SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: Bodwell High School- Trung Học Tư Thục Nội Trú Ưu Tú ở North Vancouver

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy, 13/8 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Cập nhật về quy định nhập cảnh dành cho du học sinh khi đến Canada

fromhe millers
Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ CICNEWS vào hôm 30.12.2020, sẽ có một số quy định mới về việc nhập cảnh vào Canada.

– Kể từ ngày 1.1.2021, tất cả trường hợp muốn nhập cảnh vào Canada phải có chứng nhận âm tính (negative) với chủng Virus COVID-19 trước 3 ngày so với thời gian hạ cánh.

– Lưu ý, Canada chỉ chấp nhận kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR, được đánh giá là phương pháp có độ tin cậy cao nhất vào thời điểm hiện tại.

Mọi người có thể xét nghiệm COVID – SARS ở Việt Nam tại các cơ sở được chỉ định

Nguồn Báo Tuổi trẻ (Tham khảo Tại đây)

Thêm vào đó, việc cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh Canada sẽ là bắt buộc dù bạn có kết quả xét nghiệm âm tính như yêu cầu phía trên.

Bạn cũng sẽ phải cung cấp kế hoạch cách ly cụ thể cho các nhân viên hải quan tại sân bay Canada trước khi được phép nhập cảnh, bao gồm:

– Lịch trình di chuyển

– Địa chỉ tại Canada

– Phương án mua sắm những vật dụng cần thiết trong thời gian cách ly.

– Các trường hợp vi phạm việc cách ly, nếu bị phát hiện, có thể bị phạt tù lên đến 6 tháng hoặc phạt hành chính lên đến $750,000

Các trường hợp đặc biệt được miễn cách ly bao gồm các lí do bất khả kháng như dư tang lễ người thân hoặc thăm người thân vào những giây phút cuối đời của họ,… Lưu ý, các trường hợp này phải được chính phủ Canada chấp nhận trước khi bay.

Nguồn – CICNEWS (Tham khảo Tại đây)

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top