SỰ KIỆN SẮP ĐẾN – ĐỪNG BỎ LỠ!

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: Du học bậc trung học Chi phí phải chăng – Chất lượng chuẩn quốc tế tại Maple Ridge – Pitt Meadows

Hội thảo online: 10h00 -11:30, ngày 13/03/2021
(vui lòng đăng ký trước để được gửi link tham dự qua Zoom)

Express Entry: Canada chào đón 27,332 ứng viên nhập cư

Express Entry Canada là gì?

Bản thân Express Entry không phải là một Chương trình nhập cư, mà là một hệ thống quản lý cho ba chương trình thuộc danh mục Tay nghề cao của Liên bang: Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang, Chương trình Thương nhân có Tay nghề Liên bang và Tầng lớp người có kinh nghiệm Canada.

Để được chọn vào nhóm ứng viên Express Entry, những người lao động có tay nghề cao cần đảm bảo rằng họ đủ điều kiện cho một trong những chương trình này. Nếu vậy, họ sẽ nhận được điểm CRS dựa trên độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ thông thạo tiếng Anh/ Pháp và các yếu tố khác.

Canada mời 27, 332 ứng viên cho vị trí thường trú nhân trong phiên họp hôm thứ 7

Bộ trưởng Nhập cư Canada – Marco Mendicino cho rằng “Việc mở rộng sự chào đón thường trú nhân cho hơn 27.000 người nhập cư là thay đổi duy nhất và lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử hệ thống Express Entry Canada. Đây là những người đã bắt đầu cuộc sống của mình tại đất nước này, sở hữu những kỹ năng quý giá và đang cống hiến cho cộng đồng của họ. Họ đang chăm chỉ làm việc trong một số bộ phận thiết yếu nhất của nền kinh tế của chúng tôi và sẵn sàng xây dựng tương lai của mình tại Canada.

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thể hiện quyết tâm của mình trong việc đạt được mục tiêu 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021. Theo đó, IRCC đang hướng tới mục tiêu chào đón 108.500 người mới đến thông qua các chương trình Express Entry theo Kế hoạch mức độ nhập cư giai đoạn 2021 – 2023.

Năm 2022, mục tiêu này sẽ tăng lên 110.500 sau đó là 113.750 vào năm 2023. Canada đã cung cấp các chương trình Tay nghề cao của Liên bang – được quản lý bởi hệ thống Express Entry, chiếm phần lớn trong việc phân bổ người nhập cư mới trong vòng ba năm tới. Điều này đồng nghĩa với việc Express Entry sẽ tiếp tục mang lại nguồn nhập cư mới chính của Canada trong tương lai gần.

Bộ trưởng Nhập cư của Canada – Marco Mendicino cho biết IRCC sẽ nỗ lực để đạt được các mục tiêu nhập cư này bằng cách cấp cho các cư dân tạm thời thành thường trú nhân trong thời gian đại dịch.

IRCC đang hướng tới việc phát hành nhiều giấy mời nhất có thể vào đầu năm nay để có thể hoàn thành việc cấp thường trú nhân cho các ứng viên Express Entry vào cuối năm nay.

Điều này mang lại cho IRCC nhiều cơ hội hơn để đạt được mục tiêu nhập cư trong bối cảnh virus corona đang diễn ra trên khắp thế giới.

Mendicino tiếp tục nhấn mạnh rằng IRCC cũng sẽ tìm kiếm tài năng toàn cầu, bao gồm cả những người hiện đang ở ngoài Canada để hỗ trợ quá trình phục hồi sau đại dịch của đất nước.

(Nguồn: CICNews)


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch, sim card Canada, …