SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo trực tuyến: High School at University of Winnipeg – Lợi thế của việc học trung học tại khuôn viên trường đại học

Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 21/5/2022 lúc 10h00 – 11h30
(Hoàn toàn miễn phí)

Nhiều trường Cao đẳng tại Canada rộng mở chào đón sinh viên quốc tế

Student

Trong thực trạng nhiều nhiều trường Cao đẳng lớn từ lâu đã trở thành Trung tâm học tập của nhiều sinh viên quốc tế; hiện tại, các trường Cao đẳng có quy mô nhỏ hơn cũng đang lần lượt ghi tên mình vào danh sách các điểm đến học tập lý tưởng cho những ai muốn đến Canada để tiếp nhận nền giáo dục tiên tiến. Thực tế là các trường thuộc Tây Nam tỉnh Ontario ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến hơn với sinh viên quốc tế. Theo bài báo cáo của Nhà nước Liên bang thống kê về số lượng học sinh – sinh viên (HSSV) đang học tập tại Canada trong năm 2018, con số này lên đến 721.000, trong đó có 315.000 HSSV đang học tại tỉnh Ontario. Đặc biệt, báo cáo này còn chỉ ra có tận 54.000 cựu du học sinh trở thành thường trú dân tại đất nước này cũng trong năm 2018.

 “Lượng HSSV quốc tế đóng một vai trò vô cùng to lớn. Họ đã tạo ra một tầm ảnh hưởng tích cực đối với các trường học trên khắp Canada” – Jennifer McLean, Phó Hiệu trưởng cơ sở Woodstock/Oxford trường Fanshawe College cho biết. Khu học xá tại Woodstock của trường có đợt sinh viên quốc tế đầu tiên tốt nghiệp vào tháng 10 này. McLean còn cho biết thêm, cứ khoảng 500 sinh viên toàn thời gian tại trường thì có khoảng 100 sinh viên quốc tế học cả chương trình toàn thời gian, bán thời gian và các chương trình nghiên cứu học thuật khác. Ngoài ra, Fanshawe College sắp có hơn 30 chương trình được mở vào tháng 1. Fanshawe College có đại diện tại 15 quốc gia, đặc biệt là Ấn Độ và Philippines. Với số lượng sinh viên tốt nghiệp đang dẫn đầu nền kinh tế toàn cầu, sự đa dạng giúp sinh viên của chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho thị trường lao động cùng với quá trình phát triển cá nhân. Bên cạnh đó, Fanshawe College cũng vinh dự khi có được một Cố vấn giúp cho thành công của sinh viên, người đang làm việc và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhằm giúp họ thích nghi tốt nhất với một nền văn hóa mới, đồng thời vẫn trải nghiệm được một nền văn hóa mang đậm bản sắc Canada.

31357936 10155550197096446 1179897275070021632 o

 “Nếu như bạn quyết định có một khởi đầu mới tại một quốc gia nào đó, đặc biệt nơi đó không thuộc về quốc gia mà bạn đang sinh sống, bạn nhất thiết cần một vài sự hỗ trợ”. Một nghiên cứu đến từ Sở vấn đề toàn cầu Canada ước tính cho hay HSSV quốc tế đã chi trả khoảng 21.6 tỉ đô bao gồm học phí, nhà ở và chi phí khác trong năm 2018. Số lượng HSSV quốc tế này còn góp phần duy trì gần 170.000 việc làm cho quốc gia này. “Trong tình hình nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện tại, HSSV quốc tế đóng một phần thực sự quan trọng trong công cuộc xây dựng nền kinh tế địa phương, đồng thời giúp kết nối tỉnh Ontario với khắp mọi nơi trên thế giới – lượng HSSV này ngoài việc được tiếp nhận một nền giáo dục mà cung cấp cho họ các kỹ năng đào tạo, họ còn phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động tại địa phương. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc tốt đẹp của họ”, theo email của Ciara Byrne – người phát biểu cho Bộ Giáo dục đại học và cao đẳng tỉnh Ontario.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

 “Nền giáo dục quốc tế cũng như sinh viên quốc tế đang trở thành một phần tất yếu đối với các trường cao đẳng tại Ontario”.

