SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Những cách tiết kiệm tiền dành cho Sinh viên quốc tế khi du học Canada

Tiết kiệm tiền cho học sinh quốc tế du học Canada

Là một du học sinh Việt Nam đang du học Canada, bạn có thể cho rằng chi phí sinh hoạt tại Canada cao hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam. Mặc dù điều này là đúng, nhưng có một tin tuyệt vời cho bạn! Chi phí du học Canada rẻ hơn đáng kể so với bất kỳ quốc gia G7 nào khác! Điều này nghĩa là cả chi phí dành cho việc học tập lẫn chi phí sinh hoạt tại Canada đều thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Sau đây là những cách bạn có thể tiết kiệm trong những năm tháng làm du học sinh ở xứ người.

1. Tìm kiếm việc làm

Một điều tuyệt vời là chính phủ Canada cho phép sinh viên du học Canada làm việc trong quá trình học. Nếu có visa du học hợp lệ, sinh viên được phép làm việc ngoài khuôn viên trường tối đa 20 giờ một tuần trong các kỳ học của trường và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ theo lịch học. Sinh viên chọn làm việc trong khuôn viên trường sẽ không bị giới hạn thời gian về số giờ làm việc.

Tùy thuộc vào tỉnh bang cư trú, mức lương tối thiểu hàng giờ dao động từ $16,55 CAD. Do đó, hầu hết sinh viên chọn làm việc bán thời gian, vì đây là cách hiệu quả giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt khi du học Canada.

Làm thêm trong quá trình du học Canada giúp sinh viên có cơ hội gia nhập thị trường lao động Canada, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin được cấp “Post Graduate Work Permit – Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp” với thời hạn hiệu lực lên đến 3 năm. Nếu một sinh viên quốc tế đã làm việc tại Canada trong thời gian 12 tháng với công việc tay nghề cao, sinh viên đó có thể đủ điều kiện để được định cư theo chương trình “The Canadian Experience Class – chương trình dành cho ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada”.

Vì sinh viên quốc tế có cơ hội được định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp, rất nhiều người đã chọn du học Canada vì lý do này.

2. Tận dụng tất cả các chương trình ưu đãi cho sinh viên

STUDENT PRICE CARD – THẺ ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN

Khi mua Student Price Card – Thẻ ưu đãi dành cho sinh viên có giá $10,00 CAD, còn được gọi là Thẻ SPC, sinh viên sẽ được giảm giá và ưu đãi về thời trang, thực phẩm, giày dép, phụ kiện, du lịch, v.v. Thẻ SPC giảm giá cho sinh viên tới 30% với hơn 450 thương hiệu trên khắp đất nước Canada!!

Một số thương hiệu lớn được các sinh viên ưa thích như:

 • Apple
 • H&M
 • Samsung
 • Adidas
 • Burger King
 • Pizza Hut
 • Booking.com

Hơn nữa! Sau khi nhận được thẻ sinh viên, bạn có thể mua Thẻ SPC trực tuyến để tiếp cận được tất cả các ưu đãi này. Ngoài ra, hầu hết những trường đại học ở Canada cũng có bán thẻ này trong khuôn viên trường.

ISIC CANADA

Thẻ ISIC Canada, còn được gọi là Thẻ căn cước sinh viên quốc tế, có kèm theo ưu đãi cho sinh viên Canada và sinh viên quốc tế.

Chi phí thường niên thẻ ISIC Canada là CAD $20,00. Thẻ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua sắm sản phẩm của các thương hiệu Canada cùng nhiều các ưu đãi quốc tế khác.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại thẻ này để tiết kiệm một khoản tiền mua sắm đồ dùng học tập nhằm giảm chi phí du học Canada.

3. Gói cước điện thoại di động

Để giữ liên lạc với những người thân yêu của bạn, sẽ cần thiết phải giữ kết nối điện thoại. Canada cung cấp nhiều gói cước điện thoại di động cho sinh viên quốc tế giúp giảm đáng kể tổng chi phí du học Canada.

Bạn có thể chọn gói cước cả năm hoặc thanh toán khi bạn sử dụng. Nhiều công ty dịch vụ điện thoại hoạt động ở Canada cho phép tối đa tính linh hoạt và khả năng cạnh tranh về giá. Nếu bạn chọn gói dịch vụ trọn gói cả năm, bạn có thể được nhận một chiếc điện thoại hoàn toàn mới. Chi phi hàng tháng của bạn sẽ cao hơn so với các gói dịch vụ thanh toán khi sử dụng khác nhưng có lợi là bạn không phải trả trước cho thiết bị mới. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ khác, bạn có thể sử dụng thiết bị của riêng mình và lắp thẻ SIM mới, bạn sẽ liên lạc được ngay lập tức.

Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của các hãng điện thoại di động nhỏ như Koodo và Virgin. Nếu bạn có nhu cầu về gói điện thoại di động nhiều tiện ích và không ngại vấn đề chi phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của Bell hoặc Telus.

