc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt khi nguồn lây nhiễm của chủng virus mới được cho là đến từ ngoài lãnh thổ Canada.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Nguồn: CIC News