SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: High School at University of Winnipeg – Lợi thế của việc học trung học tại khuôn viên trường đại học

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 21/5/2022 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Thông báo về việc cập nhật thông tin nhập cảnh và quá cảnh Đài Loan từ ngày 1/12/2020 – Lần 1

fromhe millers 2

EVA AIRWAYS xin trân trọng thông báo

Do tình hình dịch bệnh (Covid19) trên thế giới đang diễn biến phức tạp và lượng khách nhập cảnh vào Đài Loan hoặc/ QUÁ CẢNH đi các nước MỸ/ CANADA/ Các nước khác trong giai đoạn cuối năm và đầu năm mới dự kiến sẽ tăng cao.

Vì vậy, để nâng cao an toàn phòng tránh dịch bệnh, chính phủ Đài Loan đã cập nhật thêm quy định mới như sau: 

– Kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021, ngoài các giấy tờ bắt buộc cho từng đối tượng nhập cảnh, tất cả các hành khách nhập cảnh vào Đài Loan hoặc QUÁ CẢNH đi MỸ/ CANADA/ CÁC NƯỚC KHÁC (bất kể là đối tượng nào hay danh nghĩa nào) đều phải cung cấp giấy xác nhận xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay.  

– Xét nghiệm PCR phải được thực hiện bởi các cơ sở y tế do cơ quan chính phủ nơi xuất phát phê duyệt. Nguyên tắc là bản song ngữ Anh – Việt hoặc Trung – Anh.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

– Nội dung phải bao gồm: Tên hành khách (theo hộ chiếu), ngày sinh hoặc số hộ chiếu, ngày kiểm tra và ngày báo cáo, tên bệnh, phương pháp xét nghiệm , kết quả giải thích.     

– Các tài liệu không phải bằng tiếng Trung hay tiếng Anh mà bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp hay tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ được chấp nhận nếu chúng bằng ngôn ngữ chính thức của nơi khởi hành và nhân viên mặt đất của hãng hàng không nơi khởi hành có thể xác nhận và hiểu rõ nội dung văn bản.

– Báo cáo xét nghiệm có thể ở dạng file giấy (bản chính/ bản photocopy) hoặc bằng văn bản điện tử nhưng nội dung phải rõ ràng, dễ nhận biết,các thông tin cần thiết phải đầy đủ và chính xác.  

– Căn cứ theo điều 58 và điều 69 của Đạo luật phòng chống và kiểm soát bênh truyền nhiễm Đài Loan, hành khách nào khai báo thông tin không đúng hoặc giả mạo giấy tờ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và chịu phạt tiền từ 10,000 Đài tệ – 150,000 Đài tệ.