SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: CHIẾN LƯỢC DU HỌC & ĐỊNH CƯ CANADA (P.3) – DU HỌC & ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ALBERTA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 29/06/2024; Lúc: 09:30 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Một số thay đổi quan trọng cần lưu ý đối với du học Canada năm 2024

du-hoc-canada-2024

– Ngài Marc Miller, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch hôm nay đã thông báo rằng Chính phủ Canada sẽ đặt ra giới hạn tiếp nhận đối với đơn xin giấy phép sinh viên quốc tế để ổn định mức tăng trưởng mới trong thời gian hai năm. Vào năm 2024, giới hạn này dự kiến sẽ mang lại khoảng 360.000 giấy phép học tập được phê duyệt, giảm 35% so với năm 2023.

– Việc gia hạn giấy phép học tập sẽ không bị ảnh hưởng. Những người theo đuổi bằng thạc sĩ và tiến sĩ, giáo dục tiểu học và trung học không được tính vào giới hạn này. Những người có giấy phép học tập hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng.

– Để thực hiện giới hạn, kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2024, mọi đơn xin giấy phép du học nộp cho IRCC cũng sẽ yêu cầu thư chứng thực từ một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Các tỉnh và vùng lãnh thổ dự kiến sẽ thiết lập quy trình cấp thư chứng thực cho sinh viên chậm nhất là vào ngày 31 tháng 3 năm 2024.

– Bắt đầu từ 1/9/2024, sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học nằm trong thỏa thuận cấp phép chương trình giảng dạy (sinh viên theo học tại một trường cao đẳng tư thục đã được cấp phép để cung cấp chương trình giảng dạy của một trường cao đẳng công lập liên kết) sẽ không còn đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau đại học sau khi tốt nghiệp (PGWP)

– Sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ và các chương trình cấp độ sau đại học ngắn hạn khác sẽ sớm đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc 3 năm.

– Trong những tuần tới, giấy phép lao động mở (Open Work Permits) sẽ chỉ được cấp cho vợ/chồng của sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Vợ/chồng của sinh viên quốc tế ở các cấp học khác, bao gồm cả chương trình đại học và cao đẳng, sẽ không còn đủ điều kiện.

==================================
https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/news/2024/01/canada-to-stabilize-growth-and-decrease-number-of-new-international-student-permits-issued-to-approximately-360000-for-2024.html

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.