SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
NGÀY HỘI DU HỌC CANADA
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 27/07/2024; Lúc: 09:00 – 12:00 ; TẠI: VĂN PHÒNG CEI HỒ CHÍ MINH ; VĂN PHÒNG CEI HÀ NỘI

(Hoàn toàn miễn phí)

Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Canada.1

Bạn muốn đi du học? Tại sao không phải là Canada? Canada là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới, được đánh giá cao về khả năng tiếp cận giáo dục. Với môi trường sạch đẹp, khí hậu ôn hòa, đa văn hóa với ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp rất thuận lợi cho việc học tập.

Vậy thủ tục hồ sơ du học Canada cần những gì?

Lý do để nhập học tại Canada

– Canada có hơn 90 trường đại học và 150 trường cao đẳng, các viện công nghệ với các chương trình giảng dạy riêng biệt phong phú và tân tiến.

– Là nơi dành nhiều đầu tư cho giáo dục hơn bất cứ nước nào trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế OECD.

– Dẫn đầu thế giới về phát triển phần mềm, kỹ thuật, viễn thông, sinh hóa, công nghệ môi trường, hàng không.. Là tiên phong trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế…

– Là nơi có nhiều cơ hội nghiên cứu học hỏi phát triển tài năng và nhận nhiều học bổng.

– Đặc biệt con người ở Canada rất hiền hòa và hiếu khách, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ tự tin khi học tập ở đất nước này.

– Bằng cấp sau khi học tập tại đây đạt chuẩn mực cao và công nhận khắp thế giới.

– Đảm bảo chất lượng học tập tốt với 100.000 sinh viên du học hàng năm.

– Học phí thấp hơn so với các nước khác.

– Bạn sẽ tận hưởng được một cuộc sống sôi động của Canada hiện đại và văn minh với các môn nghệ thuật độc đáo.

– Phương tiện đi lại rất thuận lợi và nhanh chóng an toàn với đường xá sạch đẹp.

– Là một môi trường năng động và đa dạng hiện đại sẽ giúp các bạn trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: tất tần tật thông tin về du học Canada

hồ sơ du học canada

Hồ sơ xin trường du học tại Canada

1. Chọn trường

Vui lòng liên hệ với CEI Vietnam theo số (08) 39305875 hoặc (04) 3718 5497 hoặc qua email [email protected] để tư vấn nộp hồ sơ chọn trường du học Canada phù hợp với khả năng của học sinh cũng như thành phố các bạn muốn học tập.

Chương trình Co-op là gì?

Đặc biệt. các trường cao đẳng và đại học ở Canada có giảng dạy chương trình co-op, là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến được học theo tín chỉ coi như một môn học và tính vào tổng số tín chỉ cần đạt được để tốt nghiệp cử nhân.
Chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) có thể hiểu là một môn học sát với thực tế, học môn này, sinh viên sẽ có điều kiện thực hành những lý thuyết đã học trong thực tế, làm gia tăng khả năng hòa nhập cũng như khả năng làm việc thực tế của sinh viên sau cao đẳng và đại học.
Học kỳ làm việc Co-op (Co-op work term) cũng có thể so sánh như những môn thực tập sản xuất ở nước ta, sinh viên tùy theo ngành nghề được đưa đi thực tập ở các công ty, sau khi hoàn thành công việc tùy theo nhận xét của các công ty ( nhà tuyển dụng ) và được thu thập tín chỉ. Khác với Việt Nam, ở Canada, các nhà tuyển dụng tìm về các trường cao đẳng – đại học này để tìm kiếm nhân lực cho công ty mình, các nhà tuyển dụng có thể trả lương cho bạn tùy theo chương trình và tín chỉ sau khi hoàn thành được lưu vào số tín chỉ tự chọn của sinh viên. Các bạn hoàn toàn có thể tham gia thêm một hoặc nhiều chương trình Co-op sau đó, nhưng số tín chỉ sẽ được cộng vào số tín chỉ bổ sung, vậy là sau khi ra trường, các bạn đã vượt số tín chỉ mong đợi, điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc xét tuyển vào làm việc các công ty sau này.

Vài nét chi tiết về bằng diploma:

Diploma là văn bằng cho các bạn tốt nghiệp chương trình cao đẳng 2 – 3 năm. Thông thường ở các trường cao đẳng họ sẽ cung cấp các chương trình

Certificate: Các chứng chỉ dưới 1 năm

Diploma: Bằng cao đẳng 2 năm

Advanced Diploma: Bằng cao đẳng 3 năm

Bachelor: Bằng đại học 4 năm. Hầu hết các trường cao đẳng ở Canada đều có cung cấp một số chương trình cử nhân (kinh doanh, tài chính, kế toán, du lịch khách sạn,..)

Graduate Certificate: Chứng chỉ sau đại học 1 hoặc 2 năm đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học và không đủ điều kiện đầu vào thạc sỹ.

Các trường Đại học:

Ở Miền Tây Canada, các khóa cử nhân đại học thường là 4 năm, các khóa đại học 5 năm sẽ cấp bằng kép hoặc bằng cử nhân của một lãnh vực chuyên biệt nào đó. Tại Ontario và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương, các khóa cử nhân đại học thường là 3 năm; khóa 4 năm sẽ được cấp bằng nâng cao của ngành học, một bằng kép hoặc như ở Ontario là một bằng cử nhân danh dự, cần cho đầu vào của một khoa sau đại học.

Đối với các trường sau đại học:

Cần 4 năm để hoàn tất khóa học tiến sĩ. 1 – 2 năm để học thạc sỹ hay để lấy các Certificate và diploma sau đại học.

 nộp hồ sơ chọn trường du học canada

2. Các hồ sơ và giấy tờ cần thiết du học Canada

Du học sinh chọn nộp đơn xin thị thực du học với các giấy tờ cần thiết như :
– Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (Điền online để lấy mã vạch)
– Hộ chiếu bản gốc
– 2 ảnh trong vòng 6 tháng, lưu ý là  ảnh 4cm x 6 cm
– Thư nhập học của trường tại Canada, biên nhận đóng học phí
– Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp
– Chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ
Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương
Giấy chứng nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm trong 1 năm qua
Có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng
Có người tài trợ ở Canada thì phải có các giấy tờ: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao bản khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm..

Du hoc sinh có thể đến Đại sứ quán Canada, Lãnh sự quán Canada hay Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada (CEI) để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học..

Tổng lãnh sự sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ du học Canada được chấp thuận miễn phỏng vấn, yêu cầu phỏng vấn hay tứ chối phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

Có khả năng làm việc và du học tại Canada sau khi du học

Đối với du học sinh, sau khi tốt nghiệp, họ sẽ được phép ở lại làm việc từ 1 tới 3 năm tùy theo từng chương trình học. Sau 2-3 năm kinh nghiệm làm việc, du học sinh tại Canada sẽ được phép xin PR để định cư lâu dài tại.

hồ sơ du học canada gồm những gì

Đất nước Canada đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh không chỉ trong cơ hội việc làm mà còn cả cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về khả năng ngoại ngữ cũng như học vấn và tài chính, con đường đến với đất nước bắc Mỹ xinh đẹp này hoàn toàn là một lựa chọn đáng xem xét.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục hồ sơ du học Canada gồm xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch…

Bài viết liên quan:

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.