Student 1

Brenda Cassidy – Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Chính phủ tại trường Conestoga College nói rằng Tỉnh bang và Nhà nước Liên bang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia tăng lực lượng lao động có tay nghề. “Southern Ontario đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực do không có đủ người lao động làm việc tại đây. Một cách thiết thực để lấp đầy những khoảng trống công việc này là đào tạo cho người lao động giúp họ đáp ứng yêu cầu của thị trường”. Trong 22.000 sinh viên toàn thời gian tại các khu học xá Kitchener-Waterloo, Brantford và Guelph ở Conestoga College thì có gần 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia khác nhau.

Theo ghi nhận của Cục Giáo dục quốc tế Canada, có khoảng 154% trong sự gia tăng lượng HSSV quốc tế tại các trường đào tạo chương trình sau trung học tại tỉnh Ontario giai đoạn 2010-2018. Một khảo sát năm 2019 của Ban Thư kí Xây dựng tỉnh Ontario cho thấy khoảng 62% các nhà thầu đang thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề. Điều này dẫn tới việc nền tăng trưởng kinh tế chậm lại, các công ty không nhận đủ sự đầu tư cần thiết cho các dự án và các nhà thầu cũng không muốn đầu tư nữa do thiếu hụt lao động. Với hiện trạng lượng HSSV quốc tế đang “ồ ạt” kéo vào Canada như hiện tại cho thấy họ đã sẵn sàng chi trả cho việc học của mình. Số tiền học phí mà các du học sinh quốc tế phải chi trả nhiều gấp 3 lần hoặc hơn như thế so với sinh viên bản địa. Tuy nhiên, một số lượng HSSV sau khi tốt nghiệp không còn ở tại Canada, họ lựa chọn quay trở về cống hiến cho quốc gia của họ. “Chúng tôi cố gắng thu hút dân nhập cư vào quốc gia mình, điều này sẽ rất quan trọng do vấn đề độ tuổi lao động tại Canada. Chúng tôi cần nhiều lao động trẻ năng động hơn nữa tham gia vào lực lượng lao động của đất nước”.

Cảm nhận của sinh viên quốc tế:

“Thật sự dễ dàng hơn cho chúng em khi hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Em có rất nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng Anh với các bạn sinh viên quốc tế. Đây là một cơ sở học tập thân thiện và luôn chào đón sinh viên với nhiều hoạt động chúng em.” – Cicero Braga đến từ Brazil

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2022 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

“Bạn sẽ có được sự tương tác gần gũi với giáo sư của mình. Học tập trong một cơ sở quá rộng như thế, trong khi bạn chỉ là một sinh viên nhỏ bé trong một đám đông gồm hàng ngàn người. Cách duy nhất để giao tiếp với giáo viên là email. Tuy nhiên, ở đây, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với họ. Đó là một điều tuyệt vời mà tôi thích” – Camilo Galvis đến từ Columbia, đang theo học chương trình Business Entrepreneurship and Management.

 “Du học Canada và học tập được một nền văn hóa mới là giấc mơ của tôi. Tôi chọn chương trình học này bởi vì tôi thật sự muốn trở thành một Doanh nhân. Tôi đã chuyển đến đây cùng với gia đình mình, chúng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Tôi cũng đã gặp gỡ được rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau” – Theo Eduardo Duenis đến từ El Salvador, học chương trình Business Entrepreneurship and Management.

 “Canada là đất nước mơ ước của tôi để đến học tập. Tôi đã học được rất nhiều chương trình ở London, nhưng tôi chọn Woodstock do nó có quy mô nhỏ và nhiều sự tương tác. Mọi người đều biết về bạn bè của mình và họ thật sự rất tốt. Đây cũng là một môi trường học tập yên tĩnh”. Theo Gurpreet Kaur đến từ Ấn Độ, sinh viên ngành Business Entrepreneurship and Management.

Nguồn: https://www.woodstocksentinelreview.com

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…