SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Hội thảo Trực tuyến: Trinity College School – Có nên cho con học Trung học Nội trú tại Canada

Thời gian diễn ra: Thứ Sáu, 15/12/2023; lúc 19:00 – 20:30, Trực tuyến qua Zoom
(Hoàn toàn miễn phí)

Ngành Du lịch & Thời trang tại Fanshawe College

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

TOURISM MANAGEMENT

Du lịch diễn tả việc đi lại nhằm mục đích giải trí hoặc kinh doanh. Chính vì vậy, khi bạn học về du lịch, bạn sẽ học lý thuyết và thực hành về việc tổ chức các chương trình nhằm thu hút, cung cấp dịch vụ giải trí cho khách du lịch, đồng thời cũng học về việc kinh doanh, quản lý trong tổ chức, điều hành các tour du lịch.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra một khủng hoảng toàn cầu chưa từng có tiền lệ. Mọi quốc gia, mọi nền kinh tế đều chịu ảnh hưởng lớn của nó, trong đó có thể nói du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Từng được mệnh danh là một nền công nghiệp không khói, nhưng trong năm 2020, 2021 đã có hàng loạt công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn phải đóng cửa.

Tuy nhiên, sau 2 năm chiến đấu với dịch Covid-19, với rất nhiều thông tin triển vọng về vaccine và tỉ lệ tiêm phòng trong dân, mọi quốc gia đều đang hướng đến thời điểm “mở cửa biên giới” và đưa mọi thứ trở lại hoạt động bình thường. Trong những ngày gần đây, chắc hẳn mọi người đều nghe đến khái niệm “Hộ chiếu vaccine”. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực yêu cầu các Bộ ngành liên quan nghiên cứu đến các chính sách và lộ trình phù hợp để chào đón khách quốc tế trở lại.

Trong 2-3 năm sắp tới, sau khi các quốc gia đã có chính sách phù hợp, lượng khách “khao khát chuyển dịch” sẽ bùng nổ trở lại. Đó chính là lý do vì sao các bạn nên đi học ngay tại thời điểm này, để chuẩn bị cho 2-3 năm sắp tới, khi ngành du lịch lên ngôi trở lại.

Tại Canada, ngành du lịch đóng góp 100 tỉ đô vào nền kinh tế (chiếm 6.5% GPD trong năm 2019) với số lượng khách quốc tế là 21.2 triệu người. Số lượng khách du lịch sẽ tăng trở lại khi mọi thứ trở lại bình thường. London được mệnh danh là “Forest City”, thành phố cực kì xanh đẹp, thơ mộng với hơn 4 triệu cây xanh và 470 công viên lớn nhỏ khác nhau.

Bên cạnh đó, London cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với các lễ hội văn hoá, triển lãm nghệ thuật, thể thao, và đặc biệt là âm nhạc diễn ra hàng năm. Khách du lịch cũng có thể trải nghiệm các tour du lịch vào các khu nhà vườn, nhà máy bánh mì, nhày máy rượu. Đặc biệt, London đang có dự án cải tạo nhà máy cũ Kellogg thành khu phức hợp trò chơi lớn với các trò chơi bằng dây thừng, đường trượt zipplines, công viên bạt lò xo cũng như đua xe kart, sân gôn mini, phòng thoát hiểm và trò chơi điện tử.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI FANSHAWE COLLGE – TOURISM

Chương trình tập trung vào kĩ năng tư vấn và tư vấn du lịch, bán hàng và dịch vụ, chuyến bay và giá vé, quản lý tour du lịch theo nhóm, kỳ nghỉ trọn gói, hệ thống phân phối toàn cầu và hoạt động khách sạn. Khoá học cũng sẽ dạy sinh viên về địa lý thế giới và công nghệ máy tính mới nhất được sử dụng trong ngành. Chương trình có tích hợp 420h Coop có trả lương, giúp các bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc, làm quen với văn hoá làm việc tại Canada, và tiết kiệm được 1 khoản be bé đống thời tăng khả năng xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

 • Link ngành học:

 https://www.fanshawec.ca/programs/ttc6-tourism-travel/next

 • Thời gian học: 2 năm
 • Ưu điểm

+ Đi field trip 7 ngày trên du thuyền tại Caribbean và các chuyến field trip khác tại các đối tác của trường

+ “International capstone project” ở học kì cuối theo nhóm. Các bạn sẽ xây dựng kế hoạch kinh doanh, marketing và trình bày nó.

+ Sinh viên có thể đăng ký “study abroad’, học trao đổi 1 kì tại Phần Lan/ Hà Lan/ Ireland

ADVENTURE EXPEDITIONS & INTERPRETIVE LEADERSHIP

Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức trong ngành du lịch sinh thái, tôn trọng các nguyên tắc sinh thái địa phương trong môi trường tự nhiên. Chương trình sử dụng phương pháp học tập trải nghiệm và đặc biệt có tích hợp Coop, cho phép học sinh tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm, chia sẻ sự kỳ thú và vẻ đẹp của thiên nhiên với những người khác.

 • Link ngành học:

https://www.fanshawec.ca/programs/ael1j-adventure-expeditions-and-interpretive-leadership/next

 • Thời gian học: 2 năm
 • Ưu điểm

+ Sinh viên có cơ hội nhận được 16 chứng chỉ ngoài trời khi tốt nghiệp, đảm bảo các bạn có các kỹ năng để làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan.

+ Fanshawe giảng dạy một khóa học mới được gọi là “Đạo đức của nhiếp ảnh động vật hoang dã”. Sinh viên sẽ được dạy các kỹ năng phức tạp của cả sinh học động vật hoang dã và nhiếp ảnh động vật hoang dã.

