SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: FLEMING COLLEGE – CÁC NGÀNH HỌC CÓ NHU CẦU NHÂN LỰC CAO VÀ ƯU THẾ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP
Thời gian diễn ra: Thứ Bảy: 15/06/2024; Lúc: 10:00 – 11:30 ; Trực Tuyến: Qua ứng dụng Zoom Meeting

(Hoàn toàn miễn phí)

Du học ngành Chuyên Gia Thẩm Mỹ & Tạo Mẫu Tóc tại Niagara College

Niagara College Website 2

Từ xưa đến nay làm đẹp vẫn luôn được xem là một trong những ngành dịch vụ hái ra tiền. Khi mức sống dần được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc cơ thể, làm đẹp ngày càng được chú trọng và quan tâm rộng rãi.

Tại Canada, theo thông tin của Hiệp hội Spa Quốc tế (ISPA), ước tính có gần 7,7 triệu người thường xuyên lui tới và sử dụng dịch vụ tại các spa. Nhiều người tìm kiếm các giải pháp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, hay một số liệu pháp thẩm mỹ y tế nhằm cải thiện nhan sắc và lưu giữ tuổi xuân như liệu pháp chống lão hóa, trẻ hóa da, gội đầu hay massage thư giãn,… Vì vậy, trở thành chuyên viên Làm đẹp là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, mang lại nhiều cơ hội việc làm, và thu nhập cao tại Canada. 

Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) Tạo mẫu tóc (Hairstyling) là những ngành học dành cho những ai yêu thích cái đẹp; đam mê với việc chăm sóc làm đẹp, mong muốn mang cái đẹp, sự tự tin, thoải mái đến khách hàng.

Hairstyling

Mô hình học tập với giáo trình cùng cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp độc đáo, nhuần nhuyễn giữa đào tạo lý thuyết và thực hành tại trường Niagara College, cho phép sinh viên trải nghiệm thực tế các dịch vụ làm đẹp ngay từ khi còn “ngồi trên ghế nhà trường” thông qua hệ thống NC Teaching Spa và NC Teaching Hair Salon trong khuôn viên trường.

Nếu như ngành Chuyên gia thẩm mỹ (Esthetician) được giảng dạy tại cơ sở DJP – Niagara-on-the-Lake tọa lạc tại Niagara Region – nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng và đứng đầu về ngành dịch vụ của Canada thì ngành Tạo mẫu tóc (Hairstyling) được giảng dạy tại cơ sở Welland. Cả 2 cơ sở đều mở cửa phục vụ khách bên ngoài.

Nội dung học và lợi ích sinh viên đạt được khi học những ngành này là gì?

Trong ngành Tạo mẫu tóc, sinh viên sẽ được học biết cách thiết kế và tạo mẫu tóc trong đó hiểu rõ về cấu trúc, chức năng, các loại bệnh về tóc và da đầu, biết cách phân tích để đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị chuyên nghiệp.

image

Sinh viên cũng sẽ học hóa học cơ bản về điện để đảm bảo sử dụng an toàn các thiết bị điện và giải pháp hóa học, biết kỹ thuật trang điểm và làm móng, tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, tìm hiểu về xã hội: mô hình truyền thông trong ngành tạo mẫu tóc.

Trong ngành Chuyên gia thẩm mỹ, sinh viên sẽ học nghệ thuật trang điểm, dịch vụ chăm sóc da, cắt sửa móng tay, móng chân, tẩy lông trong ngành dịch vụ spa, các liệu pháp chăm sóc da, trị liệu spa, các liệu pháp trị liệu khác cho cơ thể như dinh dưỡng và sức khỏe. Trong đó, phải kể đến những môn học nổi bật như: giới thiệu về giải phẫu học (hình thức) và sinh lý học (chức năng) tạo nên cơ thể con người, đặc biệt chú ý đến cơ thể nói chung, mối tương quan giữa các hệ thống cơ quan cơ thể cũng như các bệnh và rối loạn có thể phá vỡ các hệ thống cơ thể khỏe mạnh. Môn học này sẽ tạo cơ sở vững chắc mà sinh viên sẽ cần để giao tiếp liên quan đến sức khỏe với khách hàng trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là một chuyên gia thẩm mỹ. Sinh viên còn được học cách Quản lý Spa, môn học Giáo dục Khách hàng, Bán lẻ và Tính chuyên nghiệp; và Các phương pháp và xu hướng tốt nhất trong dịch vụ spa.

Niagara Pic

Tạo mẫu tóc

Chuyên gia thẩm mỹ

Lợi ích của khóa học mang đến:

– Kiến thức cũng như kỹ năng tạo mẫu tóc, cơ hội làm việc tại Niagara College Teaching Hair Salon của trường.

– Kỹ năng, kỹ thuật sáng tạo theo xu hướng mới từ các nhà tuyển dụng trong ngành.

– Học từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, những người khuyến khích sự sáng tạo cá nhân.

– Khả năng thích ứng với các thiết bị công nghệ, ứng dụng với các quy trình khác nhau và luôn cập nhật trong ngành tạo mẫu tóc.

– Khả năng phát triển và sử dụng các chiến lược dịch vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

– Khả năng áp dụng các kỹ năng kinh doanh vào hoạt động và quản lý của một doanh nghiệp tạo mẫu tóc.

Theo giáo sư Pat Spano – giảng viên chương trình tạo mẫu tóc ở tại Niagara khẳng định rằng: “Ngành công nghiệp thiết kế và tạo mẫu tóc là một ngành luôn luôn biến hóa, phát triển nhanh và được tán dương hơn bao giờ hết. Nhu cầu các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang ngày càng cao. Với vô số cơ hội việc làm, ngành công nghiệp tạp mẫu tóc hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai tươi sáng với các khoản thu nhập béo bở”. 

Đúng như vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Tạo mẫu tóc, cơ hội việc làm của sinh viên khá đa dạng, có thể kể đến một số vị trí, công việc mà sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp như: nhà tạo mẫu tóc; chuyên viên cắt tóc; kỹ thuật viên hóa học, hay chuyên gia màu sắc; tư vấn thẩm mỹ viện; quản lý và điều hành salon tóc; đại diện bán sản phẩm; … và hoàn toàn có thể mở doanh nghiệp cho riêng mình về dịch vụ làm đẹp trong tương lai.

Mức lương của các nhà tạo mẫu tóc nằm trong top khá cao tại Canada. Thu nhập cơ bản trong ngành tóc Canada với nghề tạo mẫu tóc dao động từ $25,000 CAD – $35,000 CAD/năm. Mức thu nhập này sẽ gia tăng phụ thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp, với mức lương thấp nhất là $30,000 CAD/năm (dành cho sinh viên mới ra trường và có dưới 1 năm kinh nghiệm).

Tuy nhiên, với những salon nổi tiếng và những thợ làm tóc lâu năm, có kỹ năng cao, con số tiền lương này có thể lên đến mức $60,000 CAD – $80,000 CAD/năm.

Lợi ích của khóa học mang đến:

– Kiến thức cũng như kỹ năng thực hiện các liệu pháp chăm sóc da và cơ thể chuyên biệt theo đúng chu trình.

– Biết sử dụng nhiều loại thiết bị và sản phẩm chuyên dụng.

– Đào tạo các kỹ năng cần thiết để thành lập và vận hành doanh nghiệp trong môi trường thẩm mỹ viện và spa.

– Có thể áp dụng kiến thức về giải phẫu, sinh lý học và mô học trong chương trình học để cung cấp các dịch vụ và điều trị thẩm mỹ chuyên biệt khác.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các vị trí như cố vấn sắc đẹp; chuyên viên trang điểm; chuyên viên dịch vụ spa; quản lý spa; Bán hàng và giáo dục tư vấn khách hàng…. Còn nhiều ngành nghề mà doanh nghiệp khác tuyển dụng các chuyên viên làm đẹp như: Giải trí (nhà hát, truyền hình và phim ảnh), Khách sạn và khu nghỉ mát, Tàu du lịch; Thẩm mỹ viện; Trung tâm y tế; Studio chụp ảnh.

Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (Entry level) của sinh viên vừa tốt nghiệp giao động trong khoảng $32,000 CAD – $35,000 CAD/năm, chính vì đây là công việc yêu cầu cao về kỹ năng và kinh nghiệm vậy nên thường có xu hướng tăng theo kỹ năng lành nghề và thời gian làm việc của bạn.

Mức lương trung bình của một chuyên viên làm đẹp lành nghề (có kinh nghiệm từ (2-4 năm) có thể rơi vào khoảng $37,000 CAD – $41,000 CAD/năm.

Ngoài ra, nếu bạn làm việc tại các Khu nghỉ dưỡng hay những Spa sang trọng và nổi tiếng, mức lương mà nhận được có thể lên đến $50,000 CAD – $64,000 CAD/năm.

Chương trình đào tạo và kỳ nhập học:

Ngành Tạo mẫu tóc (Hairstyling)Chương trình học 3 kỳ liên tiếp, cấp bằng Diploma 2 năm

Có 3 kỳ nhập học trong năm (Winter – tháng 1; Spring – tháng 5; Fall – tháng 9).

Đang mở kỳ mùa Thu – tháng 9, 2023.

Xem chi tiết: https://www.niagaracollege.ca/trades/program/hairstyling/

 

Ngành Dịch vụ Làm đẹp (Esthetician) – Chương trình 2 năm (học 4 kỳ) cấp bằng Diploma

Đang mở kỳ mùa Thu – tháng 9, 2023.

Xem chi tiết: https://www.niagaracollege.ca/hospitalityandtourism/program/esthetician/

Yêu cầu đầu vào tại Niagara College 

Sinh viên đăng ký nhập học vào 2 ngành học Dịch vụ Làm đẹp và Tạo mẫu tóc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Tốt nghiệp chương trình THPT

– Đạt điểm IELTS 6.0. Những bạn chưa có IELTS có thể tham gia khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.Với tấm bằng tốt nghiệp tại Niagara College và những trải nghiệm làm việc tại Canada, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp ở nhiều vị trí, công việc khác nhau và mong rằng bạn sẽ tìm thấy được công việc mà bạn yêu thích.


Vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn giáo dục Canada – CEI Vietnam để được tư vấn thủ tục xin trường và visa miễn phí. Bên cạnh đó, CEI hướng dẫn đăng ký các dịch vụ giám hộ dành cho học sinh dưới 18 tuổi, homestay, ký túc xá, gia hạn giấy phép du học, gia hạn visa, bảo hiểm du học, du lịch,…

CEI có quà tặng bạn đây!
Hãy đăng ký để được download Cẩm Nang Du Học Canada 2023 đầy đủ nhất. Link đăng ký: tại đây

CJ Legal Group: Tư vấn định cư Canada cho cả gia đình: → XEM CHI TIẾT
error: This Content is protected with DMCA!! You cannot copy.