4. Nấu ăn ở nhà

Không giống như việc có thể đi dạo bên ngoài các nhà hàng sang trọng và mua được một tô phở bò hoặc bát bún thịt nướng ngon bổ rẻ như ở Việt Nam, đất nước Canada không có những nhà hàng vừa sang trọng vừa cung cấp những bữa ăn nấu sẵn với giá cả phải chăng như vậy.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nấu ăn ở nhà, vì nó sẽ rẻ hơn nhiều so với ăn ở nhà hàng hoặc đặt đồ ăn giao tận nơi.

Ví dụ:

 • Chi phí cho một bữa ăn cơ bản tại một nhà hàng Việt Nam không đắt tiền ở Canada dao động trong khoảng $12,00 CAD – $20,00 CAD một người! Với chi phí này, bạn có thể làm được ÍT NHẤT 20 bữa bún thịt nướng tại nhà nếu bạn tự tay nấu nướng.
 • Việc nấu ăn tại nhà giúp giảm đáng kể tổng chi phí của bạn, đồng thời mang lại cơ hội tuyệt vời để học cách nấu nướng các món ăn khác từ hàng trăm quốc gia của các sinh viên đến du học Canada. Có lẽ trong thời gian ngắn, bạn sẽ học được cách làm một chiếc bánh pizza Ý đúng điệu từ cô bạn cùng phòng người Ý của mình, hoặc học được cách nướng một chiếc bánh mì kiểu Pháp từ một cậu bạn cùng lớp người Pháp. Và ngược lại, chúng tôi chắc chắn rằng bạn bè quốc tế của bạn sẽ rất vui mừng khi được thử một số công thức nấu ăn gia truyền của ẩm thực Việt Nam!
 • Một kinh nghiệm khác giúp tiết kiệm chi phí ăn uống đáng kể là xem tờ rơi hàng tuần của các chuỗi cửa hàng thực phẩm. Các cửa hàng này luôn có phiếu giảm giá cho các mặt hàng cụ thể vào các dịp đặc biệt. Bạn có thể đăng ký email nhận thông báo của họ để nhận các phiếu giảm giá và chiết khấu ngay trên điện thoại của mình.
 • Trong thời gian du học Canada, chi phí ăn uống có thể trở thành khoản chi tiêu lớn nhất nếu bạn quyết định đi ăn ngoài hàng quán thường xuyên. Trong danh sách các kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du học Canada, chúng tôi tin rằng kinh nghiệm nấu ăn tại nhà nên được xem xét nhiều nhất để tiết kiệm tiền khi là sinh viên quốc tế.

5. Tận dụng các cửa hàng bán đồ cũ

Tận dụng các cửa hàng đồ cũ để mua đồ gia dụng, phụ kiện và quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể. Nếu bạn đam mê thời trang, việc mua hàng tại những cửa hàng này giống như việc bạn bất ngờ trúng giải độc đắc! Bạn có thể nhanh chóng bước ra khỏi cửa hàng với đôi quần jean Guess chính hiệu có giá $ 45,00 CAD; trong khi trước đây bạn đã từng mua những sản phẩm thương hiệu này từ nhà bán lẻ, giá đôi quần jean tận hơn $800,00 CAD!

Cửa Hàng Tiết Kiệm (Thrift Stores):

Value Village: Một trong những chuỗi cửa hàng tiết kiệm lớn nhất ở Canada, Value Village cung cấp nhiều loại sản phẩm từ quần áo, giày dép đến đồ gia dụng và sách vở với giá cả phải chăng.

Goodwill: Goodwill có nhiều cửa hàng trên khắp Canada, chuyên cung cấp quần áo, đồ nội thất, và đồ dùng gia đình với giá rẻ. Lợi nhuận từ việc bán hàng được sử dụng để hỗ trợ các chương trình đào tạo nghề và dịch vụ cộng đồng.

Chợ Đồ Cũ (Flea Markets)

 • St. Lawrence Market (Toronto): Một trong những chợ đồ cũ nổi tiếng ở Toronto, cung cấp nhiều loại sản phẩm từ thực phẩm, đồ cổ, đồ dùng gia đình đến quần áo.
 • Granville Island Public Market (Vancouver): Chợ đồ cũ nổi tiếng ở Vancouver, cung cấp nhiều sản phẩm thủ công, đồ cổ và đồ dùng gia đình.
 • Khi du học tại Canada, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng ngay cả nhiều người Canada cũng rất thích đến các cửa hàng siêu tiết kiệm như thế này, đặc biệt vào các mùa lễ hội như Halloween, Giáng sinh hoặc kỳ nghỉ Tết ở Canada. Những cửa hàng này nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm mua sắm được yêu thích với rất nhiều ưu đãi lớn.

Để tối ưu hóa trải nghiệm du học của bạn, đây là những cách tốt nhất giúp giảm thiểu chi phí và tiết kiệm tiền trong quá trình du học Canada.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.