BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

NÓNG! Canada lên kế hoạch chào đón 1,2 triệu thường trú nhân mới và vai trò quan trọng của sinh viên quốc tế

fromhe millers

Đây là cụm từ thú vị dành cho những ai coi Canada là Miền đất hứa cho tương lai của mình: Kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021-2023. Chính phủ Canada hy vọng sẽ chào đón hơn 1,2 triệu thường trú nhân Canada mới trong hai năm tới. Sinh viên quốc tế tại Canada có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chính phủ đạt được mục tiêu nhập cư của mình.

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) gần đây đã thông báo rằng quốc gia này đặt mục tiêu ban hành cho 401.000 thường trú nhân Canada vào năm 2021, 411.000 vào năm 2022 và 421.000 vào năm 2023.

Ai có khả năng đáp ứng các mục tiêu này?

Sinh viên quốc tế tại các trường đại học Canada ở lại đây sau khi tốt nghiệp. Theo Wendy Therrien – Giám đốc Nghiên cứu và Quan hệ đối ngoại của Đại học Canada, họ được hưởng lợi từ những lộ trình rõ ràng của chính phủ đối với việc nhập cư.

Quá trình này sẽ bắt đầu với Giấy phép du học và nhận được Giấy phép làm việc khi hoàn thành chương trình học của họ. Giấy phép làm việc sau đại học khá linh hoạt, cho phép sinh viên làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào, tại bất kỳ địa điểm nào ở Canada.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Cosmina Morariu – Quản lý cấp cao của Fragomen, một công ty luật hàng đầu về dịch vụ nhập cư, cho biết sinh viên quốc tế nộp đơn xin thường trú tại Canada sau khi hoàn thành một năm với giấy phép làm việc sẽ chiếm một phần đáng kể trong mục tiêu của IRCC: “Thời hạn tối đa bạn có thể nhận được trên giấy phép là ba năm, điều này vô cùng có lợi. Thời điểm bạn đã có một năm làm việc tại Canada, bạn có thể đăng ký thường trú nhân”.

approved

Từ sinh viên quốc tế đến thường trú nhân Canada!

Canada hy vọng chào đón chủ yếu là người nhập cư kinh tế với mục tiêu 723.500 giai đoạn 2021 – 2023. Nhóm nhập cư kinh tế bao gồm sáu nhóm đối tượng: Liên bang có tay nghề cao, Kinh doanh liên bang, Các Thí điểm kinh tế (Người chăm sóc; Thí điểm nông nghiệp – thực phẩm; Thí điểm nông thôn và nhập cư phương Bắc), Chương trình thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương , Chương trình đề cử cấp tỉnh, Doanh nghiệp và Công nhân lành nghề tại Quebec.

Mặc dù không đề cập cụ thể đến nhóm sinh viên, Morariu cho biết sinh viên thường cũng sẽ được xem là tầng lớp kinh tế. Theo CIC News, Canada là điểm đến hàng đầu thế giới của sinh viên quốc tế với 642.000 du học sinh. Quốc gia này đã phê duyệt hơn 400.000 giấy phép du học mới vào năm 2019.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

Theo đó, Ấn Độ là quốc gia có nguồn sinh viên quốc tế đến học tại Canada cao nhất, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc, Pháp và Việt Nam – top 5 quốc gia hàng đầu.

Nước này cũng đang tiếp nhận ​​số lượng người nộp đơn từ Mỹ tăng lên. Morariu cho hay: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ có nhiều người nộp đơn xin giấy phép du học hơn, bởi vì họ có thể dễ dàng đăng ký thường trú”.

Giám đốc của Văn phòng quốc tế Memorial University of Newfoundland – Sonja Knutson cho biết chiến lược giáo dục quốc tế của Canada thành công phần lớn do danh tiếng của đất nước về con đường nhập cư dễ dàng, cởi mở với các nền văn hóa đa dạng và công nhận rằng điều chỉnh theo nhân khẩu học mới là “đường hai chiều ”.

Vì vậy, mặc dù thông báo nhập cư chưa cung cấp chi tiết về những tác động trực tiếp đến sinh viên quốc tế, nhưng chúng tôi tin rằng tin tức này sẽ giúp ích cho việc tuyển dụng sinh viên quốc tế vì sinh viên và phụ huynh của họ tiếp tục coi Canada là một nơi an toàn và rộng mở”, cô Sonja Knutson cho biết thêm.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada, Marco E. L. Mendicino cho biết trong Báo cáo thường niên năm 2020 trước Quốc hội về Nhập cư cho thấy Canada là một điểm đến an toàn và chào đón dân nhập cư, người tị nạn và người xin tị nạn. Ông cho hay: “Những người nhập cư làm giàu cho Canada hơn cả dự đoán, và sẽ không có sự tiến bộ nào tại đây trong một thế kỷ rưỡi qua nếu không có sự đóng góp của những người mới đến”.

(Nguồn https://www.studyinternational.com/news/canadian-permanent-residents-international-students/)


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …