BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

Montréal được mệnh danh là thành phố dành cho sinh viên tốt nhất thế giới

cb1af Feux bingale 1

Trong danh sách Những thành phố sinh viên tốt nhất lần thứ 5 – QS Best Student Cities index, được công bố hôm nay, Montréal được mệnh danh là thành phố tốt nhất thế giới dành cho các sinh viên quốc tế – sau đó gián tiếp đẩy Paris khỏi vị trí đầu tiên, sau bốn năm thống trị.

Đa dạng văn hóa, quốc gia song ngữ, cân bằng đối thủ cạnh tranh trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới, và gần đây được gọi là Cộng đồng Thông minh của năm, “thủ đô văn hóa” của Canada cho thấy một bước tiến tốt trong tất cả sáu hạng mục dùng để đánh giá danh sách Những thành phố sinh viên tốt nhất – bao gồm hạng mục Tầm nhìn mới của sinh viên.

tourism montreal greater montreal convention and tourism bureau gmctb photo

Hạng mục mới này dựa vào cái nhìn tổng quát của các sinh viên và những người tốt nghiệp gần đây, được thu thập với hơn 18000 phản hồi trong tháng 12.2016 và tháng 1.2017. Montréal xuất hiện ở vị tri số 5 trong hạng mục Tầm nhìn Sinh viên, với chỉ số mạnh mẽ cho ngành nghệ thuật và khám phá văn hóa, cũng như với tình hữu nghị, sự phong phú đa dạng và khả năng tài chính.

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Montreal 1Những phản hồi tổng quát đã khen ngợi sự đa dạng văn hóa, tính bao quát, sáng tạo và môi trường trung tâm là sinh viên, trong khi đó nó cũng được tán thưởng là có chi phí sống thấp so với các thành phố khác. Một nhận xét thế này, “thành phố sống cùng/sống cho sinh viên”, trong khi đó còn có các nhận xét nhấn mạnh các cụm từ “nhiều cơ hội”, “văn hóa tha thứ” và “giá trị bất đồng đáng báo động của Bắc Mỹ và châu Âu.”

Dòng bạc cho các thành phố châu Âu, giữ chân các doanh nghiệp Brexit

Montreal Marche Atwater

Montréal vươn lên hàng top ấn định mô hình quốc gia phổ biến, với bốn trong số năm đặc trưng cho các thành phố của Canada cải thiện vị trí của họ trong năm ny. Vancouver ở vị trí số 10, Toronto 11, Ottawa 26 và Quebec 72.

Tương tự, các thành phố của Đức thấy được mô hình đi lên – Berlin leo lên vị trí thứ hai và Munich thứ 9 – được hỗ trợ bởi chính sách quốc gia trong việc giáo dục miễn phí với tất cả các cấp học.

Tiếp tục giữ vị trí ảnh hưởng của Brexit, danh mục cũng mang đến các thông tin tốt cho châu Âu. Điều này một phần là nhờ vào việc giảm giá trị của đồng bảng Anh, nghĩa là các thành phố Anh góp phần trong vấn đề của các sinh viên quốc tế về đủ khả năng tài chính nhiều hơn. London vượt 2 nấc, giữ vị trí số ba, trong khi Edinburgh hiện đang ở vị trí 18 và Manchester đồng vị trí 23.

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

5 thành phố tiêu biểu khác của nước Anh cũng có

sự tiến bộ, trong khi những điểm dừng chân khác ở châu Âu, bao gồm cả Paris (hiện ở vị trí thứ hai), Zurich (thứ 15), Vienna (thứ 16), và Barcelona (thứ 23).

Cái tên mới ở châu Á, Seoul, tăng 6 vị trí với bốn nơi, theo sau là Tokyo (thứ 7), Hồng Công (thứ 11), và Singapore (thứ 14).

Boston nhảy vọt trở thành xu hướng nước Mỹ, trong khi các thành phố của nước Úc đánh mất vị trí thống trị

Trong khi nhiều thành phố của Mỹ mất hạng trong năm nay, phần lớn là vì giảm điểm số khả năng chi trả, Boston vượt lên xu hướng này, leo 5 vị trí và giữ hạng 8.

Lực đẩy của thành phố một phần được cho là thực tế MIT và Harvard, người hàng xóm Cmabridge, gây bất lợi đến vị trí cao cho những trường này trong danh mục Các bảng xếp hạng trường Đại học. Nhưng Boston cũng đạt được chỉ số cao trong hạng mục Tầm nhìn mới của Sinh viên, phản ánh của sinh viên đánh giá cao mức độ thân thiện, nghệ thuật và phonng cách sống thoải mái vượt xa các trường lớn danh tiếng.

Đại diện tiếp theo của nước Mỹ, thành phố New York, vượt một bậc và giữ vị trí 19, nhưng số dư 10 US nhập học tất cả đều giảm đồng loạt trong năm nay.

Điểm khả năng tài chính cũng làm giảm bớt phần thể hiện của các thành phố nước Úc, những thành phố trước đây thống trị bảng xếp hạng. Không hẳn, mặc dù tất cả 7 nơi nhập học của Úc đều giảm sút trong năm nay, Melbourne mạnh mẽ trụ vững ở vị trí thứ năm, với Sydney, Brisbane, và Canberra tất cả vẫn nằm trong top 25.

Kết hợp những trải nghiệm cuộc sống thật của sinh viên

Montreal Marche Atwater

Montreal 1

Là những điểm đến các thành phố dành cho sinh viên quốc tế, Bảng xếp hạng Những thành phố Tốt nhất dành cho Sinh Viên phác họa hơn 20 khóa học để đánh giá các thành phố với 6 hạng mục: Các chỉ số trường Đại học, Hòa trộn sinh viên, Hoạt động, Chất lượng trường học, Khả năng tài chính và – điểm mới trong năm 2017 – Tầm nhìn Sinh viên.

Hạng mục “Tầm nhìn mới của Sinh viên” dựa vào các thông số từ sinh viên và những người tốt nghiệp với trải nghiệm học tập tại mỗi thành phố. Dasha Karzunina, trưởng ban phân tích năm nay, bảo điều này là mảnh ghép cuối cùng trong câu đố: “Sinh viên đầu vào không chỉ cần thêm trải nghiệm cuộc sống thực đáng mong đợi trong quá trình học tập tại mỗi thành phố, xác minh một vài định hướng khác chúng tôi có, mà còn cho phép chúng tôi đánh giá thêm nhiều khía cạnh giá trị của thành phố – như là nó thân thiện và bao quát như thế nào và buổi đêm tuyệt vời ra sao.”

Việc xem xét cũng yêu cầu những phản hồi liên quan tới “thành phố sinh viên mơ ước” của họ, và mục đích của những câu hỏi này được dùng lâu dài một sự lựa chọn giá trị của metric cuộc sống để biên soạn hạng mục Xứng đáng. So sánh những thành phố đáng sống nhất với trải nghiệm thực tế của họ trong hạng mục chỉ số của sinh viên đem đến một vài khác biệt thú vị – nó dường như là mang tính đặc trưng nhất thế giới và những điểm đến đảm bảo nhu cầu có thể không luôn luôn diễn ra như những gì mong đợi, trong khi đó những thành phố được biết là nhỏ hơn thường có những sinh viên hạnh phúc nhất.

Năm nay bảng xếp hạng đã được mở rộng để cao tổng số 100 thành phố sinh viên (trước đó là 75). Vì thế bạn đang chờ đợi điều gì?

Được dịch bởi CEI – du học Canada. Nguồn: topuniversity.com