SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội Thảo Trực Tuyến: Lộ Trình Hoàn Hảo Đến Với Đại Học Tổng Hợp Hàng Đầu Canada – FIC-SFU

Thời gian diễn ra: Thứ Tư, 13/09/2023 lúc 18:00 -20:00
(Hoàn toàn miễn phí)

Một số thông tin đáng lưu ý cho tháng 9 tại Coast Mountain College

fromhe millers 1
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Coast Mountain College là một trong những trường Cao đẳng Công lập nổi bật tại phía Bắc tỉnh bang British Columbia, Canada. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại các Cộng đồng người bản xứ cũng như số lượng sinh viên quốc tế đa dạng. Hiện trường có 5 khu học xá phục vụ 34 cộng đồng dân cư trên khắp lãnh thổ Tây Bắc British Columbia, trong đó có 3 khu học xá đón nhận sinh viên quốc tế bao gồm: Terrace, Prince Rupert, Smithers.

Địa điểm và thế mạnh của 3 khu học xá dành cho sinh viên quốc tế

Terrace: Là khu học xá chính của Coast Mountain College, cách Vancouver 1.5 tiếng bay, là trung tâm của các ngành Dịch vụ, Giáo dục, Y tế và cũng là thành phố lớn nhất khu vực Tây Bắc tỉnh British Columbia với dân số khoảng 15.000 người. Terrace có nhiều công ty địa phương cỡ trung bình và lớn, các cửa hàng và doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ do những gia đình bản địa sở hữu. Nơi đây được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa về Công nghiệp trong tương lai.

Prince Rupert: Cách Terrace 1.5 giờ lái xe về phía Tây và sát cạnh bờ biển của BC, thành phố Prince Rupert với dân số khoảng 12.000 người. Với lợi thế của một hải cảng, Prince Rupert được xem là một trong những cửa ngõ thông thương ra thị trường nước ngoài, là nơi Canada xuất – nhập khẩu rất nhiều hàng hoá. Prince Rupert có những thế mạnh về Hàng hải, Kinh tế, Chuỗi cung ứng, đặc biệt chính là Cộng đồng người Việt thân thiện, đùm bọc và hỗ trợ hết mình cho sinh viên Việt Nam.

Smithers: Là một thành phố nhỏ với dân số dưới 10.000 người, nơi đây cách Terrace khoảng 2 giờ lái xe về phía Đông Bắc. Lĩnh vực Kinh tế bán lẻ và Dịch vụ phát triển mạnh nhờ sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp địa phương. Thành phố Smithers sẽ là một điểm đến thú vị, phù hợp với các sinh viên ưa thích các hoạt động giải trí ngoài trời tuyệt vời quanh năm.

CMC2

Cơ hội làm việc nào dành cho sinh viên quốc tế tại Coast Mountain College?

Dự kiến trong hai năm tới (từ năm 2021), nền kinh tế phía Bắc British Columbia sẽ tăng trưởng mạnh và cần nhiều chuyên gia lành nghề nhờ vào các dự án đầu tư mạnh mẽ của Chính quyền Tỉnh bang cũng như Chính quyền Liên bang.

Các dự án Công nghiệp lớn như nhà máy sản xuất Khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhằm phục vụ xuất khẩu ở Kitimat (cách Terrace 45 phút lái xe), đây cũng là nơi đặt một trong những nhà máy luyện kim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Dự kiến những dự án này sẽ tuyển dụng số lượng lao động lên tới 46.000 người từ khắp nơi thế giới.

Bên cạnh đó, cơ hội làm việc trong tương lai tại Các cơ quan thuộc Cảng vụ Prince Rupert (PRPA) được cho là cũng sẽ tăng lên do dự án Prince Rupert Fuels Marine đang diễn ra và dự án Vopak Pacific Canada sẽ bắt đầu vào năm 2022. PRPA sẽ cần thêm nhiều chuyên gia trong các bộ phận như Lao động, Kỹ sư, Hành chính và Môi trường.

Nhu cầu ngày càng tăng cao đối với lĩnh vực Y tế và Trợ giúp xã hội tại khu vực British Columbia nói chung và Bắc BC nói riêng: Lĩnh vực này chiếm khoảng 10% việc làm trong khu vực (Coast Mountain College có các chương trình phù hợp như: Social Service Worker hoặc Early Childhood Care & Education và Education Assistant. Sinh viên tốt nghiệp các ngành này hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký làm việc tại bất kỳ trường học hoặc các cơ quan dịch vụ hỗ trợ cộng đồng trong tỉnh bang British Columbia.

CMC

Thống kê nhanh

– Thời tiết dễ chịu, mùa đông từ 0 đến -2 độ, mùa hè từ 20 – 25 độ

– Dân bản xứ chiếm khoảng 90% dân số khu vực

– Học phí dao động từ $9.000 CAD – $11.000 CAD, chi phí sinh hoạt khoảng $7.000 CAD – $8.000 CAD/năm => Chi phí 1 năm khoảng $18.000 CAD – $20.000 CAD (Hơn 300 triệu VNĐ, chưa tính làm thêm)

– Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 93%

Những ngành nổi bật tại trường với cơ hội việc làm và định cư

– Early Childhood Care & Education (2 years Diploma)

– Business (Đặc biệt Chương trình Post-degree Business Administration học 2 năm ở lại tối đa 3 năm với học phí ~ $11,000 CAD/năm)

– Social Service Worker (2 years Diploma)

– Engineering & Technology

– Environment Geoscience

– Applied Coastal Ecology (ACE)

Tìm hiểu về Học phí!
Viewbook!

*Lưu ý: Do tình hình phức tạp của COVID-19, Canada đã hạn chế tất cả các chuyến bay quốc tế trong và ngoài nước trong thời gian sắp tới. Chỉ một số người nhất định mới có thể đến Canada nếu chuyến đi của họ có lý do chính đáng. Điều này có nghĩa là bạn không nên đặt trước vé máy bay hoặc chỗ ở trừ khi chuyến bay của bạn được Chính phủ Canada chấp nhận.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top