SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

Hội thảo Unisus School-Trường tư thục Tú tài quốc tế hàng đầu thế giới

Thứ Bảy: 24/7/2021 Lúc: 10h00 – 11h30
(Miễn phí tham dự)

Cập nhật về các biện pháp y tế khi nhập cảnh dành cho Du học sinh

Nhap canh Canada DHS

Mặc dù nhiều sinh viên rất hào hứng khi bắt đầu hoặc tiếp tục việc học của mình tại Canada, tuy nhiên, sức khỏe và sự an toàn của người Canada và của những người muốn học tập tại đây vẫn là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Canada trong giai đoạn này.

Các biện pháp y tế công cộng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Dưới đây là cập nhật mới nhất mà các sinh viên quốc tế cần biết trước khi sang Canada trong giai đoạn này:

Canada sẽ thay đổi các biện pháp y tế dành cho khách nhập cảnh vào quốc gia này từ ngày 9/8/2021.

Các biện pháp mới cũng sẽ áp dụng đối với Du học sinh. Cụ thể như sau:

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, ngàn hàng học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?
  • Tất cả các khách nhập cảnh từ ngày 9/8/2021 sẽ KHÔNG phải cách ly tại khách sạn (3 đêm).

(Khách nhập cảnh Canada trước thời gian trên và chưa tiêm chủng đủ vaccine như yêu cầu VẪN PHẢI CÁCH LY 3 ĐÊM tại khách sạn do chính phủ chỉ định để chờ kết quả xét nghiệm)

  • Các sân bay tại Canada sẽ thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên trên các khách nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ đảm bảo những người này đủ điều kiện nhập cảnh. Riêng các đối tượng chưa tiêm chủng sẽ phải tuân thủ các bước xét nghiệm ngay khi xuống sân bay.
  • Các cá nhân đã phục hồi sau khi nhiễm COVID-19 buộc phải trình kết quả xét nghiệm được thực hiện trong 14 – 180 ngày trước khi sang Canada

canada airport

Các quy định khi nhập cảnh Canada (Xem tại đây)

Điều kiện để sang Canada học tập:

Để có thể nhập cảnh vào Canada với tư cách là du học sinh, bạn cần phải:

  • Có giấy phép du học hợp lệ hoặc thư giới thiệu của trường.
  • Đang theo học tại một cơ sở học tập được chỉ định qua chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế trong giai đoạn COVID-19 được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt.

Lưu ý: sinh viên quốc tế cần kiểm tra các quy định và hạn chế được áp dụng cho quốc gia của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng đi du lịch của bạn hay không.

Ví dụ: Chính phủ Canada đã đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ cho đến ngày 21 tháng 8 năm 2021

Chuẩn bị kế hoạch cách ly:

Du học sinh cần chuẩn bị kế hoạch cách ly tại Canada trong 14 ngày để phòng trường hợp không thỏa các điều kiện nhập cảnh tại cửa khẩu.

Chuẩn bị kế hoạch cách ly rất quan trọng, ngay cả khi sinh viên đã tiêm chủng đủ vaccine trước khi bay.

Sinh viên nên liên hệ với cơ sở giáo dục của mình để được hỗ trợ lên kế hoạch cách ly trước khi sang Canada. Thông tin về kế hoạch cách ly phải được khai báo trên ứng dụng ArriveCAN trước khi sinh viên bay đến Canada.

Du học sinh nên theo dõi các thông tin mới nhất từ Chính phủ, trường và tỉnh bang trước khi lên kế hoạch bay sang Canada.

Nguồn: www.canada.ca


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…