Thông báo việc tiêm phòng Vaccine Covid-19 cho người dân tại tỉnh bang Ontario

Vaccine

Tỉnh Ontario sẽ tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trên diện rộng từ tháng 04/2021, mỗi ngày tiêm đến 150 ngàn liều. Kế hoạch cụ thể của Chính phủ Tỉnh bang Ontario như sau:

Giai đoạn 1: Từ nay đến tháng 04/2021

Giai đoạn 1 ưu tiên tiêm vắc-xin cho nhân viên Y tế tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi tại viện dưỡng lão. Ngoài ra, còn ưu tiên tiêm ngừa cho dân bản xứ ở khu vực phía Bắc. Trong Tháng 1 vắc-xin sẽ lần lượt được chuyển đến Canada. Tuần đầu tiên của Tháng 1 sẽ tiếp nhận 50 ngàn liều vắc-xin Pfizer-BioNTech, tiếp đó sẽ là 80 ngàn liều vắc-xin hàng tuần. Riêng vắc-xin Moderna sẽ nhận được 50 ngàn liều, tuần đầu tiên của Tháng 1 sẽ nhận tiếp lô thứ hai. Vắc-xin này sẽ ưu tiên cho cư dân phía Bắc sử dụng, do vắc-xin Modena không cần phải cất giữ ở nhiệt độ cực lạnh nên dễ dàng hơn khi vận chuyển đến các vùng trong Tỉnh bang.

Đến cuối Tháng 3, sẽ hoàn thành việc tiêm vắc-xin cho 1,1 triệu người dân tại Tỉnh Ontario.

Giai đoạn 2: Tháng 04 – 07/2021

Từ Tháng 4 trở đi sẽ tiến hành tiêm ngừa vắc-xin diện rộng, dự tính tới Tháng 6 toàn Tỉnh Ontario sẽ nhận được 15 triệu liều vắc-xin, tương đương mỗi tháng 5 triệu liều. Bệnh viện và nhà thuốc đều có thể tiến hành việc tiêm vắc-xin. Hiện Tỉnh Ontario chưa quy định thứ tự nhóm ưu tiên, nhưng có thể sẽ ưu tiên cho người già trên 75 tuổi tiêm trước, kế đến là độ tuổi từ 50-75. Còn phạm vi ưu tiên sẽ là công nhân nông trường, cảnh sát, giáo viên…

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Tỉnh bang Ontario dự kiến trong Giai đoạn 2 sẽ có 8,5 triệu dân trên tổng số 14,7 triệu dân số toàn Tỉnh Ontario hoàn tất việc tiêm ngừa vắc-xin Covid-19. (chú thích: hoàn tất tiêm vắc xin cho 60% dân số toàn Tỉnh bang, để đạt được miễn dịch cộng đồng thì cần 70%)

Giai đoạn 3: Từ tháng 08 trở đi

Giai đoạn này việc tiêm vắc-xin sẽ trở nên phổ biến rộng rãi, và có thể tiêm ngày tại phòng khám bác sĩ gia đình hoặc nhà thuốc. Chính phủ Tỉnh bang Ontario miêu tả giai đoạn này tiêm vắc-xin ngừa covid-19 dễ như việc tiêm vắc-xin ngừa cúm thông thường. (Chú thích: việc này đồng nghĩa bất cứ ai, kể cả không phải cư dân Tỉnh Ontario cũng dễ dàng được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19)

Nguồn: https://www.cbc.ca/news/canada/toronto/ontario-covid-19-vaccine-timeline-1.5856702


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …