BẠN CẦN BIẾT

Facebook Group: “Hỏi đáp Thông tin Du học Canada” do CEI thành lập

Mời bạn tham gia Facebook Group này để giao lưu và cập nhật thông tin du học Canada mới và đầy đủ nhất.
(Hoàn toàn miễn phí)

Hỗ trợ học tập tại nhà cùng hội đồng Trung học Thames Valley

Thames Valley

Hội đồng trường Thames Valley (TVDSB) là một trong những hội đồng trường công lập lớn nhất ở Ontario, phục vụ một cộng đồng đa dạng từ Rodney đến Tavistock và Glencoe đến Norwich. TVDSB hiện đang giảng dạy cho hơn 77.000 học sinh từ 134 trường tiểu học và 27 trường trung học. Hội đồng trường nổi tiếng với các chương trình học nổi trội thuộc các lĩnh vực: Nghệ thuật , Âm nhạc, Công nghệ, và Thể thao.

Student 3

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên toàn cầu. Chính phủ Ontario đã ra thông báo tạm đóng cửa các trường học trên phạm vi toàn tỉnh cho đến ngày 04/05/2020 như là một phần của các biện pháp để đối phó.

Với mục tiêu là đảm bảo tất cả học sinh hoàn thành năm học hiện tại và chuẩn bị cho năm học kế tiếp, Thames Valley cam kết cung cấp đầy đủ thông tin và mang đến các lớp học hiệu quả dù cho không phải đến lớp. Sau đây là một vài thông tin quan trọng dành cho Phụ huynh và các bạn học sinh:

Bạn có biết? CEI là trung tâm tư vấn du học Canada uy tín và miễn phí từ 2009, hàng ngàn học sinh Canada đã được CEI tư vấn thành công. Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn tư vấn du học Canada với CEI?

Quá trình giảng dạy của giảng viên

Giảng viên và học sinh sẽ được sử dụng các phần mềm trực tuyến, như BrightspaceGoogle Classroom. Tìm hiểu thêm thông tin tại www.tvdsb.ca/covid19updates. Brightspace gần đây là phần mềm giảng dạy trực tuyến chính của TVDSB.

Quá trình giảng dạy của giảng viên có thể khác nhau và bao gồm một loạt các phương pháp, chẳng hạn như: liên hệ qua điện thoại, liên hệ qua email và cung cấp tài liệu học tập, dựa trên nhu cầu cụ thể của học sinh.

Lịch học cụ thể

Mẫu giáo – Lớp 3

  • 5 giờ học mỗi tuần
  • Tập trung vào môn Văn và Toán

Lớp 4 – Lớp 6

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2021 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây
  • 5 giờ học mỗi tuần
  • Tập trung vào môn Văn và Toán + Khoa học và Nghiên cứu xã hội

Lớp 7 – Lớp 8

  • 10 giờ học mỗi tuần
  • Tập trung vào môn Văn và Toán + Khoa học và Nghiên cứu xã hội

Lớp 9 – Lớp 12

  • 3 giờ học theo học kỳ/ tuần; 1,5 giờ học sinh không học theo học kỳ/ tuần
  • Tập trung vào việc lấy tín chỉ/ hoàn thành việc học/ tốt nghiệp

Sổ thông báo kết quả học tập

  • Sổ thông báo kết quả cuối cùng sẽ được gửi đến cho tất cả học sinh
  • Sổ thông báo kết quả giữa năm cho học sinh trung học không tốt nghiệp bị trì hoãn cho năm học này.

Học sinh tốt nghiệp

Giảng viên dự kiến ​​sẽ cấp điểm cho học sinh tốt nghiệp để kịp thời đáp ứng yêu cầu nhập học cho giáo dục sau trung học. Học sinh không nên để việc tốt nghiệp của các bạn bị ảnh hưởng bởi những vấn đề xung quanh đại dịch COVID-19. Không có việc học sinh tốt nghiệp hay chuyển tiếp sang sau trung học sẽ bị nguy hiểm do thời gian đóng cửa trường.

Tham gia hoạt động cộng đồng

Yêu cầu tốt nghiệp phải hoàn thành 40 giờ tham gia cộng đồng bị trì hoãn cho năm học 2020.

Kiểm tra kiến ​​thức trung học

Yêu cầu tốt nghiệp để hoàn thành thành công bài kiểm tra đọc viết của trường trung học Ontario (OSSLT) bị hủy bỏ và đã được miễn cho học sinh tốt nghiệp. Học sinh chưa tốt nghiệp trong năm học này sẽ được làm bài kiểm tra trong năm học 2020-21 sắp tới.

Student.2 1

Tiếp cận công nghệ

Thames Valley đã mở một cuộc khảo sát cho các gia đình học sinh không có thiết bị công nghệ trong nhà và có kế hoạch cung cấp máy tính xách tay, Chromebook hoặc máy tính bảng cho những ai có nhu cầu.

Phụ huynh đã hoàn thành bảng câu hỏi trên Cổng thông tin dành cho phụ huynh sẽ được liên lạc với Hiệu trưởng nơi học sinh đang theo học bắt đầu từ thứ Hai, 06/04/2010 để sắp xếp việc đưa đón sau đó.

Hỗ trợ học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt

Hội đồng trường Thames Valley cam kết hỗ trợ cho nhu cầu học tập của học sinh khi cần thiết. Hiệu trưởng sẽ liên lạc với phụ huynh / người giám hộ để sắp xếp lấy các thiết bị từ các trường học nếu các thiết bị đó không có sẵn trong nhà.

Hợp tác trong giáo dục

Đối với các học sinh đăng ký các khóa học liên quan đến thiết bị lớp học và thiết bị cộng đồng, giảng viên sẽ cung cấp cho học sinh nhiều thông tin sớm hơn về cách để các bạn có thể sửa đổi kế hoạch học tập thông qua chương trình giảng dạy. Học sinh có thể kết nối hầu như với các đối tác trong ngành về các hoạt động khám phá nghề nghiệp và cơ hội học tập kinh nghiệm.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada,…