Sinh viên quốc tế sẽ được gia hạn Giấy phép làm việc (PGWP) thêm 18 tháng

CIC news

“Sinh viên quốc tế có Giấy phép làm việc (PGWP) đang hoặc đã hết hạn sẽ được tiếp tục xét gia hạn thêm 18 tháng” – Theo chính sách tạm thời vừa được đưa ra vào ngày 08/01/2021 vừa qua.

*Sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng hoặc Đại học Canada được chỉ định sẽ đủ điều kiện nhận Giấy phép làm việc (PGWP) từ 1 – 3 năm, tùy thuộc vào độ dài của chương trình mà sinh viên theo học.

Đây được xem là một nỗ lực của Chính phủ nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có thể ổn định cuộc sống lâu dài tại Canada, các sinh viên quốc tế sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động có tay nghề tại quốc gia này.

Đã có hơn 58,000 sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đã nhập cư thành công trong năm 2019. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2019 – 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 sinh viên quốc tế phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp & không tìm được việc làm sau tốt nghiệp. Mặc dù đã phải đầu tư nhiều tiền bạc & thời gian cho học tập, các sinh viên này vẫn không thể đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và có nguy cơ phải rời khỏi Canada.

Theo thông kê mới nhất, du học sinh đóng góp $21 tỉ đô hàng năm cho nền kinh tế Canada & chương trình giáo dục quốc tế là cầu nối nhập cư quan trọng tại quốc gia này.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

ĐIỀU KIỆN GIA HẠN PGWP:

  • Giấy phép làm việc (PGWP) hết hạn sau 30/01/2020 hoặc còn hạn ít nhất 4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ gia hạn.
  • Sinh viên đang trong lãnh thổ Canada
  • Tình trạng tạm trú hợp lệ, hoặc vừa gia hạn

Thời gian nhận hồ sơ: 27/01/2021 – 27/07/2021

Nguồn: www.canada.ca