SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: FLEMING COLLEGE – CÁC NGÀNH HỌC CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO VÀ ƯU THẾ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 15/06/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Ottawa là nơi để học về khoa học máy tính

ottawa sign

Bố mẹ tôi lo lắng về nước Mỹ.,” Singh nói, điều họ lo ngại là vấn đề bạo lực, súng, hay thậm chí những người nước ngoài đến từ Ấn Độ vẫn được chào đón ở nơi đây.

Tôi muốn một cuộc sống bình lặng và tươi đẹp hơn. Vì vậy Canada nằm trong sự lựa chọn của tôi.

Gurpreet Singh là kỹ sư phần mềm tài năng của Samsung tại Bangalore, Ấn Độ, nơi có nhiều đồng nghiệp của anh ấy mơ về việc chuyển đến thung lũng Silicon hay Seattle để đầu quân cho những hãng lớn như Google hay Microsoft.

 

180124 sinhvienquocteottawa CEI1

 

                            Gurpreet Singh đến từ Ấn Độ, đã đến Ottawa để bắt đầu tốt nghiệp chương trình khoa học máy tính tại Đại học Ottawa

Bây giờ, giấc mơ này – cuối cùng là của Singh – dời đến phương Bắc.

Bố mẹ tôi lo lắng về nước Mỹ.,” Singh nói, điều họ lo ngại là vấn đề bạo lực, súng, hay thậm chí những người nước ngoài đến từ Ấn Độ vẫn được chào đón ở nơi đây.

Tôi muốn một cuộc sống bình lặng và tươi đẹp hơn. Vì vậy Canada nằm trong sự lựa chọn của tôi.

Mùa thu này, Singh sẽ nhận được tấm bằng Thạc sĩ của trường Đại học Ottawa. Có nhiều câu chuyện tương tự anh ấy, một phần giải thích cú nhảy vọt về số lượng sinh viên quốc tế nộp đơn vào ba trường khoa học máy tính của Ottawa: Đại học Carleton, Cao đẳng Algonquin, và Đại học Ottawa.

180124 sinhvienquocteottawa CEI2

                  Năm học mới bắt đầu với sự gia tăng những mối quan tâm quốc tế về chương trình khoa học máy tính của Đại học Carleton.

Tất cả ba trường đều nhìn thấy sự gia tăng về số lượng đơn ứng tuyển so với năm 2016.

Trường Cao đẳng Algonquin thông báo tăng 57% số lượng đơn ứng tuyển của sinh viên quốc tế vào ba chương trình khoa học máy tính lớn nhất của trường, trong khi Đại học Ottawa tăng 48% lượng đơn nộp vào ngành kỹ sư điện và khoa học máy tính.

Trong khi đó, Đại học Carleton nói rằng năm nay, họ đã nhận được gấp đôi số lượng đơn ứng tuyển của sinh viên quốc tế vào ngành khoa học máy tính so với năm 2015.

Theo kết quả này, cả ba trường đều đang tăng thứ bậc ghi danh đầu vào cho những ngành này.

         Cao đẳng Algonquin tăng số lượng ghi danh lên 12%.

         Đại học Ottawa tăng số lượng ghi danh lên 25%.

         Đại học Carleton tăng số lượng ghi danh lên 3%.

Mối quan tâm toàn tỉnh

Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời để chi trả cho chương trình IT,” Chris Janzen, trưởng khoa khoa Công nghệ và Giao thương của Cao đẳng Algoquin, nói. Điều này phục vụ cho chương trình cao đẳng ngành khoa học máy tính và chương trình cử nhân liên thông với Đại học Carleton.

Janzen nói mối quan tâm lớn nhất đến từ những sinh viên quốc tế có năng lực thử tìm ra điều gì đó để tiếp tục.

Tôi được nghe từ đồng nghiệp xung quanh các trường cao đẳng khác ở Ontario rằng họ cũng nhìn thấy sự phát triển quan trọng khá tốt từ những sinh viên quốc tế trong năm nay.” Janzen nói thêm.

180124 sinhvienquocteottawa CEI8

 Caude D’Amour với ngành Kỹ sư điện và khoa học máy tính của trường Đại học Ottawa, nói rằng mùa ghi danh tháng 9 này là món quà có tính thử thách.

Trường Đại học Ottawa dư thừa khả năng

Claude D’Amour, giám đốc trường Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, thuộc trường Đại học Ottawa, nói rằng các sinh viên quốc tế hợp thành một lớp trong năm học đầu tiên tăng từ 33% trong năm 2016 lên gần 40% năm nay.

Chúng tôi lấy làm vinh dự về sự phổ biến của chương trình này,” D’Amour nói thêm, lưu ý là dù sao trường cũng đã thuê giảng viên và những nhà nghiên cứu tái phân bổ lại.

Đó chính là giá trị của nó.”

180124 sinhvienquoctechonottawa CEI7

Ngành Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường đại học Ottawa đã nới lỏng việc ghi danh đầu vào lên 25% trong năm nay.

Trường, đã một lần đối mặt với sự thiếu hụt sinh viên khi ngành IT của Ottawa sụp đổ theo sự sụp đổ của Nortel – một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất thiết bị viễn thông, có trụ sở chính tại Toronto, Canada, vào đầu những năm 2000, đến giờ thì nó đã bùng nổ trở lại.

Xây dựng để đồng hành cùng 150 sinh viên năm nhất cho mỗi chương trình kỹ sư phần mềm và khoa học máy tính, trường sẽ cho phép khoảng 200 sinh viên ghi danh vào mỗi chương trình trong mùa thu này.

Chương trình Carleton lên kế hoạch để nới lỏng

Đại học Carleton cũng nhận được sự gia tăng đơn ứng tuyển quốc tế, nhưng họ quyết định không nới lỏng việc ghi danh đầu vào quá 3% trong năm nay.

Michel Barbeau, giám đốc liên kết tuyển dụng và tiếp cận của trường Khoa học máy tính đã nói năm nay, họ sẽ không thuê 4 hoặc 5 giáo sư – và lên kế hoạch tiếp tục mở rộng.

Mỗi năm chúng tôi đều nhận đơn ứng tuyển mới.” Barbeau nói, tăng thêm cơ hội để làm việc sinh lợi các lĩnh vực sẽ tiếp tục vẽ ra cho sinh viên động lực để đến trường.

180124 sinhvienquocteottawa CEI5

             Michel Barbeau nói rằng Đại học Carleton sẽ mở rộng chương trình khoa học máy tính vào năm tới nếu sự quan tâm này tiếp tục tăng lên

Gần 100% có được việc làm

Sinh viên của cả ba chương trình chia sẻ chỉ số có được việc làm là gần 100%.

Nếu bạn nhìn vào top 10 công việc mà sinh viên trình độ cử nhân có thể nhận lương, bạn sẽ tìm thấy kỹ sư phần mềm, bạn sẽ tìm thấy lập trình viên, bạn sẽ tìm thấy nhà khoa học dữ liệu và phân tích hệ thống,” D’Amour nói.

Các công ty chủ động liên lạc với các trường học để tiếp cận gần hơn với các sinh viên của họ, ông nói thêm.

algonquin college

               Đơn ứng tuyển vào ngành khoa học máy tính của trường Đại học Algonquin tăng hơn 50% trong năm nay.

Sự gia tăng lượng đơn ứng tuyển của sinh viên quốc tế đủ hiểu tình hình nước Mỹ – sự lựa chọn đầu tiên của những sinh viên này – đang có sự tác động.

Tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa đề nghị có thể gặp phải trở ngại mới cho những nhân viên công nghệ cao quốc tế, như là điều kiện phỏng vấn tuyển dụng mới để trì hoãn một năm cho những đơn xin cấp thẻ xanh.

Điều đáng lo ngại bởi những nhà tuyển dụng Mỹ thay đổi quá nhiều Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mỹ – NAFTA và đề xuất giới hạn nhập cư, đặc biệt là những người đến từ các quốc gia đạo Hồi.

Ivesoft, một công ty điện thoại và phát triển web của Ottawa, nói rằng họ nhìn thấy dòng chảy của đơn ứng tuyển việc làm, lên kế hoạch tuyển thêm 10 người trong năm nay.

Stephanie Daudlin, nhà tuyển dụng, nói rằng khu vực Ottawa tạo ra một môi trường năng động – và không chắc chắn về việc đang khiến nước Mỹ không bị tổn hại.

Tôi hoàn toàn nghĩ về một vài vị trí thoát khỏi đống hỗn loạn để tiếp tục sống ở nơi này,” Daudlin nói.

Janzen nói là ông đã không có “bằng chứng trực tiếp” nào để đề nghị về lập trường của ông Trump đang điều khiển những đơn ứng tuyển của sinh viên quốc tế.

Nhưng ông ấy cũng đã không quản lý nó.

Bạn đã làm chủ được một thứ gì đó để ngạc nhiên rằng việc luyện tập và chế độ chính trị của những người bạn của chúng ta trong ranh giới có sự ảnh hưởng,” ông ấy nói.

Được dịch bởi CEI – du học Canada. Nguồn: CBC

Mọi thông tin chi tiết về hướng dẫn chọn trường, nộp hồ sơ xin visa du học, du lịch và bảo hiểm vui lòng liên hệ với Trung Tâm Tư Vấn Giáo Dục Canada tại Việt Nam.

VĂN PHÒNG TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC CANADA

Trụ sở chính tại TP.HỒ CHÍ MINH

Tòa Nhà Báo Lao Động – Nguyễn Kim

198 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Phone: 84.28 3930 5875

Email: [email protected]
Website: www.canada-edu.org

Chi Nhánh Tại Hà Nội
Lầu 6, Tòa nhà Sky City – 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel/Fax: 84.24 37185497
Email:[email protected]

Chi Nhánh Tại Đà Nẵng
Lầu 5, Tòa nhà Ngân hàng Kiên Long – 158 -160 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
Tel/Fax: 84.236 3779 668
Email:[email protected]

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.