SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA 2024
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; Tại: Văn phòng CEI Hà Nội & Hồ Chí Minh

(Hoàn toàn miễn phí)

Nova Scotia chào đón số lượng người mới đến kỷ lục vào năm 2020

just for you

Bộ trưởng Nhập cư Lena Diab cho biết, Nova Scotia đã chấp thuận đơn xin nhập cư cho một số lượng kỷ lục người mới đến vào năm 2020, tạo tiền đề cho sự phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Diab cho biết dân số của tỉnh đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, phần lớn là do nhập cư: “Chúng tôi không chỉ đảm bảo rằng dân số tiếp tục tăng mà chúng tôi còn có những người mới đến với những kỹ năng cần thiết để phù hợp với công việc của chúng tôi“.

Nova Scotia đã chấp nhận 3.517 đơn đăng ký cho người mới trong năm 2020. Điều đáng chú ý là Nova Scotia phải đáp ứng thêm chỗ ở cho người nhập cư trong khi các tỉnh khác của Canada không đạt mục tiêu.

Tỉnh bang này đang tập trung vào những người làm việc trong các dịch vụ thiết yếu, bao gồm Chăm sóc sức khỏe và Giao thông, cũng như sinh viên quốc tế đang sinh sống tại Canada.

Nova Scotia đã chấp thuận 624 đơn đăng ký từ các Trợ lý chăm sóc thường xuyên, 555 Y tá, 21 Bác sĩ cũng đã đến từ tháng ba năm 2020.

Là điểm đến đầy thu hút 

Luật sư Nhập cư Lee Cohen tại Halifax cho biết số lượng tuyển dụng của tỉnh đã phản ánh một cách tiếp cận mới trong những năm gần đây.

Cohen nói: “Rõ ràng là trong suốt bốn hoặc năm năm qua, Nova Scotia đang rất coi trọng vấn đề nhập cư” và “Chính phủ đang nhận ra rằng nhập cư là động lực kinh tế cơ bản ở tỉnh này và tương lai của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào nhập cư”.

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng trong khi việc thu hút người nhập cư là quan trọng, thì việc thuyết phục họ ở lại Nova Scotia lại khó hơn.

Cohen cho hay: “Ở Canada, chúng tôi có quyền tự do đi lại thật tuyệt vời. Vì vậy, mặc dù một người có thể nộp đơn, đặc biệt cho Nova Scotia thông qua chương trình nhập cư tỉnh Nova Scotia, theo hiến pháp người đó có quyền sống ở bất kỳ đâu tại Canada“.

Ngoài ra “Số lượng người ở lại là con số quan trọng nhất. Họ là những người bị thu hút đủ để ở lại đây, gắn bó và giúp chúng tôi phát triển Nova Scotia“.

COVID-19 làm chậm trễ việc chuyển đến Nova Scotia

Nhiều người nhập cư được chấp thuận hiện đang bị mắc kẹt ở nước ngoài do lệnh cấm đi lại liên quan đến COVID-19, luật sư Halifax Liz Wozniak của công ty Luật Di trú North Star cho biết: “Chúng tôi có 3.000 người ở đây cho đến thời điểm này trong năm nay, ít hơn một nửa so với những gì chúng tôi có vào thời điểm này năm ngoái, nghĩa là hơn một nửa trong số đó đang mắc kẹt ở nước ngoài”.

Wozniak cho biết thêm có sự chậm trễ đáng kể trong việc cấp thị thực du lịch, vì việc kiểm tra y tế và kiểm tra an ninh tại đại sứ quán Canada đã bị đình chỉ do đại dịch. Wozniak tin rằng có thể mất hai đến ba năm để giải quyết những vấn đề tồn đọng đó, cho phép những người mới đến thực sự bắt đầu cuộc sống mới ở Nova Scotia và đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Năm nay, hơn 1.000 sinh viên quốc tế đã được chấp thuận đến sống tại Nova Scotia sau khi hoàn thành chương trình học tại Nova Scotia và các tỉnh khác của Canada.

(Nguồn: https://www-cbc-ca.cdn.ampproject.org/c/s/www.cbc.ca/amp/1.5856381)


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.