SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Kỹ sư khoan tài nguyên – Fleming College

KỸ SƯ KHOAN TÀI NGUYÊN - THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

VỚI 1 CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG 2 NĂM NHƯNG CÓ ÍT NHẤT 10 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LAO ĐỘNG TAY NGHỀ CAO TẠI CANADA

 

KỸ SƯ KHOAN TÀI NGUYÊN – THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG (RESOURCE DRILLING TECHNCIAN – OPTIONAL CO-OP)

Kỹ Sư Khoan là chương trình học thuộc nhóm LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ và là một trong những nhóm ngành có NHU CẦU LAO ĐỘNG LỚN tại Canada.  

 

CƠ HỘI THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG  

Sinh viên nhập học chương trình vào kì tháng 9 có thể đăng kí chương trình thực tập hưởng lương với điều kiện sinh viên phải đạt điểm trung bình tối thiểu 70%  (GPA 2.5) và vượt qua tất cả các môn của học kì 1. Chương trình thực tập hưởng lương sẽ không áp dụng cho sinh nhập học kì tháng 1.  

Fleming College vẫn đang nhận đơn nhập học cho kì tháng 9/2024. 

Sinh viên sẽ được học kiến thức, kĩ thuật, chuyên môn đặc thù và các phương pháp trong lĩnh vực khoan. Chương trình học tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên vì có nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau liên quan đến lĩnh vực Khoan.  

Đằng sau một dự án khoan là một bài toán khoa học bao gồm việc lập kế hoạch, tính toán công thức và phương pháp kĩ thuật khoan, tính toán chi phí, phát triển và giám sát công trình.  

Fleming College là trường cao đẳng duy nhất tại Canada đào tạo chương trình về kỹ sư Khoan tích hợp tất cả các khía cạnh về Khoan và đây cũng là chương trình duy nhất tại Bắc Mỹ tạo nhiều kĩ thuật Khoan khác nhau. 

resources drilling technician 02

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐẾN TỪ 10 LĨNH VỰC LAO ĐỘNG CÓ TAY NGHỀ 

  1. KỸ SƯ KHOAN XÂY DỰNG  

Kĩ thuật Khoan ứng dụng nhiều trong xây dựng bao gồm công trình nhà ở, công trình có tính sử dụng lâu dài như nhà máy sản xuất, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, các công trình xây dựng phương tiện công cộng cầu đường, hầm, cảng, trụ tháp cầu đường, cơ sở hạ tầng cấp thoát nước, hệ thống phương tiện công cộng tàu điện ngầm.  

  1. KỸ SƯ ĐỊA CHẤT 

Kỹ Sư địa chất chịu tránh nhiệm nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng. Việc nghiện cứu và đánh giá này nhằm hạn chế rủi ro trọng tải của công trình xây dựng, xác định chiều dài của móng và hạn chế chi phí thi công diện tích nền móng của công trình xây dựng bị dư thừa.  

  1. KỸ SƯ KHOAN MÔI TRƯỜNG  

Khoan môi trường bao gồm việc lấy mẫu đất và nước ngầm để kiểm soát nhằm xác định các khu vực bị ô nhiễm đất hoặc nước ngầm hoặc khắc phục các chất gây ô nhiễm.  

  1. KỸ SƯ KHOAN ĐỊA NHIỆT  

Năng lượng địa nhiệt được lấy qua các lỗ khoan cắm sâu xuống lòng đất để sưởi ấm, làm mát nhà cửa. Năng lượng này có thể lấy lên sưởi ấm các tòa nhà vào mùa đông và để làm mát tòa nhà vào mùa hè 

  1. KỸ SƯ DẦU KHÍ  

Lên thiết kế, thực hiện và vận hành các quy trình kỹ thuật tập trung vào việc thăm dò và sản xuất dầu thô và khí tự nhiên.  

  1. KỸ SƯ KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG  

Ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị khoan định hướng ngang là lắp đặt đường ống dẫn khí, nước và cống rãnh. Ngoài ra đây còn là kĩ thuật đặc biệt của lĩnh vực Khoan được ứng dụng trong việc lắp đặt đường ống của cáp Điện thoại, internet, cáp quang và các loại cáp viễn thông khác được đặt ở khoảng cách nông dưới bề mặt đất.  

  1. KỸ SƯ KHAI THÁC KHOÁNG SẢN  

Ngành khai thác mỏ và khoáng sản đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Canada. Hơn 40% công ty về thăm dò và khai thác khoáng sản toàn cầu tập trung ở Canada. Đây là ngành công nghiệp tạo ra nhiều cơ hội việc làm, cung cấp nguyên liệu cho sản xuất hàng ngày, xây dựng cơ sở hạ tầng và các thành phần năng lượng tái tạo.  

  1. KỸ SƯ CHẤT NỔ 

Phân tích và kỹ thuật nổ đá để khai thác mỏ. Thiết kế và phân tích các dạng đia hình và dự án khai thác mỏ để lựa chọn vật liệu chất nổ phù hợp. 

  1. KỸ SƯ KHOAN NGUỒN NƯỚC 

Kỹ sư nguồn nước xác định nguồn nước ngầm và lắp đặt máy bơm nước, bao gồm cả việc xây dựng và hoàn thiện giếng. Đây không chỉ là ngành lao động có tay nghề cao và nhóm ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu vì không chỉ cung cấp nước sạch cho dân sinh, cung cấp nguồn nước cho việc tưới nước trong nông nghiệp 

  1. KỸ SỰ KHAI THÁC ĐÁ QUÝ 

Canada là nước có có trữ lượng khoáng sản và kim loại quý vô cùng đa dạng, từ thạch anh tím đến ammolite, Spinel đến ngọc bích, v.v. Khai thác đá quý là công đoạn quan trọng của ngành sản xuất đá quý và trang sức.  

resources drilling technician 01

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH VÀ CÁC PHÚC LỢI ĐI KÈM CỦA KỸ SƯ KHOAN

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Khoan không chỉ thiếu hụt ở Canada mà còn ở các nước Bắc Mỹ. Mỗi vị trí việc làm trong lĩnh vực khoan sẽ có mức lương khác nhau nhưng mức lương trung bình giao động từ $32 – $35/ giờ kèm các phúc lợi,  bảo hiểm, chi phí đi lại và chỗ ở.  

Mức lương đầu vào của kỹ sư khoan $56.550 CAD/năm và $92,625CAD ở những vị trí lâu năm.

Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.