+ Tại Expedition 3, sinh viên có cơ hội sử dụng các kỹ năng của mình để hoàn thành chuyến đi ca nô kéo dài nhiều ngày, cho phép sinh viên làm việc cộng tác và có được kinh nghiệm lái ca nô cần thiết.

FASHION DESIGN

Thiết kế thời trang là công việc sáng tạo các sản phẩm liên quan đến phim ảnh, truyền hình, sân khấu, video, hàng may mặc và hàng dệt, các sản phẩm trưng bày và triển lãm, các mặt hàng sáng tạo khác như đồ trang sức và cúp.

Các lĩnh vực hoạt động

 • Thiết kế bối cảnh

Thiết kế và tạo các bối cảnh, môi trường cảnh quan, tài sản, trang phục và ánh sáng cho sân khấu, phim và video, vở opera và vở ba lê.

 • Thiết kế phục trang

Chuyên về trang phục, ánh sáng hoặc thiết kế dàn dựng; các nhà thiết kế thời trang có thể chuyên về quần áo nam, nữ hoặc trẻ em hoặc trong các dòng khác nhau như quần áo thể thao, giày dép hoặc quần áo trang trọng.

 • Thiết kế triển lãm

Lập kế hoạch và phát triển các cuộc triển lãm và trưng bày vĩnh viễn và tạm thời hoặc có thể di chuyển cho các triển lãm bảo tàng, triển lãm thương mại, hội nghị, không gian bán lẻ và các triển lãm khác.

Các tố chất cần có để theo đuổi ngành thiết kế thời trang

 • Lòng đam mê nghiêm túc

Đây là ngành công nghiệp có rất nhiều cạnh tranh và áp lực công việc. Chính vì thế, yếu tố cốt lõi giúp bạn sống sót trong suốt quá trình học, vượt qua áp lực và đạt được mục tiêu là lòng đam mê, tình yêu chân chính đối với nghề.

 • Tínhsáng tạo và khiếu nghệ thuật

Đây là yếu tố then chốt để hoạt động trong lĩnh vực này. Không khách hàng nào muốn chi trả cho một sản phẩm sao chép. Khả năng cảm thụ nhiều khía cạnh của nghệ thuật, âm nhạc, văn học, cuộc sống… sẽ là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa mới, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi sống đầu óc sáng tạo của bạn.

 • Hãy là chính mình và Đừng ngại đổi mới

Các sản phẩm mang màu sắc cá nhân và tươi mới sẽ khẳng định được chính thương hiệu của bạn và đem lại sự thích thú cho khách hàng của mình.

 • Cáckỹ năng cần có

+ Vẽ

+ May, xếp nếp, làm rập

+ Đồ hoạ (Photoshop, CorelDraw, Adobe Illustrator, Adobe InDesign)

+ Am hiểm về màu sắc, vải và chất liệu của vải

+ Khả năng nghiên cứu, tìm tòi

+ Kỹ năng giao tiếp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI FANSHAWE COLLGE

Chương trình thiết kế thời trang của Fanshawe cung cấp môi trường hỗ trợ và nuôi dưỡng sự sáng tạo, kỹ năng giao tiếp bằng hình ảnh, kỹ năng kinh doanh cũng như sử dụng công nghệ sản xuất hàng may mặc. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội học các kỹ năng thực tế như minh họa thời trang, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, tạo mẫu, xếp nếp cũng như xây dựng hàng may mặc. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội áp dụng các kỹ năng này thông qua sự kết hợp giữa công việc trong phòng thực hành, tham gia vào tạp chí Unbound và các buổi “fashion show” tại trường, các chuyến đi thực tế và kinh nghiệm trong kỳ làm việc Coop.

 • Link ngành học

https://www.fanshawec.ca/programs-and-courses/academic-schools/school-design/unbound-fashion-show

 • Yêu cầu đầu vào

+ Tốt nghiệp THPT

+ IELTS 6.0 (ko band nào dưới 5.5)

+ Sinh viên phải có porfolio và làm test của trường

Các điểm đặc biệt

 • Đối với ngành Fashion Design sinh viên sẽ học trong 3 năm, có tích hợp Coop 3 kì. Các bạn có cơ hội làm quen văn hóa làm việc tại Canada, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tiết kiệm được 1 khoản be bé.
 • Fashion Design tại Fanshawe có khá nhiều điểm hay
 1. Sỉ số lớp chỉ, tầm 30 bạn/lớp. Giờ thực hành chỉ 20 bạn/lớp
 2. Coop bắt buộc 3 kì có trả lương
 3. Field trip

+ New York ở kì cuối  khoảng 4 ngày để sinh viên tìm vật liệu

+ Study tour (optional) tại Ý hoặc Pháp trong 12 ngày

+ Sinh viên có thể tham dự thêm các cuộc thi nội bộ/ quốc gia trong quá trình học tại trường. Năm ngoái Sinh viên khoa Fashion Design (cùng với 50 sinh viên các khoa khác trong trường) đạt giải nhất hạng mục “Best Student Film” tại Canadian International Fashion Film Festival – CANIFF 2020. Chủ đề: Xử lý rác thải thời trang. Link: https://www.youtube.com/watch?v=W9bGpBl6JPU

 • Chương trình “Unbound Fashion Show” thường niên do sinh viên Fanshawe thực hiện để trình bày các tác phẩm của mình. Fashion show cũng là nơi giới thiệu sản phẩm với các Industry partner. Unbound được thực hiện qua cả “magazine” và một “runway show”. Link: https://first.fanshawec.ca/famd_design_fashiondesign_unbound/1/
 • Tác phẩm của sinh viên

https://www.fanshawec.ca/programs-and-courses/academic-schools/school-design/fashion-design-student-work

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.
Scroll to Top