SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN BẢO LÃNH ÔNG BÀ, CHA MẸ, VỢ CHỒNG, COMMON – LAW PARTNERS 
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 01/06/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT HỒ SƠ SDS 2024

SDS Website

Ngày 22/1/2024, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo một số thay đổi về chính sách du học. Dưới đây là những hướng dẫn cập nhật nhất về cách xin Study Permit Canada theo chương trình SDS:

1. Điều kiện để nộp chương trình SDS: Sinh viên từ một số quốc gia nhất định, trong đó có Việt Nam có thể tham gia chương trình SDS, giúp đẩy nhanh quá trình xin giấy phép học tập (trung bình khoảng 20 ngày phê duyệt).

2. Thư chấp thuận nhập học (Letter of Acceptance – LOA): Sinh viên cần phải có Thư chấp thuận nhập học từ một Cơ sở giáo dục được Chỉ định (DLI).

Chuẩn bị hồ sơ:

  • Thư chấp nhận từ một Cơ sở Giáo dục được Chỉ định của Canada (DLI)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp 
  • Chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả chi phí đi lại
  • Biên lai học phí năm đầu tiên đã được thanh toán
  • Kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ được hoàn thành trong vòng hai năm kể từ ngày nộp đơn SDS
  • Chứng thư GIC trị giá $20,635 CAD
  • Thư chứng thực của Tỉnh bang (PAL)
  • Bảng điểm trung học phổ thông hoặc sau trung học mới nhất của bạn
  • Trong trường hợp học tập ở tỉnh Quebec: Giấy chứng nhận CAQ được cấp từ Bộ Nhập cư, Pháp hóa và Hội nhập Quebec (Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration) tương đương với Thư chứng thực tỉnh bang (PAL)

3. Thư chứng thực của Tỉnh bang (Provincial Attestation Letter – PAL): đây là yêu cầu mới được IRCC bổ sung cho hồ sơ xin giấy phép du học Canada (từ ngày 22 tháng 1 năm 2024). Du học sinh theo học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ, tiểu học hoặc trung học sẽ không cần phải nộp PALs. Mỗi tỉnh sẽ có hệ thống cấp PALs riêng và đã bắt đầu triển khai hệ thống này.

4. Chứng thư GIC (Guaranteed Investment Certificate): Để nộp hồ sơ SDS, bạn cần chứng minh khả năng tài chính bằng cách mua Chứng thư Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá $20,635. Số tiền này sẽ được giữ đến khi bạn đến Canada, sau đó được trả trước một khoản tiền vào lần đầu và chi trả định kỳ thường xuyên trong 10-12 tháng tiếp theo.

5. Nộp hồ sơ: Khi đã được chấp thuận vào một trường DLI Canada và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn có thể nộp hồ sơ SDS cho IRCC. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được nhận Thư giới thiệu (hay còn gọi là Thư nhập cảnh – POE) và Visa tạm trú (Temporary Resident Visa) hoặc Giấy phép du lịch điện tử (eTA) để nhập cảnh Canada. Trình diện thư này với nhân viên hải quan Canada nhằm xác nhận bạn đã được chấp thuận cấp giấy phép học tập. Sau khi nhận giấy phép học tập, hãy khám phá hành trình du học tại Canada và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.      

Nguồn: www.cicnews.com/2024/04/studying-in-canada-an-updated-guide-to-applying-for-canadas-student-direct-stream-in-2024

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.